Trang chủ Tin tức Đầu tư bất động sản Hướng dẫn bán nhà: Những bước đầu tiên cần lưu ý

Hướng dẫn bán nhà: Những bước đầu tiên cần lưu ý

Hướng dẫn dưới đây có thể giúp bạn bán nhà với giá tốt nhất và ít rắc rối nhất! 

Hướng dẫn bán nhà: Những bước đầu tiên cần lưu ý

1. Xác định động lực bán nhà

Chủ nhà cần dành một chút thời gian để hiểu mục tiêu chính để đưa ra quyết định bán nhà. Quá trình bán nhà có thể khó khăn và tốn kém, vì vậy hãy chắc chắn rằng các yếu tố bán nhà chính xác và dành thời gian nghiên cứu sâu quá trình giao dịch bán nhà. 

  • Đánh giá tài chính:

Xem xét về số dư nợ tài chính hiện tại của bạn. Đây là bước đầu tiên để hiểu được bạn sẽ có bao nhiêu vốn tài sản khi bán. Biết rõ được con số này có thể giúp bạn lập ngân sách cho những việc như tu sửa căn nhà nhằm bán tốt hơn, hoặc giúp bạn lập kế hoạch mua nhà trong tương lai từ việc bán căn nhà hiện tại. 

  • Lập danh sách các công việc cần lưu ý

Ghi lại những việc cần làm của bạn: Lượng thời gian bạn dành cho quá trình bán nhà sẽ tốn như thế nào? Ngân sách cải thiện nhà trước khi định giá nhà là bao nhiêu? Giá bán tối thiểu bạn sẽ chấp nhận?

2. Nghiên cứu thời điểm bán tốt nhất 

Hiểu được diễn biến của thị trường bất động sản khu vực nhà bạn sống (bao gồm cả thị trường người mua và người bán), sẽ giúp bạn xác định thời điểm tốt nhất để bán. 

Nếu không gặp về vấn đề phải bán gấp, bạn có thể cân nhắc việc chờ thị trường bán thích hợp, lúc có lượng người mua nhà đông đảo. Đây sẽ là ưu thế lớn giúp người bán thương lượng để bán giá tốt. 

3. Chọn chiến lược

Một trong những điều đầu tiên bạn cần quyết định là bạn sẽ tự bán căn nhà của mình hay bạn sẽ sử dụng dịch vụ môi giới. Nếu sử dụng dịch vụ môi giới, bạn cần chú ý cần chọn môi giới uy tín và chuyên nghiệp.

Số lượng chủ nhà tự hoàn thành giao dịch bán nhà chiếm tỷ lệ rất ít và một số chủ nhà cố gắng tự bán nhưng cuối cùng vẫn phải nhờ đến dịch vụ môi giới giúp đỡ. Nguyên nhân từ đâu?

Nếu tự bán nhà, bạn phải chắc chắn mình phân bổ đủ thời gian để thực hiện các khâu chuẩn bị như nghiên cứu thị trường, định giá, tiếp thị trên nhiều kênh, tiếp đón rất nhiều cuộc gọi, dẫn khách xem nhà; quy trình pháp lý..v.v.. Quá nhiều vấn đề đối với một người bán nhà tay ngang có thể nắm rõ và thực hiện  mà không có sai sót nào.

Trong khi đó, nếu sử dụng dịch vụ môi giới uy tín, bạn sẽ được các chuyên viên hỗ trợ về các vấn đề trên, đồng thời được đưa ra những lời khuyên chính xác cho giao dịch của bạn.

Hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm của từng lựa chọn. Bạn cần xét đến các yếu tố như thời gian bạn cần bán gấp hay không? Nắm bắt và am hiểu diễn biến thị trường khu vực căn nhà muốn bán. Nếu căn nhà có nhiều yếu tố khó bán, bạn có thể đề nghị môi giới chuyên nghiệp có chuyên môn để thảo luận.  

4. Hoàn thiện việc cải tạo nhà

Có thể ngôi nhà bạn không phải là ngôi nhà đẹp nhất, tuy nhiên với những gì mà ngôi nhà đang sở hữu, hãy cải tạo và trùng tu để ngôi nhà trở nên nổi bật nhất. Bạn muốn người mua yêu thích và ấn tượng, hãy dành một chút thời gian để chuẩn bị cho việc dọn nhà, để cho khách hàng cảm nhận được sẽ tuyệt vời như thế nào khi sống trong ngôi nhà mới này.

  • Chọn kiểm tra trước: 

Mặc dù có thể người mua sẽ kiểm tra xem xét nhà như một phần của quy trình đi mua, nhưng người bán thường chọn tự kiểm tra trước để xác định những gì cần sửa chữa.

Việc kiểm tra trước cho người mua thấy được sự trung thực của bạn khi không cố gắng che giấu điều gì. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp bạn nắm rõ những vấn đề của nhà mình, không bị người mua lấn át trong quá trình kiểm tra của họ. Điều này cho phép bạn biết được lúc nào nên kiên định về giá, lúc nào nên thương lượng một chút với người mua. Kiến thức là sức mạnh – và trong trường hợp này, hiểu biết cũng là một phần mấu chốt của bạn.

Vài mẹo cải tạo nhà:

  • Tăng tỷ lệ lợi nhuận (ROI) với các cải tiến phổ biến: 

Trước tiên, cần sửa chữa tối thiểu những khu vực như gạch bị nứt, đường ống dẫn nước bị rò rỉ, cảnh quan xung quanh ngôi nhà, thay đổi màu sơn…

Tiếp theo, cân nhắc thêm một số cải tiến cao cấp hơn với tính năng gia đình mà người mua ngày nay yêu thích như vòi hoa sen hay thiết bị nhà bếp tiện lợi và nâng cấp hệ thống đèn điện chiếu sáng…

Tuy nhiên, chủ nhà nên lưu ý chỉ trùng tu và nâng cấp những gì thực sự cần thiết và mang lại giá trị thực cho khách mua. Nhiều người tốn rất nhiều tiền vào cảnh quan cao cấp, dùng những vật liệu đắt tiền như đá cẩm thạch, song lại không được người mua đánh giá cao mà coi chúng là một sự phức tạp.

  • Đừng quên cảnh quan xung quanh: 

Ngoài việc đánh giá ngôi nhà, người mua sẽ xem xét xung quanh để đánh giá không gian sống chung. Vì vậy, để tạo ấn tượng ban đầu, hãy dành thời gian để vệ sinh và dọn dẹp các khu vực xung quanh như rửa sạch vỉa hè, thêm một số cây trồng theo mùa..v.v…

5. Xác định mức giá cạnh tranh

Trong tình hình thị trường nhà có sự biến động giá rất mạnh hiện nay, nếu bạn đang tự hỏi: “Tôi nên bán nhà giá bao nhiêu?”, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ chuyên gia Lê Minh Hoàng, quản lý cấp cao bộ phận định giá của PROPZY.

Ông Lê Minh Hoàng cho biết: “Khi xác định được mức giá chính xác, phù hợp là điều quan trọng trong quá trình bán nhà của bạn, giúp bạn bán đúng giá, đúng thời điểm và tăng lãi suất. Để bán được nhanh chóng, hiệu quả, bạn có thể áp dụng những tính năng công nghệ có sẵn để giúp bạn định giá nhà tốt nhất”: 

  • Nghiên cứu giá thị trường

Bạn có thể tìm kiếm, so sánh những ngôi nhà gần khu vực nhà bạn và giá bán của chúng. Tại propzy.vn, với ứng dụng công nghệ hiện đại, mang tới bạn kho dữ liệu lớn về số lượng những căn nhà đang bán để bạn tham khảo. Lưu ý khi nghiên cứu, bạn cần phải dựa trên các tiêu chí tương đồng như: tương đồng về diện tích, kiểu nhà, tình trạng nhà, vị trí, tiềm năng,..để mang lại nguồn tài liệu tham khảo chuẩn xác.

  • Tận dụng lợi thế công nghệ

Ông Lê Minh Hoàng nhận định: “Áp dụng những tính năng công nghệ cho phép bạn tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh để bán hàng nhanh hơn, thuận tiện hơn. PROPZY là đơn vị dẫn đầu về PropTech (ứng dụng công nghệ cho Bất động sản) với vốn đầu tư 37 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Để hiểu rõ về bất động sản của mình và đảm bảo về lượng thông tin truyền tải cho khách, bạn có thể sử dụng các công cụ định giá tự động của PROPZY và tra cứu quy hoạch trên web Propzy.vn/quy-hoach”.

  • Dựa vào môi giới uy tín:

Môi giới chuyên nghiệp hiểu rõ về thị trường khu vực, thị trường giá chung, họ có nền tảng công nghệ hiện đại, mạng lưới tiếp thị và người mua lớn, sẽ giúp bạn bán nhà dễ dàng hơn. Ngoài ra, môi giới chuyên nghiệp có thể cung cấp hướng dẫn về chiến lược giá, giúp thu hút nhiều người quan tâm nhất.

Sau 5 bước đầu tiên khi muốn bán nhà, bước tiếp theo bạn cần quan tâm như: Tiếp thị đến danh sách người mua; sắp xếp các buổi cho khách đến xem nhà an toàn, hiệu quả. Đặc biệt các bước hoàn tất thủ tục pháp lý và giao nhận thanh toán không rủi ro là giai đoạn bạn cần đặc biệt quan tâm chú ý. 

Hạnh P.c

Bán ngôi nhà của bạn theo cách thông minh

Có rất nhiều sai lầm khi bán nhà cần lưu ý. Và mỗi sai lầm có thể khiến bạn mất hàng trăm triệu. Cần lời khuyên giàu kinh nghiệm? Hãy xem cẩm nang chia sẻ từ chuyên gia của chúng tôi. Đồng thời, bạn cần đảm bảo rằng đơn vị môi giới uy tín ở bên giúp hướng dẫn bạn trong quá trình bán nhà an toàn, hiệu quả. 

Liên hệ với PROPZY để trải nghiệm: Tổng đài 24/7 về mọi nhu cầu mua-bán-thuê BĐS: *4663

 

#Từ Khoá:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy