Trang chủ Tin tức Chia sẻ trải nghiệm Marketwatch – Tôi đã mất nửa tỷ tiền hoa hồng

Marketwatch – Tôi đã mất nửa tỷ tiền hoa hồng

Người anh em thân thiết đã “qua mặt” lấy nửa tỷ hoa hồng của tôi chỉ trong 5 giờ đồng hồ. Với tôi trong nghề môi giới, không có ranh giới tình bạn và kẻ thù.

Đây là câu chuyện thực được chia sẻ bởi môi giới Huỳnh Bá Thắng – Quận Tân Phú.Sản phẩm bán: Khu đất 3 mặt tiền quận Tân Bình, xây dựng làm cao ốc (cho thuê văn phòng và mặt bằng kinh doanh) với diện tích gần 3000m2, giá 30 tỷ, hoa hồng 2%.

Đừng để bị mất khoản tiền oan uổn

Đừng để bị mất khoản tiền oan uổn

Tôi được một người khách hàng cũ giới thiệu bạn của mình (anh Đ) mong muốn mua một khu đất để xây dựng cao ốc với mục đích vừa cho thuê làm văn phòng vừa để kinh doanh thương mại dịch vụ. Sau khi rà soát danh mục những bất động sản mình đang có, tôi nhanh chóng có được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng Đ và hẹn gặp anh Đ để tư vấn.

Mất khoảng 1 tuần tư vấn để xác định mục đích đâu tư, thời gian đầu tư và tính thanh khoản của sản phẩm, tôi đã rất tự tin về sự thành công của giao dịch. Các vấn đề thương lượng giá bán giữa hai bên cũng diễn ra vô cùng thuận lợi, với mức giá hợp lý chúng tôi chốt ngày hẹn đặt cọc.

Tôi còn nhơ như in ngày hẹn đặt cọc, 2h chiều ngày thứ 6, tháng 4, điểm hẹn là một quán cà phê đầu đường … Từ 11h sáng cùng ngày tôi đã có mặt tại điểm hẹn gặp, cảm giác 2% hoa hồng (hơn nửa tỷ đồng) chắc như đinh sẽ có trong túi làm tôi vui và hồi hộp suốt cả buổi sáng.

Nhưng các cụ thường nói, 30 chưa phải là Tết, miếng ăn đến miệng mà rơi mất là miếng đau nhất. Đúng giờ hẹn, không thấy khách mua – bán của mình có mặt, gọi điện cho anh D không thấy nghe máy, tôi gọi điện cho chủ nhà thì nhận được họ đã nhận cọc lúc 9h sáng hôm ấy và từ chối tiết lộ khách mua và môi giới dẫn khách.

Quá sững sờ trước thông tin vừa nhận được, tôi âm thầm cho “lính” của mình đi điều tra và phát hiện ra người đã “lật kèo” tôi lại chính là người em mà tôi đã dắt tay bước vào nghề môi giới. Cậu ấy âm thầm lên kế hoạch và chấp nhận bị mất tới 50% tiền cò để chốt được deal này.

Câu chuyện của anh Thắng đương nhiên chỉ là 1 trong số hàng chục, hàng trăm giao dịch bị “cướp cơm” ngay trước mặt. Với giao dịch bất động sản tại Việt Nam, khi mà môi giới không có được hợp đồng mua bán độc quyền với khách, khi mà không có một cam kết về quyền lợi và nghĩa vụ đối với cả bên bán – bên mua – môi giới thì thiệt thòi và “bất công” chắc chắn sẽ xảy ra, vấn đề chỉ là ai là người chịu thiệt, và đôi khi người chịu thiệt sẽ là cả 3 bên.

Chính những bất cập này đòi hỏi thị trường phải có tính minh bạch và có những giải pháp An Toàn – Hiệu Quả trong giao dịch bất động sản.

Nguồn: Propzy Market Watch

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy