Trang chủ Tin tức Kiến thức Mua nhà nhỏ hẻm to hay mua nhà to hẻm nhỏ?

Mua nhà nhỏ hẻm to hay mua nhà to hẻm nhỏ?

Trước việc giá nhà phố luôn tăng, mua nhà hẻm trở thành lựa chọn vừa túi tiền cho nhiều người. Tuy nhiên nên ưu tiên chọn nhà to hay hẻm to? Cùng tìm hiểu nhé!

Mua nhà hẻm nhỏ, rủi ro khôn lường

Khi mua nhà hẻm nhỏ, cần chú ý nếu lộ giới hẻm nhỏ (3,5m trở xuống), có khả năng hẻm phải được chỉnh trang và quy hoạch lại về sau. Bạn nên biết nếu mua phải nhà có hẻm nằm trong quy hoạch treo, bạn sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình.

Một số con hẻm thuộc địa bàn đường Chu Văn An, Vạn Kiếp, Lê Trực (quận Bình Thạnh), khu chợ chiều thuộc phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) hay khu Tân Bình nằm trong diện quy hoạch nhưng sau nhiều năm đến nay vẫn ngổn ngang nhà dân và các hoạt động buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường. Kéo theo đó là tình trạng nhà dân xây dựng cơi nới, cất thêm lầu, lấn chiếm trái phép tại các khu hẻm nhỏ lẫn hẻm lớn, dẫn đến tranh chấp giữa các hộ dân với nhau, thậm chí là với chính quyền do chính sách đền bù dự kiến không thỏa đáng.

Nhà hẻm nhỏ đi lại bất tiện

Nhà hẻm nhỏ đi tới đi lui rất bất tiện, khi gặp hỏa hoạn cháy nổ lại càng khó để thoát thân. Chưa kể tình trạng lấn hẻm để kinh doanh, xả rác, để xe lấn chiếm lòng hẻm, khu vực đi lại của cư dân.

Chị Mai, ngụ tại khu vực phường 12, quận Bình Thạnh cho biết, nhà chị nằm trong hẻm nhỏ. Mỗi khi có khách đến nhà chơi thì họ phải đi gửi xe chỗ khác rồi đi bộ lại. Do con hẻm quá nhỏ, chị nghe chính quyền hứa hẹn giải phóng mặt bằng mở rộng hẻm, song từ năm 2007 tới nay vẫn chưa thấy ai “nhúc nhích”. “Tôi có ý định chuyển nhà đi nơi khác, nhưng do ở đây cũng lâu năm, lại vướng bận chuyện giấy tờ nhà đất là giấy tay nên mãi cũng chưa bán được”, chị Mai tâm sự.

Có thể thấy, nhà trong hẻm không những bất lợi về vị trí mà còn khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt.

Nhà hẻm nhỏ dễ mua khó bán

Thông thường, các căn nhà trong hẻm nhỏ, hẻm cụt có tính thanh khoản kém hơn so với những căn nhà trong hẻm lớn. Giới đầu tư thường có xu hướng chọn những căn nhà có diện tích nhỏ nhưng nằm trong hẻm to hơn là những căn nhà to nhưng lại nằm trong khu hẻm nhỏ.

Nhà trong hẻm giá thường rẻ, dễ mua nhưng lại khó bán. Thời gian thương lượng thường bị kéo dài, chốt giao dịch khó khăn đối với các căn nhà trong hẻm nhỏ, nhất là là hẻm cụt.

Phong thủy nhà hẻm nhỏ

Theo các chuyên gia phong thủy, những căn nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông, lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí. Bởi những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ. Hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều.

Tóm lại, nhà trong hẻm gặp không ít khó khăn về di chuyển, sửa chữa, phong thủy, vị trí… Nhưng nếu bỏ qua những bất lợi này thì nó vẫn là giải pháp tốt cho người mua nhà với mức giá vừa túi tiền trong thời điểm hiện nay. Tham khảo hàng trăm nhà hẻm giá tốt chính chủ được xác thực thông tin tại https://propzy.vn/mua/ban-nha-rieng-tphcm

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy