Trang chủ Tin tức Kiến thức Hiểu chu kỳ Bất động sản để sẵn sàng cho cơ hội 10 năm mới xuất hiện

Hiểu chu kỳ Bất động sản để sẵn sàng cho cơ hội 10 năm mới xuất hiện

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn cần thấu các quy luật chu kỳ quan trọng của thị trường bất động sản để đầu tư thắng lợi. Khi nào cơ hội 10 năm xuất hiện? 

Thị trường bất động sản là một thị trường quan trọng hàng đầu trong nền kinh tế và có đầy đủ các quy luật sau: quy luật chu kỳ, quy luật cung cầu, quy luật giá cả.

Tìm hiểu ngay bài phân tích của chuyên gia bất động sản Propzy – Nền tảng Bất Động Sản THẬT để có góc nhìn toàn cảnh về thị trường Bất động sản Việt Nam trong bối cảnh hiện tại và dự đoán được tình hình vào cuối năm 2021 đầu năm 2022.

Chu kỳ là một đặc tính rất quan trọng của thị trường bất động sản

Quy luật chu kỳ luôn là một đặc tính rất quan trọng và cần được các nhà đầu tư quan tâm đầu tiên. Trong lịch sử non trẻ khoảng 30 năm của thị trường bất động sản Việt Nam thì đã xuất nhiều nhiều đợt “sóng”, qua đánh giá thì các chu kỳ thể hiện đầy đủ các quy luật trên ( quy luật cung cầu, giá cả, chu kỳ…).

Chuyên gia Propzy tổng hợp các chu kỳ với những đặc điểm chính như sau:

Khi nào cơ hội 10 năm xuất hiện?

Bất động sản là một lĩnh vực đi theo sát với chu kỳ của nền kinh tế, nên chúng tôi đề theo chu kỳ 10 năm để bạn đọc dễ nắm bắt, thực tế chu kỳ BĐS  ở Việt Nam thường ngắn hơn, chỉ kéo dài từ 7- 9 năm.

Như vậy, với những diễn biến hiện tại thì chúng ta có thể dự đoán chu kỳ thứ 4 đang đến giai đoạn đóng băng. Vậy câu hỏi đặt ra là BĐS sẽ đóng băng đến bao giờ hoặc thị trường lúc nào hồi phục?.

Thực sự rất khó cho bất cứ nhà kinh tế hay chuyên gia nào dự đoán chính xác đáy hay thời điểm bắt đầu hồi phục của thị trường. Tuy nhiên, dựa vào các thông số thu thập được (GDP, tốc độ đô thị hóa, tốc độ gia tăng dân số…), chúng tôi có thể dự tính thị trường đóng băng năm 2020. Dấu hiệu thị trường hồi phục sẽ bắt đầu vào năm 2021 & 2022 với những dấu hiệu đầu tiên là chính sách hỗ trợ của chính phủ, tiếp đến là động thái chuyển dịch dòng tiền sang bất động sản.

Tuy nhiên, thực tế chứng minh thì trong thời gian thị trường đóng băng vẫn có những phân khúc giao dịch tốt, một ví dụ điển hình là một dự án giá rẻ tại Hà Nội đã bán rất chạy vào thời kỳ thị trường khó khăn những năm 2009-2013. Như vậy, dù tình hình thị trường như thế nào thì việc tìm đúng thị trường ngách và giao dịch có chủ đích rõ ràng của nhà đầu tư vấn có thể mang lại quả ngọt trái mùa.

Việc dự báo chính xác trung, dài hạn với nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng là nhiệm vụ bất khả thi đối với bất cứ chuyên gia hay tổ chức nào. Tuy nhiên với những số liệu đánh giá tiềm lực của đất nước Việt Nam, chúng ta có thể dự đoán giai đoạn 2020-2030 là một thập kỷ tăng trưởng của bất động sản.

Các nhà đầu tư muốn thành công trên thị trường thì cần liên tục cập nhật thông tin từ các tổ chức nghiên cứu bất động sản uy tín hoặc từ công ty dịch vụ bất động sản Propzy, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về thị trường, giá bất động sản và thông tin quy hoạch kèm pháp lý của bất động sản khu vực mà bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu đầu tư.

Theo Propzy – Nền tảng Bất động sản THẬT

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy