Trang chủ Tin tức Chia sẻ trải nghiệm Giải mã nỗi lo “bong bóng” bất động sản năm 2021-2022

Giải mã nỗi lo “bong bóng” bất động sản năm 2021-2022

Thị trường bất động sản hơn 3 tháng trở lại đây bỗng đua nhau tăng vọt giá! Liệu có xảy ra cơn sốt đất ảo và vỡ “bong bóng” như cách đây 10 năm trước? 

Bài viết dưới đây giải mã về nguyên nhân bất động sản “vỡ bong bóng” 10 năm trước, từ đó phân tích lời giải thực tế cho năm 2021 và 2022. Đồng thời cung cấp thông tin vì sao giá bất động sản tăng vọt! Đặc biệt, chúng ta cùng “bắt mạch” đường đi thông minh của các nhà đầu tư trong thời kỳ kinh tế thế giới biến động…

Xét nguyên nhân “bong bóng” bất động sản 10 năm trước

  • “Bong bóng” bất động sản là thuật ngữ chỉ hiện tượng giá bất động sản tăng nhiều so với giá trị thực tế. Đến một thời điểm nhất định, khi tính thanh khoản (khả năng mua đi bán lại) của bất động sản không còn, dẫn đến tình trạng là bất động sản sẽ chững lại và bắt đầu tụt giá thê thảm, khiến cho thị trường bất động sản đóng băng – “bong bóng” bị vỡ. 

Nếu coi lại những câu chuyện về bong bóng bất động sản gần đây nhất, nó làm trì trệ cả một nền kinh tế, đó là câu chuyện trong năm 2011 và 2012.

             Một số yếu tố dẫn đến vỡ bong bóng Bất động sản 10 năm trước – giai đoạn 2011 & 2012: 

Vì sao năm 2021 & 2022 không có “bong bóng”, xét trên diện rộng?

Nếu các điều kiện chúng ta giải định: với tốc độ tăng trưởng của chúng ta vẫn như bây giờ, cả về điều kiện về tín dụng, room tín dụng, về lãi suất…, thì trong ngắn hạn, từ bây giờ tới cuối năm 2021, nếu xét trên diện rộng của cả nền kinh tế, sẽ không có chuyện vỡ “bong bóng”. Còn xa hơn, năm 2022, cũng khó xảy ra. Tuy nhiên, có những câu chuyện đẩy giá lên cao trong thời gian qua, chỉ là những vùng “bong bóng” cục bộ.

Những yếu tố mà việc “bong bóng” không đạt được, xét theo diện rộng: 

Khám phá phần tiếp theo: => Vì sao giá nhà tại TP.HCM tăng trong đại dịch

Theo Hạnh Nhiên/ nguồn Savills

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy