Trang chủ Tin tức Tư vấn tài chính 7 bước cần thực hiện nếu bạn định mua nhà trong vòng sáu tháng

7 bước cần thực hiện nếu bạn định mua nhà trong vòng sáu tháng

Chuẩn bị tài chính sớm hơn có thể làm tăng cơ hội nhận được mức lãi suất thấp nhất có thể khi vay mua nhà, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn trong suốt thời hạn của khoản vay. Những người bỏ qua một số bước này có thể bỏ lỡ ngôi nhà mơ ước của họ hoặc trì hoãn kế hoạch của họ.

Vì vậy, nếu đặt ra mục tiêu mua một ngôi nhà trong vòng sáu tháng tới hoặc lâu hơn, bạn nên bắt đầu quản lý tài chính của mình ngay bây giờ.

Dưới đây là danh sách 7 bước cơ bản cần thực hiện nến bạn định mua nhà trong vòng 6 tháng tới

7 bước cần thực hiện nếu bạn định mua nhà

1. Biết rõ ngân sách của bản thân

Trước khi bạn bắt đầu lựa chọn các danh sách bất động sản, hãy nói chuyện với người cho vay để hiểu được khả năng chi trả của mình đến đâu. Sau khi xem xét thông tin chung về tài chính của bạn, chẳng hạn như thu nhập, tài sản và nợ của bạn, tổ chức cho vay sẽ đưa ra gói vay phù hợp cho bạn.

2. Kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân

Ngân hàng sẽ rà soát trong quá trình trước đây xem của bạn có từng vay nợ gì xấu không. Ví dụ, bạn mua ti vi hay ô tô thông qua hình thức vay trả góp qua ngân hàng, và bị đánh xấu nợ xấu khi nhiều lần không trả đúng hạn.

Nếu bạn chưa kiểm tra lịch tín dụng của mình trong năm qua, hãy kiểm tra ngay bây giờ. Đảm bảo rằng tất cả các khoản vay và tài khoản được liệt kê dưới tên bạn thực sự thuộc về bạn và số dư tài khoản là chính xác. Đôi khi sẽ có những sai sót xuất hiện trong báo cáo và phải mất vài tháng để lỗi được xóa khỏi báo cáo tín dụng của bạn. Vì vậy, càng xem xét sớm, bạn càng có nhiều thời gian để khắc phục vấn đề trước khi bắt đầu đăng ký vay.

Nếu bạn muốn kiểm tra lại tài khoản của mình, thì bạn có thể dùng ứng dụng CIC (CIC: Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam) để xem mình rơi vào nhóm nợ xấu hay không.

Top 100+ căn hộ đang bán tốt nhất tại TP.HCM
Top 100+ nhà riêng đang bán tốt nhất tại TP.HCM

3. Tối đa hóa các yếu tố liên quan đến tín dụng

Tối đa hoá các yếu tố liên quan đến tín dụng có thể làm tăng cơ hội được chấp thuận và giúp bạn có lãi suất thấp hơn cho khoản vay của mình. Bằng cách thiết lập một số thói quen trong những tháng trước khi mua nhà, như cố gắng đảm bảo thanh toán hoá đơn đúng hạn, trả nợ đúng hạn…Những yếu tố này sẽ lưu lại lịch sử thanh toán và quyết định đến việc các tổ chức cho vay và lãi suất kèm theo.

4. Tìm ra khoản thanh toán trước của bạn là bao nhiêu 

Rất có thể bạn đã có một số tiền tiết kiệm được nếu bạn đang muốn mua nhà trong vòng sáu tháng tới hoặc lâu hơn. Một số người mua có thể được hưởng lợi từ việc cung cấp khoản trả trước lớn hơn hoặc trong đối tượng được hưởng ưu đãi với gói vay hấp dẫn.

5. Xây dựng quỹ tài chính dự phòng

Bạn nên xây dựng quỹ tài chính dự phòng về nhà ở. Hầu hết những người mua nhà hình thành trong tương lai đều tập trung vào việc tiết kiệm cho khoản trả trước. Tuy nhiên, bạn cũng nên dành ra một quỹ tiền mặt để chi trả cho việc sửa chữa nhà đột xuất và các trường hợp khẩn cấp khác cũng rất quan trọng.

Được cấp giấy phép xây dựng đối với loại hình nhà ở riêng lẻ tại đô thị 

6. Tránh mua những món hàng có giá trị lớn bằng tín dụng ngân hàng

Khi đăng ký một khoản vay, những người cho vay cầm cố có thể xem xét bảng sao kê ngân hàng của bạn để đảm bảo rằng bạn có đủ tiền. Hãy thắt chặt chi tiêu của bạn trong những tháng trước khi bạn đăng ký thế chấp để bạn có thể có nhiều tiền mặt nhất có thể.

Những giao dịch mua trị giá lớn có thể đặc biệt có hại nếu chúng được thực hiện bằng tín dụng hoặc một khoản vay khác, vì chúng làm tăng thêm gánh nặng nợ nần của bạn. Điều đó có thể ảnh hưởng đến công thức ngân hàng tính khả năng trả nợ của bạn và khiến bạn khó đủ điều kiện vay hơn.

7. Biết nắm bắt thời cơ với ngôi nhà giá tốt

Sau khi đã chắc chắn về pháp lý giấy tờ nhà, vị trí đẹp.., bạn bước vào giai đoạn cuối đàm phán, nếu bạn cảm thấy sẵn sàng đưa ra đề nghị mua. Hãy suy nghĩ về cọc trước nếu bạn biết rằng bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều cạnh tranh, điều này có thể cắt giảm các cuộc đàm phán cần thiết với người bán và cho phép bạn kết thúc giao dịch nhanh hơn. 

Mua nhà là một trong những quyết định tài chính lớn nhất mà một người có thể thực hiện. 

Propzy sẽ giúp bạn sở hữu ngôi nhà như ý, đảm bảo pháp lý chuẩn với Bộ sưu tập nhà phố Propzy Home –  được cam kết chất lượng, pháp lý an toàn. Lợi ích gia tăng tài chính, xây dựng tổ ấm với lối sống an yên là điều rất xứng đáng với số tiền bạn đầu tư mua nhà.

Xem cận cảnh các ngôi nhà Propzy Home đang được các nhà đầu tư đánh giá hot nhất tháng này.

Mua nhà Propzy Home

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy