Trang chủ Tin tức Kiến thức Năm 2022 có phải là thời điểm thông minh để mua nhà?

Năm 2022 có phải là thời điểm thông minh để mua nhà?

Câu hỏi đặt ra: Liệu có nên mua nhà hay không?

Trả lời một cách ngắn gọn là “có”, nhưng kèm theo lưu ý mà bạn cần biết. Mặc dù phần lớn người tin rằng bất động sản nhà ở gần như luôn là một khoản đầu tư đúng đắn, nhưng liệu đó có phải là khoản đầu tư phù hợp vào đúng thời điểm hay không lại là một quyết định phụ thuộc vào mục tiêu của mỗi cá nhân. 

Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng nhất cần hỏi là “Tại sao?”

Động lực của bạn để mua nhà là gì? Có phải vì bạn đang ở trong một công việc bạn yêu thích và một cộng đồng bạn yêu thích và bạn muốn ổn định một thời gian? Nếu đúng như vậy, thì đầu tư vào một ngôi nhà bây giờ có thể là một kế hoạch tốt. Nhưng nếu bạn đang nghĩ rằng mình sẽ chuyển đi trong một hoặc thậm chí vài năm, thì thuê nhà có lẽ là một lựa chọn tốt hơn là mua khi thị trường vẫn ở mức cao.

Bất động sản nhà ở năm 2022 vẫn còn nhiều thách thức đối với người mua khi nguồn nhu cầu tiếp tục vượt cung. Quỹ đất càng ngày càng khan hiếm. Các báo cáo dữ liệu bất động sản cho thấy, trong khoảng một thập kỷ qua, giá nhà tăng ổn định. Ngay cả khi có nhiều sự cạnh tranh, đây vẫn là thời điểm tốt để mua.

Xem thêm: Vì sao đây là thời điểm tốt để mua nhà? 

Mẹo cho người mua

Một số mẹo để làm cho quá trình mua nhà bớt căng thẳng hơn:

Kiểm soát tài chính

Hãy thực tế và chắc chắn về những gì bạn có thể và nên chi ngân sách cho một ngôi nhà. Liệu ngôi nhà của bạn có khiến bạn đủ hạnh phúc để vượt qua tất cả những thứ khác mà bạn có thể phải từ bỏ, như kỳ nghỉ hoặc ăn các bữa tối ở nhà hàng? Và liệu bạn có đủ khả năng chi trả cho việc sửa chữa nhà? điều này sẽ làm tăng thêm chi phí của bạn theo thời gian không?

Kiểm tra, thẩm định

Hãy chắc chắn rằng một ngôi nhà là nơi bạn muốn sống lâu dài. Bạn luôn có thể cải thiện một ngôi nhà, nhưng khó hơn rất nhiều để cải thiện một khu vực lân cận. Hãy xem xét các khía cạnh dài hạn, như trường học, nếu điều đó liên quan đến tương lai bạn. Hãy trung thực về lượng thời gian bạn muốn dành cho việc tu sửa nhà cửa – hãy chuẩn bị cho việc bảo trì hoặc thuê người khác làm việc đó. Và trong khi bạn chưa bao giờ thực sự biết về một ngôi nhà cho đến khi bạn sống trong đó, việc kiểm tra có thể làm sáng tỏ rất nhiều vấn đề tốn kém, vì vậy đừng bỏ qua nó!

Làm việc với môi giới bất động sản uy tín

Trong một thị trường sôi động, một công ty môi giới có kinh nghiệm sẽ nắm được nguồn các ngôi nhà đang bán và có góc nhìn sâu sắc về xu hướng của các khu vực lân cận. Và trong khi hiếm ai có thể dự đoán được khi nào thị trường đang đứng đầu hay sắp chìm xuống, công ty môi giới giỏi biết rõ các sắc thái của tốc độ giá và khối lượng bán trước khi thông tin này được phản ánh trong các báo cáo nhà đất vì họ có liên quan sâu sắc đến công việc này hàng ngày, trong khi báo cáo thị thường bất động sản thường chậm hơn nhiều.

Bạn muốn mua nhà một cách an toàn, trọn gói, hiệu quả?

Với công nghệ, dữ liệu khoa học và đội ngũ môi giới chuyên nghiệp PROPZY hỗ trợ khách hàng toàn diện quá trình giao dịch mua bán. PROPZY là điểm đến tốt nhất cho bạn về mọi nhu cầu về bất động sản. Đặc biệt là bất động sản nhà ở thứ cấp tại TP.HCM.

Liên hệ với PROPZY để trải nghiệm:

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy