Trang chủ Tin tức Kiến thức Lý do cần kiểm tra quy hoạch trước khi mua nhà

Lý do cần kiểm tra quy hoạch trước khi mua nhà

Bất cứ tài sản bất động sản nào cũng đều có giá trị rất lớn, đặc biệt là ở khu vực TP. HCM. Vì vậy trước khi “xuống tiền” cần đặc biệt kiểm tra. Trong đó việc kiểm tra quy hoạch sẽ giúp bạn phát hiện và né tránh những rủi ro cũng như nắm bắt những “cơ hội vàng” đến với mình khi mua một bất động sản.

1. TRÁNH RỦI RO

Kiểm tra quy hoạch sẽ giúp bạn biết được căn nhà mình mua có bị vướng quy hoạch hay là không. Nếu vướng thì diện tích bị mất do quy hoạch là bao nhiêu. Bạn sẽ bị thiệt hại như thế nào, nếu quá lớn thì mình nên biết để né tránh ngay từ đầu.

2. NẮM BẮT CƠ HỘI

Kiểm tra quy hoạch cũng sẽ giúp mình đánh giá và nắm bắt cơ hội trong tương lai. Nếu như bạn biết được thông tin quy hoạch bị mất đi một phần diện tích không đáng kể, nhưng căn nhà bạn dự định sẽ mua được trở thành nhà mặt tiền, ở những tuyến đường phát triển và được thành phố đầu tư, rót vốn lớn trong tương lai, thì rất xứng đáng để bạn nắm bắt.

3. BIẾT ĐƯỢC TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN

Kiểm tra quy hoạch giúp bạn biết được quy hoạch tổng thể, như trong tương lai khu vực đó trở thành khu mua sắm, chợ, hay làng đại học, công viên, sân bay??? Từ đó, bạn có những định hướng nhất định để lựa chọn và nắm bắt. Ví dụ như cũng mua một căn nhà 3 tỉ, nhưng căn nhà 3 tỷ ở khu vực không có quy hoạch tốt sau 3 năm chỉ tăng lên 15- 20%, nhưng căn nhà 3 tỉ mua ở khu vực được rót vốn mạnh như khu Đông, sau vài năm lại tăng lên 30 – 50%. Vì với những khu vực có quy hoạch tốt, phát triển, giá bất động sản có thể tăng giá lên rất nhiều lần trong một khoản thời gian ngắn. Nắm được những thông tin tốt, bạn dễ trở thành những người “đi trước, đón đầu” để tận dụng được cơ hội cũng như có được lợi ích từ những tiềm năng phát triển.

4. BIẾT ĐƯỢC XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN – DỄ CHỌN LỰA

Kiểm tra quy hoạch giúp bạn biết và chọn lựa dễ dàng khu vực sống theo đúng nhu cầu cá nhân. Nếu bạn muốn sống một khu vực yên tĩnh, để thư thái, trồng cây nuôi gà thì không thể lựa chọn những khu vực mà trong tương lai sẽ trở nên cực kỳ sầm uất, sẽ phát triển những khu thương mại – mua sắm. Ngược lại, nếu bạn thích những nơi đông đúc, thuận tiện cho việc kinh doanh làm ăn, cho thuê thì không thể lựa chọn những nơi không có những dự án trọng điểm, heo hút và không được chăm chút rót vốn đầu tư. Việc nắm bắt những thông tin quy hoạch sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra những quyết định chính xác đúng với mong muốn của bản thân và gia đình.

 

Một số bài viết mà bạn có thể quan tâm:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy