Giảm lãi suất vay hậu Covid-19: Có phải là cơ hội tốt để mua nhà?

Hậu Covid-19 đã để lại nhiều ‘tàn dư’ khó khăn cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và ảnh hưởng ít nhiều đến thu nhập của người lao động nói riêng. Chính vì thế, nhiều ngân hàng đồng loạt có động thái giảm lãi suất vay nhà, tung ra nhiều gói lãi suất hỗ trợ thực tế. Vậy, đây có phải là cơ hội mua nhà trong thời hậu covid-19 hay không?

Theo ghi nhận, nhóm ngân hàng nhà nước có ngân hàng BIDV có động thái điều chỉnh giảm nhẹ lãi suất ngân hàng vay mua nhà từ: 8,5% xuống 8% đối với gói vay ưu đãi 12 tháng. Lãi suất sau ưu đãi sau 24 tháng dao động  10,5%.

Đối với nhóm ngân hàng tư nhân, nhiều ngân hàng có giảm lãi suất thấp hơn so với tháng trước cũng như chính thức công bố có gói ưu đãi dành riêng cho nhóm khách hàng vay mua nhà như:

Ngân hàng Techcombank công bố gói hỗ trợ toàn diện lên đến 30.000 tỷ đồng, bao gồm miễn giảm lãi, điều chỉnh giảm lãi suất, áp dụng lãi suất hỗ trợ, giãn nợ, gia hạn nợ với thời hạn phù hợp với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp chịu tác động của dịch bệnh covid-19. Nhiều Ngân hàng thương mại khác như MB, Sacombank, SHB, HDBank… cũng đang triển khai chính sách hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp và cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Việc ngân hàng sớm có chính sách hỗ trợ người vay mua nhà cũng đã góp phần hỗ trợ kích cầu, giúp tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, sau thời điểm “đỉnh dịch”, giờ đây người dân thắt chặt tài chính cá nhân và các phương án chi tiêu của gia đình mình.

Để phân tích rõ hơn liệu đây có phải là cơ hội đầu tư, vay mua nhà?  Cùng đón xem chương trình livestreams số thứ 4 của Propzy với chủ đề talkshow: “Giảm lãi suất vay hậu Covid-19. Cơ hội mua nhà trong tầm tay!” 

– Thời gian: 16:00 – 17:00

– Ngày: 20/05/2020

– Địa điểm: Fanpage Propzy

Nội dung chương trình:

– Cập nhật điểm tin thị trường BĐS TP.HCM tuần 3 tháng 5/2020

– Talkshow: Giảm lãi suất vay hậu Covid-19. Cơ hội mua nhà trong tầm tay!”

– Khách mời:

+ Anh: Võ Minh Tài – Mortgage Manager tại Propzy 

+ Anh:  Nguyễn Chí Nguyện – Buyer Seller Advisor tại Propzy

–  Quay số trúng thưởng ngẫu nhiên để tìm ra 3 chủ nhân may mắn nhất đợt 3 khi tham gia chương trình “Quay số trúng thưởng – Nhận quà lý tưởng”.

Thông tin chi tiết chương trình khuyến mãi, Quý khách hàng có thể truy cập tại website: https://propzy.vn/khuyen-mai

Hẹn gặp lại quý khách hàng trong buổi livestream số thứ 4, diễn ra vào lúc 16h ngày 20/5/2020 tại Propzy.vn!