Trang chủ Tin tức Góc tư vấn Hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, có cần công chứng hay không?

Hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, có cần công chứng hay không?

Câu hỏi của độc giả tới chuyên mục Luật sư Propzy Tư vấn Pháp lý bất động sản có nội dung:

Thưa luật sư, Hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, không cần công chứng? đúng hay sai? 

Hợp đồng đặt cọc

Luật sư Trần Phú Vinh – Giám đốc Pháp chế của công ty Propzy, trả lời:

Đúng. Theo pháp luật không cần công chứng! Tuy nhiên để đảm bảo, hãy tìm hiểu thêm lời khuyên của chuyên gia dưới đây:

Đặt cọc là việc người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất/người mua nhà giao cho bên chuyển nhượng/bên bán một tài sản (tiền hoặc kim khí, đá quý) trong thời hạn nhất định.

Trước khi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, hai bên thường sẽ lập một bản hợp đồng đặt cọc nhằm hai mục đích: đảm bảo giao kết hoặc hợp đồng chuyển nhượng/mua bán được thực hiện.

Theo quy định của pháp luật hiện hành (Luật dân sự, Luật đất đai), hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc mua bán nhà ở không bắt buộc các bên phải có công chứng, chứng thực.

Tuy nhiên để đảm bảo quyền, lợi ích và theo nhu cầu các bên có thể yêu cầu công chứng Hợp đồng đặt cọc tại các Phòng Công chứng nhà nước hoặc Văn phòng Công chứng.

 “Ơn giời! Pháp lý nhà đất đây rồi”

Bất động sản luôn là một khoản đầu tư lớn về thời gian và tiền bạc. Một trong những điều quan trọng hàng đầu cần phải lưu ý khi mua bán nhà đất chính là vấn đề Pháp Lý để tránh những rủi ro tiềm ẩn, tiền mất tật mang.

Chương trình “Ơn giời! Pháp lý nhà đất đây rồi” do Luật sư Propzy hỗ trợ tư vấn miễn phí cho quý vị đang có những khó khăn và câu hỏi cần giải đáp.

Đặt câu hỏi và xem nội dung chi tiết tại đây

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy