Mẹo mua nhà vào mùa Xuân

Thời điểm nào tốt nhất trong năm để mua nhà? Bất cứ lúc nào, khi bạn thực sự đủ tiềm lực. Nhưng đặc biệt, mùa xuân là thời điểm tuyệt vời để mua nhà. Với tiết trời đẹp, cây cỏ xanh tươi, chim hót líu lo, và mọi người ở mọi nơi thường nghĩ đến những điều mới – đi tìm nhà mới.

Những ngôi nhà đăng bán vào mùa xuân như những bông hoa nở trên cây. Trên thực tế, mùa xuân là mùa bận rộn trong năm của lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Mùa xuân có thể là thời điểm tốt nhất để mua nhà, nhưng vì nhiều người mua nhà cũng cảm thấy như vậy, nên việc cạnh tranh để có được những ngôi nhà đáng mơ ước nhất có thể trở nên nóng hơn.

Để tăng cơ hội mua được căn nhà như ý bạn muốn, điều quan trọng là phải có một chiến lược giúp bạn có lợi thế khi nhiều người mua khác cũng đang tìm mua nhà trên thị trường. Dưới đây là 4 yếu tố nổi bật trong chiến thuật mua nhà vào mùa Xuân tốt nhất

1. Xác định thời điểm mùa Xuân

Như một kim đồng hồ, mùa mua nhà thường bắt đầu sôi động từ tháng 2, tháng 3 cho tới tháng 6, còn tháng 7 ( tháng “cô hồn”) thị trường trầm lắng hơn. Tin vui cho bạn là số lượng nhà đăng bán tăng vào mùa Xuân nhiều hơn so với thông thường.

Tỷ lê người bán nhà do cần tiền sớm đang tăng sau ảnh hưởng nguồn vốn kinh doanh bởi Covid-19. Một lý do đơn giản khác, những ngôi nhà đang bán hiển thị tốt hơn vào mùa xuân, khi tiết trời hoa lá vào mùa đâm chồi nẩy lộc và người bán cũng cảm thấy có động lực hơn khi thời tiết đẹp hơn.

Những người bán nhà cũng sẽ cho rằng, tốt nhất là nên đợi qua mùa nghỉ lễ Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán, sau đó tham gia vào thị trường bán nhà vào mùa Xuân mới.

Vì thế, người mua nên xem xét cơ hội mua vào mùa Xuân. Nhiều người mua thích mua nhà vào mùa xuân để tới mùa hè để họ có thời gian chăm chút, trang trí, trồng cây và làm tất cả những việc khác để biến ngôi nhà mới trở thành tổ ấm chính thức của gia đình.

mua nhà mùa xuân

2. Sự chuẩn bị

Nếu bạn muốn chuyển đến quận huyện nào ở TP.HCM mà bạn định mua, hãy dành một vài ngày cuối tuần trước khi mùa mua nhà bắt đầu và tìm hiểu khu vực này.  Ngồi quan sát ở quán cafe gần nhà đó. Nói chuyện với mọi người trên phố phường đó. Ghé thăm trung tâm giao dịch bất động sản Propzy và hỏi thông tin tư vấn chi tiết.

Sử dụng internet để nghiên cứu. Lái xe đến các khu vực lân cận mà bạn thích nhất vào các thời điểm khác nhau trong ngày và vào các ngày khác nhau trong tuần.

Hãy đảm bảo rằng, trước khi mua nhà bạn đã có nghiên cứu thị trường kỹ càng cũng như nắm bắt được thông tin về ngôi nhà và môi trường sống xung quanh.

3. Tìm hiểu sâu thông tin

Tất cả bất động sản đều có nhiều đặc điểm riêng biệt của khu vực đó. Ví dụ, khu vực Hóc Môn đang sắp có quy hoạch mở đường ở vị trí nào. Đơn vị môi giới có văn phòng giao dịch tại quận huyện mà bạn muốn mua sẽ là nguồn cung cấp thông tin có giá trị cho bạn.

Phát triển từ năm 2015, với quy mô lớn và chất lượng PROPZY đã tạo nên uy tín và giao dịch hàng nghìn ngôi nhà như ý cho khách hàng. Propzy có đủ thông tin chuyên sâu bạn cần. Các trung tâm giao dịch của Propzy có mặt ở rộng khắp các quận huyện trên TP.HCM, bạn có thể đến truy cập thông tin bất cứ khi nào.

Các chuyên viên của Propzy am hiểu chuyên sâu từng vùng quận huyện, nắm bắt được tin tức nội bộ về những ngôi nhà mới sắp được bán trên thị trường mà người dân bình thường ít được biết. Đặc biệt, các căn nhà đang bán đều được Propzy xác thực rõ ràng pháp lý.

4. Hợp tác với môi giới bất động sản uy tín

Môi giới chuyên nghiệp, quy mô lớn, sẽ nắm bắt được tin tức thị trường. Thông qua nền tảng propzy.vn, các chuyên viên của Propzy biết được hàng ngàn bất động sản đang bán. Một người môi giới tốt sẽ hướng dẫn bạn những nơi cần tránh, đồng thời đưa bạn đến những ngôi nhà phù hợp với phong cách và ngân sách tài chính của bạn.

Làm bất cứ điều gì lần đầu tiên đều rất khó khăn. Việc mua một ngôi nhà đầu tiên không có gì khác biệt. Nhưng với sự chuẩn bị phù hợp và đội ngũ tin cậy xung quanh bạn: từ gia đình, bạn bè và Propzy sẽ hỗ trợ bạn, bạn có thể mua nhà vào mùa Xuân, đồng nghĩa bạn sẽ được tận hưởng ngôi nhà thỏa mái cho mùa hè này và có thể cho cả cuộc đời.

Bạn muốn có một khởi đầu thuận lợi trong việc mua nhà vào mùa Xuân? 

Cho dù bạn đang cần mua nhà ở bất cứ quận huyện nào tại TP.HCM, PROPZY đều có thể giúp bạn.

PROPZY có mạng lưới chuyên gia bất động sản toàn TP.HCM, những người kết hợp kiến thức chuyên sâu từng quận huyện và nguồn lực công ty quy mô lớn, tiềm lực mạnh.

Đặc biệt, khi mua nhà Propzy, bạn còn được gói bảo hành nhà Propzy Protection . Gói bảo hành nhà của Propzy giúp bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi những sự cố, hư hỏng có thể xảy ra, giúp khách hàng hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng.

Liên hệ PROPZY – Nền tảng Bất động sản THẬT

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy