Trang chủ Tin tức Truyền thông Mô hình kinh doanh bị phản đối – CEO Propzy vẫn kiên định với mục tiêu

Mô hình kinh doanh bị phản đối – CEO Propzy vẫn kiên định với mục tiêu

Mô hình Propzy KHÔNG PHÙ HỢP tại Việt Nam” là câu nói mà ông John Lê – CEO kiêm nhà sáng lập Propzy luôn nhận được từ mọi người xung quanh trong những ngày đầu quyết định ứng dụng công nghệ vào giao dịch bất động sản tại Việt Nam.

John Lê cho biết “mô hình Propzy KHÔNG PHÙ HỢP tại Việt Nam” là câu nói ông thường xuyên nghe từ mọi người xung quanh khi mới thành lập Propzy

“Mô hình Propzy KHÔNG PHÙ HỢP tại Việt Nam?”

Trong một lần trở về Việt Nam, ông John Lê nhận thấy “ai cũng mong muốn có được một nơi được gọi là nhà nhưng để thực hiện điều đó quá phức tạp”. Từ đó, ông muốn tạo ra một sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu và đơn giản hóa quy trình giao dịch bất động sản cho người dân ở Việt Nam. Propzy – nền tảng Bất động sản THẬT ra đời để thực hiện sứ mệnh đó.

Propzy – Nền tảng BĐS THẬT là công ty tiên phong trong lĩnh vực Proptech (bất động sản ứng dụng công nghệ) thành lập năm 2015. Propzy xây dựng hệ sinh thái đáp ứng mọi nhu cầu về bất động sản của tất cả các đối tượng khách hàng: môi giới các giao dịch mua-bán-thuê-cho thuê nhà đất, cung cấp giải pháp tài chính – vay thế chấp cho khách hàng mua nhà, quản lý và khai thác bất động sản ngắn – trung – dài hạn, quản lý vận hành chung cư.

Khi quyết định về Việt Nam khởi nghiệp, tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ BĐS nhà sáng lập Propzy đã nhận được rất nhiều phản ánh trái chiều. Mọi người xung quanh ông đều cho rằng mô hình này chỉ hợp ở các nước phương Tây phát triển, khi giao dịch BĐS luôn được MINH BẠCH, nó hoàn toàn không thích hợp tại Việt Nam.

Khắc phục nhược điểm, phát huy ưu điểm

Với tầm nhìn dài hạn, kinh nghiệm nhìn nhận thị trường ông John Lê đã quyết tâm xây dựng sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu và đơn giản hóa quy trình giao dịch bất động sản cho người dân ở Việt Nam nhằm cung cấp đến khách hàng dịch vụ môi giới BĐS chuẩn 5 sao.

Lấy ví dụ cụ thể từ câu chuyện thi đấu Tennis, ông John Lê chia sẻ rằng: “Cách đây vài năm trước John có một cơ hội thi đấu Tennis với một người gần như chuyên nghiệp trong bộ môn Tennis. John biết chắc chắn nếu thi đấu vào ngày mai người thua sẽ là John. Vì thế, John nghĩ rằng nên sắp xếp sao để mang về lợi thế tốt nhất cho mình, sau đó John chọn lịch thi đấu vào 2 tuần sau. 

Ông John Lê – CEO kiêm Nhà sáng lập Propzy (ngoài cùng bên trái)

Trong 2 tuần, John có rất nhiều việc phải làm vì khi đó đã thành lập Propzy. John sắp xếp tập vào giờ ăn trưa vì giờ cao điểm không ai chơi trên sân và trời nắng, đây cũng là thời gian nghỉ ngơi của mọi người. Ở Việt Nam lấy được sân tennis vào giờ “vàng” rất khó khăn. John tập liên tục trong 2 tuần và phải thuê huấn luyện viên. Ngày bước chân lên sân thi đấu John nói rằng “mình thắng được”.

Ông cũng cho biết rằng, thật ra việc thắng hay thua không phải điều quan trọng nhất, điều quan trọng nhất là mình sẵn sàng bỏ hết sức của mình để thực hiện mục đích nào đó.

Trong công việc của Propzy cũng vậy, khi quyết định xây nên một mô hình ứng dụng công nghệ vào bất động sản mọi người xung quanh đều nói “mô hình Propzy không phù hợp tại Việt Nam”. Khi đó, ông John đã xây dựng kế hoạch phát triển Propzy cụ thể, phân công thực thi và triển khai kế hoạch một cách đồng nhất.

Đặc biệt, trong quá trình xây dựng và phát triển Propzy ông John Lê nhìn nhận một cách khách quan về ưu điểm, nhược điểm của mình. Đối với ông, nhược điểm cần bảo vệ và khắc phục dần qua thời gian. Ưu điểm cần được phát huy hết sức và phát triển để đưa ra thị trường, áp dụng tối đa vào công việc để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bởi vậy, startup trong giai đoạn đầu khởi nghiệp cần kiên định với mục tiêu ban đầu, không bị lung lay, xoay chuyển bởi các yếu tố xung quanh tác động. Tiếp thu, lắng nghe những ý kiến nhận định, đóng góp của mọi người xung quanh để hoàn thiện tốt hơn nhưng cần biết cân nhắc, bảo vệ, tránh xa rời mục tiêu ban đầu.

Để quá trình xây dựng được sản phẩm và đưa ra thị trường thì ngay từ những bước đầu tiên startup cần nỗ lực hết sức vì mục tiêu. Startup cần cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu đó, chiến thắng chính bản thân mình là điều vinh quang nhất hơn bất kể cuộc thi đấu hay đích đến nào khác.

Trong quá trình hoàn thành mục tiêu, startup cần liên tục học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng để hoàn thiện bản thân và phát triển, thực hiện ý tưởng ngày càng lớn mạnh. Bên cạnh đó, startup cần dấn thân, hy sinh và chấp nhận những điều thiếu sót, những điều chưa hoàn thành để phát triển hơn trong tương lai. 

John Lê – CEO Propzy công bố khởi xướng chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Propzy Launch

Xuất phát từ sự thấu hiểu những khó khăn các startup gặp phải trong giai đoạn đầu khởi nghiệp ông John Lê luôn mong muốn được đồng hành và truyền ngọn lửa nhiệt huyết, dấn thân, nỗ lực cho các startup. Để thực thi mong muốn ấy ông  quyết định khởi xướng Propzy Launch chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho startup trong giai đoạn “early stage”.

Xem thông tin chương trình hỗ trợ startup Propzy Launch tại đây!

Đăng ký tham gia chương trình Propzy Launch tại đây! 

Propzy

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy