Trang chủ Tin tức Kiến trúc nhà Nhật Bản có gì đặc sắc?

Kiến trúc nhà Nhật Bản có gì đặc sắc?

Kiến thức
  • line 29.10.2017
  • line 113

Kiến trúc nhà Nhật Bản thường được thiết kế theo phong cách tối giản, tinh tế mà vẫn mang lại không gian sống tiện lợi, thân thiện với môi trường nên xu hướng này ngày càng được nhiều người ưa chuộng và áp dụng vào ngay không gian sống của mình. Bạn có thể tham khảo một số nét đặc trưng trong phong cách kiến trúc nhà Nhật Bản dưới đây để vận dụng bày trí cho ngôi nhà, không gian của mình thêm tinh tế.

Kiến trúc nhà Nhật Bản

Tinh giản và tiện lợi

Yếu tố đặc trưng và quan trọng nhất thường thấy trong phong cách kiến trúc nhà Nhật Bản chính là đề cao sự tối giản mà vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi. Phần lớn các ngôi nhà đều sắp xếp nội thất gọn gàng, loại bỏ các bức tường ngăn cách để không gian mở tạo nên sự kết nối xuyên suốt giữa nội và ngoại thất. Bên cạnh đó, chỉ bày trí những đồ đạc thực sự cần thiết, tinh giản mọi thứ để không gian trở nên thông thoáng và làm nổi bật lên nền màu của chất liệu gỗ – chất liệu tự nhiên thường thấy trong kiến trúc nhà Nhật Bản.

Vật liệu tự nhiên – thân thiện môi trường

Nội thất

Là một quần đảo có tài nguyên thiên nhiên khiêm tốn nên người Nhật chú ý sử dụng vật liệu tự nhiên trong xây dựng kiến trúc nhà ở với ý nghĩa nhấn mạnh tính bền vững cũng như thể hiện sự tự tôn dân tộc. Gỗ cây tuyết tùng và tre được xem là 2 vật liệu được sử dụng phổ biến nhất. Bên cạnh đó, người Nhật cũng áp dụng các kỹ thuật xây dựng từ thời xa xưa, sử dụng các vật liệu như đất sét, đá, bùn, rơm, rong biển, gỗ và tre để xây dựng kiến trúc nhà đẹp theo hướng cách tân hiện đại nhưng vẫn mang đậm hơi thở của truyền thống.

Không gian sống trong lành

Nhà Nhật Bản

Điểm đặc trưng tiếp theo khiến giới trẻ hiện nay đặc biệt yêu thích phong cách kiến trúc Nhật Bản chính là không gian sống xanh tự nhiên, thông thoáng, hội tụ các yếu tố tự nhiên từ cây xanh cho đến nước. Thêm vào đó, thiết kế nhiều ô cửa sổ còn mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên, thông thoáng và hài hòa với không gian bên ngoài.

Tận dụng không gian nhỏ

Kiến trúc nhà ở

Tốc độ đô thị hóa ở Nhật Bản cũng đang tăng nhanh trong khi không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để mua nhà rộng, đất rộng nên người Nhật phải tiết kiệm tối đa diện tích và tận dụng không gian để tạo dựng nên nơi sống lý tưởng với đầy đủ chức năng.

Trong kiến trúc nhà Nhật Bản thường đòi hỏi tính liên kết giữa ngoại và nội thất, nhà cần được xây dựng trong vườn nên ngay cả khi diện tích nhỏ thì người Nhật đều vẫn cố gắng tận dụng không gian để vừa xây dựng nhà ở vừa có khoảng đất cho sân vườn trồng cây xanh xung quanh. Các không gian cũng được bố trí một cách thông minh, khoa học và đa phần sử dụng đồ nội thất đa năng với gam màu trung tính, đồ đạc được sắp xếp gọn gàng giúp cho diện tích không gian tối ưu hơn.

Hiện nay ở Việt Nam, không gian sống tại các khu trung tâm thành phố cũng tương đối chật hẹp, rất nhiều nhà ở xây dựng với diện tích nhỏ. Để có được kiến trúc nhà đẹp đơn giản, vừa tối ưu hóa diện tích không gian mà vẫn đảm bảo sự tiện lợi, thoải mái trong sinh hoạt thì việc ứng dụng một vài nét đặc trưng trong phong cách thiết kế kiến trúc nhà Nhật Bản là khá thích hợp.

#Từ Khoá:

0

Viết bình luận

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy