Trang chủ Tin tức Đầu tư bất động sản Làm sao để mua được nhà gần chợ giá tốt?

Làm sao để mua được nhà gần chợ giá tốt?

Hiện nay thị trường bất động sản bắt đầu tăng nóng trở lại sau 2 năm ngủ đông vì đại dịch COVID-19. Hoạt động mua bán nhà gần chợ lại thu hút đông đảo sự quan tâm của nhiều người với những tiện ích mà loại hình bất động sản này mang lại cho người sở hữu như thuận tiện trong việc sinh hoạt hằng ngày, dễ dàng kinh doanh buôn bán và khả năng đầu tư sinh lời cao….

Cùng Propzy tìm hiểu những bí quyết làm sao để mua được nhà gần chợ giá tốt trong bài viết sau đây nhé!

1- Giá nhà gần chợ tăng hay giảm trong tương lai?

Người xưa, cha ông ta đã đúc kết bằng kinh nghiệm cuộc sống rằng: “Nhất cận thị, nhị cận giang”. Tức là, chỉ việc nhà gần chợ và gần sông là tốt nhất, thuận lợi nhất, tốt cho việc mưu sinh cuộc sống.

Khi mua nhà gần chợ thì ngoài giá trị sẽ gia tăng theo thời gian, còn có một lợi thế khác nữa, đó là bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc gia tăng nguồn thu nhập bằng việc mở bán thêm các loại mặt hàng phù hợp tại chợ.

Giá nhà gần chợ tăng hay giảm trong tương lai

Giá nhà gần chợ tăng hay giảm trong tương lai

Nếu bạn sở hữu một căn nhà gần chợ, ngoài việc bạn trực tiếp kinh doanh thì bạn cũng có thể cho thuê mặt bằng để tạo nguồn thu ổn định trong tương lai. Một năm, nhiều căn nhà gần chợ có thể thu về tới 1 – 2 tỷ tiền cho thuê mặt bằng. Giá trị của những căn nhà gần chợ giúp chủ sở hữu có thêm tài chính vững mạnh và phát triển theo thời gian. Điều đó thúc đẩy giá nhà ở khu gần chợ lên cao, làm cho nhu cầu muốn sở hữu của người dân sôi nổi hơn.

2- Nên mua nhà gần chợ nhỏ hay chợ lớn?

Tùy vào điều kiện tài chính và mong muốn của mỗi người, mỗi gia đình khác nhau thì quyết định lựa chọn mua nhà gần chợ nhỏ hay chợ lớn sẽ khác nhau.

Khi gia đình bạn với điều kiện tài chính hạn hẹp, nhưng muốn mua nhà gần chợ để thuận tiện đi lại phục vụ ăn uống sinh hoạt hàng ngày của gia đình thì bạn nên mua nhà gần chợ nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn vừa mua nhà gần chợ để ở và có thể kinh doanh, lại có giá trị tài sản lưu trữ tăng theo thời gian thì bạn nên mua nhà gần chợ lớn. Bởi những ưu điểm tuyệt vời mà những căn nhà gần chợ lớn mang lại cho bạn.

Nên mua nhà gần chợ nhỏ hay chợ lớn

Nên mua nhà gần chợ nhỏ hay chợ lớn

Điển hình như nếu bạn sở hữu căn nhà gần chợ Hạnh Thông Tây, thì bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng buôn bán, tin chắc rằng việc làm ăn của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Xuất phát từ lý do, chợ Hạnh Thông Tây là khu chợ đêm lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh, với hoạt động buôn bán sầm uất, mỗi tiểu thương gần chợ buôn bán rất tốt vì lượng khách không bao giờ ngớt mỗi khi đêm xuống. Hoặc như chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, khu chợ luôn tấp nập lượng người mua bán; Chợ Xóm Mới Gò Vấp, Chợ Bà Chiểu, Chợ vải Soái Kình Lâm, Chợ Kim Biên,… Đó là những khu chợ với quy mô lớn tại Thành phố có hoạt động kinh doanh phát triển vượt bậc.

3- Làm sao để mua được nhà gần chợ chất lượng, giá tốt?

3 kinh nghiệm mua được nhà gần chợ chất lượng, giá tốt mà bạn không thể bỏ qua:

3.1 Mua nhà gần chợ cần bán gấp để thương lượng được giá tốt

Trước khi quyết định mua căn nhà nào gần chợ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và xem xét ưu tiên chọn những căn nhà cần bán gấp để thương lượng mua được giá tốt. Bởi lẽ, khi người bán có nhu cầu bán nhanh chóng vì việc gấp, thì họ sẵn sàng đồng ý bớt giá cho bạn để giao dịch buôn bán thành công. Họ cần tiền gấp thì mong muốn bán nhanh, còn bạn lại được mua giá hời hơn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý cảnh giác vì hiện nay nhiều người cố ý lợi dụng lòng tin của người mua, tung tin giả bán nhà gấp để bán những căn nhà có vấn đề về pháp lý hay tranh chấp

Làm sao để mua được nhà gần chợ chất lượng, giá tốt

Làm sao để mua được nhà gần chợ chất lượng, giá tốt

3.2 Tìm thông tin rao bán nhà gần chợ trên các trang web hoặc thông qua môi giới nhà đất

Chắc chắn trước khi xuống tiền mua một căn nhà gần chợ nào đó, bạn sẽ tìm kiếm và tham khảo các thông tin ở nhiều nơi khác nhau. Bạn hãy tận dụng thông tin rao bán nhà gần chợ trên các công ty dịch vụ môi giới nhà đất hoặc các trang web liên quan đến bất động sản, để chắt lọc những thông tin hữu ích cho bản thân. Từ đó có thể quyết định nên chọn mua căn nhà gần chợ nào, bạn không thể mua một căn nhà cùng địa chỉ cùng diện tích mà giá chênh lệch nhau rất nhiều giữa các luồng thông tin khác nhau trên website. Vì vậy, bạn đừng quên bỏ thêm thời gian cho việc đọc thông tin ở các nơi khác nhau để mua được nhà gần chợ giá tốt. 

Tìm thông tin rao bán nhà gần chợ trên các trang web

Tìm thông tin rao bán nhà gần chợ trên các trang web

3.3 Nên cân nhắc các căn nhà cũ gần chợ

Mặc dù cũng không thể lựa chọn mua một căn nhà gần chợ quá cũ hay xộc xệch, tuy nhiên hiện có nhiều ngôi nhà có nền vị trí thuận lợi, đất tốt, giá thành hợp lý dù mặt thẩm mỹ không cao, có phần cũ kỹ. Bạn có thể cân nhắc các căn nhà cũ gần chợ và sau đó tân trang lại căn nhà, thậm chí là có nhiều trường hợp mua cũ gần chợ chỉ để lấy đất nền. Bạn hoàn toàn có thể mua nhà gần chợ chỉ có tầng trệt và sau đó xây thêm lầu, để tiết kiệm chi phí, tăng diện tích không gian sinh hoạt cho gia đình.

Thông qua bài chia sẻ này, Propzy hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và nhiều thông tin hữu ích để mua được nhà gần chợ với giá tốt mà không cần phải quá lo lắng!

Thấu hiểu được mong muốn sở hữu được một căn nhà giá tốt, Propzy đã tuyển chọn những căn nhà có mức giá hợp lý, kiểm tra pháp lý an toàn 100% phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy cùng xem nhà của bạn tại Propzy Home nha!

Mua nhà Propzy Home

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy