Trang chủ Tin tức Tin Thị Trường “Khẩn trương hoàn thành kết nối, chia sẻ dữ liệu đất đai là công việc quan trọng” – Bộ Tài Nguyên & Môi Trường

“Khẩn trương hoàn thành kết nối, chia sẻ dữ liệu đất đai là công việc quan trọng” – Bộ Tài Nguyên & Môi Trường

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định, việc kết nối và liên thông dữ liệu đất đai với hệ thống tích hợp, chia sẻ dữ liệu đất đai quốc gia là công việc quan trọng, cấp bách cần phải hoàn thành 

 

Vận hành hệ thống chia sẻ dữ liệu đất đai phục vụ người dân, doanh nghiệp

Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân, “việc triển khai hệ thống kết nối, chia sẻ dữ liệu đất đai ngoài phục vụ cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai còn là cơ sở để cung cấp thông tin về tài nguyên và môi trường cho Trung tâm điều hành, cổng dịch vụ công cấp tỉnh; phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, cung cấp dịch vụ công thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp”. Đây là việc quan trọng, dự kiến cần hoàn thành trong quý 3/2021. 

Hiện nay, Cục Công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên và môi trường đã thực hiện việc thử nghiệm kết nối, chia sẻ dữ liệu đất đai do địa phương quản lý lên Hệ thống kết nối, chia sẻ thông tin đất đai quốc gia. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong địa phương thuộc danh sách này. 

Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đã triển khai việc thử nghiệm kết nối, chia sẻ dữ liệu đất đai lên Hệ thống kết nối, chia sẻ thông tin đất đai quốc gia.

Mô hình và giải pháp kết nối chia sẻ dữ liệu đất đai được xây dựng theo giải pháp chung về kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu về tài nguyên môi trường, dựa trên nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu của Bộ Tài nguyên và Môi trường; chia sẻ dữ liệu của các địa phương và tuân thủ Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam

Theo đó, các cơ sở dữ liệu (CSDL) đất đai quốc gia, CSDL đất đai cấp Trung ương và CSDL đất đai cấp địa phương sẽ cung cấp các dịch vụ dữ liệu và đăng ký kết nối vào nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu của Bộ TN&MT để phục vụ cung cấp, chia sẻ khai thác thông tin cho các Bộ, ngành địa phương, cổng dịch vụ công quốc gia, trung tâm chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu theo quy định.

Thủ tướng phê duyệt Đề án

Việc thử nghiệm thành công việc kết nối, chia sẻ dữ liệu đất đai triển khai tại địa phương cũng là nền tảng cho việc thực hiện Quyết định 2178/QĐ-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hoàn thiện cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường kết nối liên thông với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương.”

Chi tiết Quyết định số 2178/QĐ-TTg xin mời xem Tại đây

Vì vậy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành thử nghiệm kết nối, chia sẻ dữ liệu đất đai tại tất cả các địa phương.

Khám phá thêm: 

Tầm quan trọng của cơ sở dữ liệu trong lĩnh vực môi giới bất động sản

Là một trong những công ty hàng đầu về Protech ( ứng dụng công nghệ cho bất động sản), PROPZY cũng luôn xác định cơ sở dữ liệu là công việc rất quan trọng đối với ngành giao dịch bất động sản. 

Cở sở dữ liệu thông tin thị trường với độ chính xác cao, như: giá các tuyến đường, tỷ lệ giao dịch các khu vực, quận huyện.v.v….. sẽ đáp ứng nhu cầu của hai bên mua và bán, đáp ứng các kênh thông tin cho khách hàng mọi lúc mọi nơi. Nền tảng này giúp khách hàng tìm ra đúng sản phẩm BĐS theo các tiêu chí cụ thể, hoặc các nhu cầu về tài chính, thế chấp… 

Trong diễn đàn Công nghệ do báo VnExpress tổ chức vào tháng 1/2021, ông John Lê, CEO Propzy nhận định: Điều kiện để phát triển nền tảng bất động sản thông minh xuất phát từ hệ thống dữ liệu khổng lồ, minh bạch, từ đó tạo ra những lớp trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

Thành lập từ năm 2015, PROZY đã có 6 năm hoạt động trong lĩnh vực giao dịch bất động sản tại Thành phố HCM. Với ứng dụng công nghệ thông minh, PROZY đã xây dựng nền tảng Dữ liệu Thật cho thị trường Bất động sản TP.HCM. PROZY trở thành đơn vị Proptech đầu tiên công bố báo cáo thị trường bất động sản thứ cấp. 

Vào ngày 24/8/ 2021,  PROPZY lần đầu tiên công bố dữ liệu bất động sản THẬT thị trường thứ cấp.

Xem chi tiết về PROPZY INSIGHTS tại đây

 

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy