Trang chủ Tin tức Góc tư vấn Muốn mua nhà quận Gò Vấp? Nếu có 1 tỷ hoặc 3 tỷ, làm sao mua được nhà phù hợp?

Muốn mua nhà quận Gò Vấp? Nếu có 1 tỷ hoặc 3 tỷ, làm sao mua được nhà phù hợp?

Bạn yêu thích vị trí nhà ở quận Gò Vấp trong khi chỉ có 1 tỷ hoặc 3 tỷ? Bạn có thể vay thêm ngân hàng để sở hữu ngôi nhà bạn muốn. Tuy nhiên, chọn nhà khu vực nào để đảm bảo an ninh mà vẫn phù hợp với tầm giá đó? Cách vay ngân hàng như nào hiệu quả nhất? Propzy chia sẻ chi tiết trong bài dưới đây. 

Propzy đã phối hợp với Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Hỏi Thật, Đáp Thật về bất động sản. Bài viết tổng hợp thông tin và câu hỏi được quan tâm nhất. 

Muốn mua nhà quận Gò Vấp

TỔNG QUAN QUẬN GÒ VẤP

Từ lâu quận Gò Vấp là quận có lịch sử lâu năm, nằm ở vị trí chiến lược liên kết các quận đầu mối quan trọng của TP.HCM.  

5 năm trở lại đây, quận Gò Vấp có nhiều sự thay đổi về cơ sở hạ tầng cũng như các tiện ích. Đồng thời, việc di chuyển tại quận Gò Vấp rất thuận tiện để đi đến các quận trung tâm. 

Nếu bạn khoảng 3 tỷ, thay vì mua bất động sản tại các quận trung tâm, việc chuyển về mua tại quận Gò Vấp giúp bạn sở hữu được tài sản lớn hơn. Đồng thời, việc di chuyển tại quận Gò Vấp rất thuận tiện để đi đến các quận trung tâm. 

Dù thị trường có ảnh hưởng bởi Covid-19 hay không, việc mua nhà ở quận Gò Vấp vẫn là cơ hội tốt cho việc phát triển tài sản bền vững, lâu dài. Cứ khoảng 10 năm nhìn lại, giá bất động sản nơi đây luôn tăng. 

Mua nhà phố cấp 2 quận Gò Vấp

Tin liên quan: Top những ngôi nhà Propzy Home đang bán tốt nhất ở Quận Gò Vấp

Nếu có 3 tỷ, mua khu vực nào an ninh nhất ở quận Gò Vấp? 

Propzy cho biết, với ngân sách 3 tỷ ở quận Gò Vấp sẽ có rất nhiều sự lựa chọn phụ thuộc vào nhu cầu tài chính mua của mình. Nếu có ngân sách 3 tỷ mà không cần vay ngân hàng, có 2 vị trí, bao gồm: 

– Trường hợp 1

Nếu muốn mua tại trung tâm quận Gò Vấp giáp với Bình Thạnh, Phú Nhuận để dễ di chuyển về trung tâm thành phố, nên mua ở các phường 1, phường 3, phường 4, phường 5, phường 7, phường 10. 

Mua ở những khu vực này sẽ mua được nhà với diện tích khoảng dưới 35 mét vuông, hẻm dưới 3 mét.

bản đồ các phường quận Gò Vấp

Bản đồ các phường quận Gò Vấp

– Trường hợp 2

Nếu muốn mua ở vị trí có hẻm lớn hơn, nên ưu tiên những phường còn lại của quận Gò Vấp như phường 4, phường 6, phường 8, phường 9, 11, 12, 13, 14, 14, 16, 17. 

Đây là những phường gần cuối của Gò Vấp nên khi mua những khu vực này sẽ mua được những bất động sản dưới 45 mét vuông đất và hẻm khoảng dưới 3 mét.

– Khu vực an ninh

Đối với mong muốn ở khu vực ưu tiên vấn đề an ninh, dân trí, nơi được ưu tiên số 1 là ở trung tâm quận Gò Vấp. 

Mẹo kinh nghiệm trong quá trình mua nhà, nếu bạn chọn được căn nhà ưng ý, nên coi nhà ở 2 thời gian khác nhau là sáng và chiều tối, đồng thời tham khảo thông tin của hàng xóm về khu vực và căn nhà định mua. Từ đó có những thông tin khách quan để có thể quyết định mua căn nhà phù hợp cho mình.

Nếu chỉ có 1 tỷ, giải pháp nào để mua nhà? 

“Hiện tại, tôi có 1 tỷ đồng trong tay, liệu có mua được nhà ở quận Gò Vấp không? Nếu phải vay thêm ngân hàng, nên lựa chọn ngân hàng nào để có mức lãi suất tốt nhất?”

Nếu hiện tại trong tay bạn chỉ có 1 tỷ đồng, bạn cần sử dụng đòn bẩy tài chính (vay ngân hàng hay mượn gia đình để mua được bất động sản). 

Vì nếu không sử dụng đòn bẩy tài chính, thì tại thị trường quận Gò Vấp hiện nay, rất khó để tìm mua một bất động sản phù hợp với nhu cầu của bạn ở ngân sách tầm đó. Trên thực tế, không có tài sản bất động sản nào có giá trị 1 tỷ ở quận Gò Vấp ( Trừ những trường hợp rao bán lừa đảo, không rõ ràng giấy tờ pháp lý). 

GIẢI PHÁP VAY NGÂN HÀNG NÀO HIỆU QUẢ NHẤT?

Trước tiên, bạn cần nắm rõ các đặc điểm khi dùng Đòn bẩy tài chính (vay mua nhà). Vì vậy, Propzy đã hướng dẫn chi tiết ở kỳ trước:

Đòn bẩy tài chính trong bất động sản: Định nghĩa. Lợi ích. Rủi ro và Mẹo áp dụng

Phân biệt lãi suất ưu đãi và thả nổi

Đón xem các câu hỏi kỳ này về các vấn đề liên quan tới vay ngân hàng mua nhà:

– Cách chứng minh thu nhập với ngân hàng

Câu hỏi gửi về chương trình có nội dung như sau:

“Trong thủ tục quy trình vay ngân hàng mua nhà, thì tôi phải chứng minh thu nhập với ngân hàng. Nhưng tôi có nguồn thu từ kinh doanh online thì ngân hàng nào sẽ chấp nhận điều kiện này? 

Propzy chia sẻ: Khi đi vay ngân hàng, chắc chắn ngân hàng sẽ thẩm định khách hàng và khách hàng phải chứng minh nguồn thu nhập của mình. Từ đó, ngân hàng có thể đánh giá được khả năng trả nợ và ngân hàng có thể quyết định cho khách hàng vay với hạn mức bao nhiêu. 

Tuy nhiên, hiện tại có 1 số bạn ngoài thu nhập từ lương, họ có các nguồn thu nhập khác như kinh doanh online, hay buôn bán nhỏ lẻ nên không có giấy tờ hợp lệ để chứng minh nguồn thu nhập tại các ngân hàng. 

Hiện tại Propzy kết hợp với các ngân hàng (Vietcombank, VIB, BIDV…) để có chính sách hỗ trợ cho khách hàng ghi nhận nguồn thu nhập thực tế. 

Các ngân hàng hiện nay linh động hơn trong việc chứng minh nguồn thu nhập. Họ sẽ cử cán bộ tín dụng xuống nơi thực tế khách hàng kinh doanh, làm việc, từ đó cán bộ tín dụng sẽ chụp và ghi chép lại thông tin của khách hàng để xem xét xem khách hàng có đủ khả năng để trả nợ ngân hàng hay không.

– Cách vay mua nhà với mức lãi suất thấp?

Hiện tại mỗi ngân hàng đều có các quy định và chính sách với các mức lãi suất khác nhau, từ đó sẽ có các phân khúc khách hàng người mua khác nhau. Vì vậy, tùy theo mong muốn của bạn mà chọn ngân hàng phù hợp. 

Lãi suất của các nhóm ngân hàng như sau:

– Khối ngân hàng nước ngoài 

Lãi suất ở ngân hàng nước ngoài có thể tốt với mức lãi suất thấp nhất, nhưng đây là khối ngân hàng đánh giá khách mua khắt khe, rất ít đối tượng khách hàng phù hợp với các ngân hàng này.

Lãi suất trong thời gian ưu đãi có mức dao động từ 6.19 – 7.59%/năm (tính vào thời điểm năm 2020). 

Lãi suất thả nổi trong khoảng từ 9.5%/năm 

– Ngân hàng cổ phần nhà nước 

Trường hợp vay mua nhà với các ngân hàng cổ phần nhà nước, khách mua nhà được phê duyệt tương đối dễ dàng hơn, nhưng thời hạn vay thấp, tối đa chỉ 20 năm và tỷ lệ cho vay tối đa khảng 70%. 

Lãi suất mức dao động từ 7.3 – 9%/năm (tính thời điểm năm 2020)

Lãi suất thả nổi trong khoảng từ 10.5%/năm. 

– Khối ngân hàng thương mại tư nhân

Khối ngân hàng thương mại tư nhân, có mức lãi suất cao hơn các ngân hàng còn lại (cao hơn khoảng 2 – 3%/năm).

Tuy nhiên các ngân hàng này sẽ linh động hơn, thời hạn vay dài, có thể lên đến 35 năm.

Propzy mang tới giải pháp tài chính, giúp bạn sở hữu được ngôi nhà mơ ước.

Thành lập từ năm 2015, Propzy liên kết với hệ thống hơn 30 ngân hàng lớn và uy tín, vì vậy,  Propzy mang tới cho bạn lựa chọn tốt nhất, hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị ngôi nhà.

Giải pháp Propzy mang đến đa dạng gói vay phù hợp cho từng nhu cầu mỗi khách hàng. Tìm hiểu ngay những ngôi nhà Propzy Home ở quận Gò Vấp đang bán tốt nhất trên thị trường.

Mua nhà Propzy

 

 

 

#Từ Khoá:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy