Làm sao mua nhà ở tuổi 30?

30 tuổi, vừa mới đi làm được vài năm, tiền tích luỹ chỉ vài trăm triệu, trong khi giá nhà đất tăng chóng mặt. Giấc mơ có căn nhà của riêng mình ở tuổi 30, với nhiều bạn trẻ là ngoài tầm tay. Tuy nhiên chuyên gia Propzy cho rằng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu căn nhà của chính mình ở độ tuổi này.

Mua nhà tuổi 30 có khó như bạn nghĩ?

Phần lớn mọi người sẽ cho rằng ở độ tuổi 30 rất khó mua được nhà bởi hạn chế về tài chính; chưa có tích lũy tài sản. Giá nhà đất tại Việt Nam lại tăng chóng mặt. Nếu không có sự hỗ trợ từ gia đình, với tuổi 30, thu nhập tầm trung thật khó để sở hữu nhà riêng.

Ngoài việc hạn chế tài chính, tuổi đời còn quá trẻ và chưa có nhiều trải nghiệm, kiến thức về bất động sản, nhiều bạn trẻ cảm thấy bối rối và đôi khi dễ trở thành “nạn nhân” trước những thông tin “ảo” về bất động sản. Nhiều căn nhà giá tốt, nhưng giấy tờ pháp lý vướng mắc, không rõ ràng, rất dễ trở thành “mồi nhử” cho các bạn trẻ còn thiếu kinh nghiệm.

Tuy nhiên trên thực tế, nhiều thanh niên tại các quốc gia phát triển mua nhà ở độ tuổi 25, thậm chí 20 tuổi, nếu họ có một kế hoạch tài chính rõ ràng và hiệu quả, cùng các kiến thức về bất động sản để mua nhà. Tại Việt Nam, nếu thu nhập của bạn từ 15 triệu – 20 triệu/tháng, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch để sở hữu những căn nhà phù hợp mà không phải để dành tích cóp quá lâu mới đủ tiền mua nhà.

Đến cả tỉ phú còn vay tiền ngân hàng mua nhà, sao bạn lại không?

Donald Trump – Tổng thống Mỹ, “ông vua bất động sản New York” cho biết, ngay cả căn nhà đang ở hiện tại của mình cũng là căn nhà đi vay. Là một người giàu có và thông minh, ông đã sở hữu khối tài sản “kếch xù” nhờ việc vay vốn ngân hàng để thu mua bất động sản. Vậy tại sao bạn phải ái ngại nếu đi vay tiền ngân hàng để mua nhà?

Đa số tâm lý các bạn trẻ ngại nợ nần, gò bó về chi tiêu và ngại vay ngân hàng khi hàng tháng phải chi trả lãi suất. Tuy nhiên nếu bạn cân đối tài chính và có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn hoàn toàn có thể vay 70% giá trị căn nhà và dễ dàng sở hữu một căn nhà vừa tiền từ 1 tỷ – 2 tỷ. Hãy làm một bài toán nhỏ, với căn nhà khoảng 1 tỷ đồng, bạn sẽ được hỗ trợ cho vay 70%, tức 700 triệu, như vậy mỗi tháng bạn chỉ phải trả ngân hàng khoảng 8 triệu trong vòng 15 năm là sẽ được sở hữu vĩnh viễn căn nhà chứ không mất luôn tiền như đi thuê.

Khi đã chuẩn bị một kế hoạch về tài chính chi tiết, bạn hãy cẩn trọng tìm kiếm những bất động sản an toàn, quy hoạch, pháp lý rõ ràng tránh rủi ro “tiền mất tật mang”, nhà không mua được mà ôm một cục nợ.

Nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm kiến thức về tài chính, cũng như bất động sản, hãy tìm kiếm và lựa chọn những đơn vị uy tín, giúp bạn giải quyết các vấn đề trên một cách dễ dàng, tiện lợi.

Hiện tại, Propzy có các đội ngũ luật sư, chuyên gia tài chính sẽ là người giúp cho các bạn trẻ xử lý “bài toán” mua nhà một cách dễ dàng. Propzy với Hệ thống 26 Trung tâm Giao dịch trực tiếp, cùng hàng trăm chuyên viên am hiểu sâu sắc từng khu vực, tư vấn chính xác về thông tin quy hoạch giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được căn nhà đúng mong muốn. Chúng tôi cũng liên kết với 50 ngân hàng, hỗ trợ tư vấn gói vay phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Đặc biệt, tất cả các bất động sản tại Propzy được thẩm định 6 hạng mục Pháp lý, bạn hoàn toàn yên tâm khi mua nhà tại đây.

Như bạn thấy đấy, việc sở hữu một căn nhà ở tuổi 30 không quá khó khăn như bạn nghĩ. Điều quan trọng là hãy có một kế hoạch kiếm tiền và chi tiêu thật hợp lý, ngoài ra hãy tham khảo những đơn vị uy tín cho bạn thông tin, phương án xử lý hiệu quả chuyện mua nhà, vay vốn…

Theo Propzy