Trang chủ Tin tức Tổng hợp Kinh nghiệm sử dụng “Đòn Bẩy” để Nhân Đôi thành công trong đầu tư bất động sản

Kinh nghiệm sử dụng “Đòn Bẩy” để Nhân Đôi thành công trong đầu tư bất động sản

Một trong những lợi thế mạnh mẽ nhất trong đầu tư bất động sản là đòn bẩy tài chính. Đòn bẩy được tạo ra bằng cách sử dụng vốn vay làm nguồn tài trợ của bạn khi đầu tư. Điều này giúp bạn mua một tài sản lớn hơn nhiều và tăng lợi tức đầu tư tiềm năng so với mức nếu bạn không dùng đòn bẩy tài chính mà trả trước 100% giá mua. 

Như nhiều nhà đầu tư bất động sản dày dặn kinh nghiệm nhận định, đòn bẩy cho phép bạn kiếm tiền từ tiền của người khác. Trên thực tế, một quan điểm có thể khiến bạn ngạc nhiện: Các nhà đầu tư mới cho rằng, bạn đầu tư càng ít tiền mặt, thì đòn bẩy và lợi nhuận của bạn càng cao, cả từ giá trị bất động sản và thu nhập cho thuê.

Tin liên quan: 

Mua những căn nhà Propzy Home, được tư vấn chuyên sâu về tài chính, đảm bảo khả năng sinh lời trong dài hạn

Kinh nghiệm sử dụng "Đòn Bẩy" để Nhân Đôi thành công trong đầu tư bất động sản

Ví dụ về sức mạnh của đòn bẩy

Nhiều người hiểu về nguyên tắc sức mạnh của đòn bẩy, nhưng đôi khi không rõ ràng về cách thức hoạt động của nó trong thực tế. 

Hãy xem xét ví dụ này: Một nhà đầu tư có 5 tỷ để đầu tư vào bất động sản ( đầu tư bất động sản để cho thuê lại). Có một số lựa chọn về cách sử dụng vốn này, bao gồm:

Lựa chọn 1: Mua một tài sản bất động sản này bằng toàn bộ 5 tỷ đồng tiền mặt. Cách tiếp cận này không tạo ra đòn bẩy.

Lựa chọn 2: Lấy 5 tỷ đồng để mua một bất động sản trị giá 10 tỷ đồng, sử dụng nguồn tài chính như một khoản vay thế chấp ngân hàng để trang trải 5 tỷ kia khi vay ngân hàng. Điều này tạo ra đòn bẩy 50%.

Lựa chọn 3: Đặt 5 tỷ đồng vào việc mua hai bất động sản trị giá 10 tỷ, một lần nữa sử dụng tài chính để trang trải phần còn lại của giá mua. Điều này tạo ra đòn bẩy 75% và phân chia lợi nhuận và rủi ro tiềm năng của bạn trên hai tài sản bất động sản.

Nếu giá trị bất động sản tăng 6%, nhà đầu tư đạt được những lợi nhuận này:

Lựa chọn 1: Giá trị tài sản đã mua 5 tỷ đồng, tăng 6% thành 5 tỷ 300  triệu. Như vậy, lựa chọn 1 để thu được 300 triệu trên số tiền đầu tư ban đầu.

Lựa chọn 2: Giá trị tài sản 10 tỷ 600 triệu, để thu được 600 triệu trên số tiền đầu tư ban đầu.

Lựa chọn 3: Giá trị tài sản  20 tỷ 120 triệu, để thu được 120 triệu trên số tiền đầu tư.

Nhờ nguyên tắc đòn bẩy, mỗi khoản lợi nhuận này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng cùng 5 tỷ đồng ban đầu. Nói cách khác, nhà đầu tư càng sử dụng nhiều đòn bẩy, thì tiềm năng thu được từ việc tăng giá tài sản càng cao. 

Các nhà đầu tư  có kinh nghiệm biết rằng không phải bất động sản nào cũng tạo ra tiền, đặc biệt là trong ngắn hạn. Sử dụng đòn bẩy để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và mua thêm bất động sản cũng tạo ra một môi trường nơi bạn giảm thiểu rủi ro tổng thể từ việc bị giảm giá trị, cải thiện vốn, v.v.

Các điều kiện tối ưu cần biết khi sử dụng đòn bẩy

Khái niệm đòn bẩy trong đầu tư bất động sản hiệu quả nhất khi giá trị và giá thuê bất động sản đang tăng lên. 

May mắn thay cho các nhà đầu tư bất động sản, những điều kiện đó phổ biến ở hầu hết các khu vực hiện nay. 

Tuy nhiên, nếu giá trị bất động sản hoặc tiền cho thuê bất động sản đó bị đình trệ, giảm sút, thì lợi thế do đòn bẩy mang lại có thể nhanh chóng biến mất, trong khi khoản tiền chi phí nợ ngân hàng của bạn tăng lên. 

Thực tế này cho thấy tầm quan trọng của hai góc độ ưu và nhược khi áp dụng  trong thực tiễn đối với các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy. 

Khi sử dụng đòn bẩy tài chính, cần lưu ý để có được nhiều ưu thế. 

Đầu tiên, cần thực hiện thẩm định toàn diện các vấn đề khi đầu tư: 

– Giá trị bất động sản có xu hướng như thế nào trong khu vực?

– Những yếu tố nào đã biết, như sự xuất hiện hoặc rời đi của một dự án đầu tư xây dựng lớn ở khu đó. Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế trong những tháng, năm và thập kỷ tới?

– Những kỳ vọng nào đối với nền kinh tế quốc gia và khu vực rộng lớn hơn trong tương lai gần?

Câu trả lời cho những câu hỏi này và những câu hỏi liên quan là rất quan trọng.

Thực tiễn quan trọng thứ hai là phát triển một chiến lược đầu tư hợp lý. 

– Đây là một cuộc chơi đầu tư ngắn hạn hay dài hạn? 

– Nếu đó là một chiến thuật ngắn hạn, những yếu tố nào sẽ báo hiệu rằng đã đến lúc bán thoát ra? 

– Nếu mục tiêu là lợi ích lâu dài, có thể làm gì để “vượt qua những cơn bão” có khả năng xảy ra?

Kinh nghiệm sử dụng đòn bẩy một cách khôn ngoan

Để đảm bảo rằng đòn bẩy hoạt động tốt cho bạn thay vì chống lại bạn, hãy ghi nhớ các mẹo sau:

  • Hãy thận trọng trong kỳ vọng đánh giá cao của bạn

Chỉ vì giá trị bất động sản và giá thuê đã tăng 5% hàng năm trong khu vực mục tiêu của bạn trong những năm gần đây, không nhất thiết có nghĩa là chúng sẽ tăng trong năm nay hoặc trong những năm tới. 

Sẽ an toàn hơn nhiều nếu xây dựng chiến lược tài chính của bạn với mức kỳ vọng thấp hơn một chút và sau đó ngạc nhiên một cách thú vị nếu lợi nhuận cao hơn bạn dự đoán.

  • Tính toán ra một khoản thanh toán trả khoản vay hợp lý mà bạn có thể sống ổn. 

Ý tưởng mua một tài sản dành cho một gia đình ở với chi phí thấp có thể hấp dẫn, nhưng nghĩa vụ hàng tháng trả tiền nợ vay ngân hàng cao hơn có thể trở thành một vấn đề trên hành trình vay tiền mua nhà, đặc biệt là nếu bạn có một hoặc hai tháng đột xuất không có tiền thu nhập.  

Điều quan trọng là phải tìm ra số dư phù hợp giữa khoản trả trước và khoản thanh toán hàng tháng của bạn.

  • Tập trung vào dòng tiền

Với việc mua bất động sản để cho thuê lại, các chi tiết của thỏa thuận giao dịch rất quan trọng. Trong đó, việc cho thuê được liên tục của bất động sản này cũng vậy. Bạn có thể giữ cho ngôi nhà có người ở thường xuyên và nộp cho bạn một khoản tiền thuê đủ để bạn trang trải chi phí của bạn không? Câu trả lời cho cả hai câu hỏi phải là “có”, nếu bạn muốn thu lợi nhuận.

Khi được sử dụng đúng cách, đòn bẩy là một trong những cách tốt nhất để tăng giá trị ròng bất động sản của bạn. Và, may mắn thay, các nhà đầu tư mới không phải làm điều đó một mình. Có rất nhiều tài nguyên có sẵn để tìm hiểu thêm về đầu tư và nhiều chuyên gia có thể giúp bạn chân ướt chân ráo trong khi giảm thiểu rủi ro.

Với hơn 5 năm phát triển, Propzy am hiểu thị trường bất động sản và nhu cầu mua nhà của bạn, vì vậy, Propzy đã mở rộng dòng sản phẩm mới là ngôi nhà phố Propzy Home. Dòng sản phẩm Propzy Home cung cấp cho bạn tài sản bất động sản mang đến dòng tiền tăng trưởng lợi nhuận. Bạn có thể bắt đầu tận dụng lợi thế lớn hơn của đòn bẩy để mở rộng danh mục đầu tư của mình.

Mua nhà Propzy Home

 

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy