Trang chủ Tin tức Giải trí 8 cách mang nhiều năng lượng tích cực vào nhà của bạn

8 cách mang nhiều năng lượng tích cực vào nhà của bạn

Ngôi nhà của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến tâm trạng bạn. Bạn hoàn toàn có thể mang lại sự tích cực hơn cho cuộc sống của mình chỉ bằng cách sắp xếp lại không gian sống.

cách mang nhiều năng lượng tích cực vào ngôi nhà của bạn

 

Khi chúng ta nhìn, nghe, cảm nhận, ngửi và nếm những thứ chúng ta thích, chúng ta cảm thấy vui vẻ và hứng thú. Khi chúng ta bị bao quanh bởi những thứ gây khó chịu về mặt thẩm mỹ hoặc gây ra những ký ức đau buồn, chúng ta cảm thấy mệt mỏi.

Cho dù bạn đang tìm cách mang lại sự tích cực hơn cho cuộc sống hay chỉ nâng cao tâm trạng của bạn thông qua môi trường xung quanh, một vài thay đổi nhỏ cho căn phòng hoặc căn hộ có thể giúp ích cho bạn cả một chặng đường dài. 

Dưới đây là một số cách để cập nhật không gian sống sẽ giúp bạn đẩy lùi năng lượng cũ tiêu cực và mời năng lượng tích cực vào.

1. Trang trí màu sắc yêu thích 

Trang trí với màu sắc yêu thích của bạn

Màu sắc có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tính cách, thể chất và cảm xúc của mỗi người. Nhiều phân tích khoa học chỉ rằng, sẽ đôi lúc bạn cảm thấy kiệt sức lo lắng hoặc tức giận, và mặc dù chúng ta có thể không hiểu tại sao. Bạn có thể biết rằng bạn ghét một màu sắc, nhưng không nhận ra rằng màu sắc thực sự làm tăng thêm sự lo lắng của bạn.

Ngược lại, khi bạn bố trí và bày biện các đồ dùng nội thất, tông màu sắc ngôi nhà theo màu sắc yêu thích, nó không chỉ giúp bạn thấy rõ cá tính của mình mà còn giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Tông màu được nhiều người yêu thích thường là những màu sắc có gam màu tươi sáng, có ý nghĩa làm tăng sự hạnh phúc của mỗi người. Làm bừng sáng không gian sống của bạn có tác động đáng kể đến năng lượng và tinh thần của bạn và ngôi nhà của bạn. 

Những ngôi nhà sáng hơn, tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng tự nhiên giúp trạng thái sức khỏe tinh thần tích cực hơn, trong khi những ngôi nhà thiếu ánh sáng thường được cho là có liên quan đến trầm cảm và năng lượng thấp.

2. Giũ giường & chỉnh gối

Giũ giường & chỉnh gối

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Một giấc ngủ ngon cho bạn một tinh thần phấn chấn cùng một ngày làm việc tràn đầy năng lượng. Vậy tại sao bạn không cố gắng chăm chút cho nơi bạn nghỉ ngơi mỗi đêm.

Bạn đã từng khó chịu, mệt mỏi khi nghĩ tới việc phải giặt giũ chăn màn. Tuy nhiên, nếu biết nó mang lại nguồn cảm hứng vô tận để bắt đầu ngày mới và đi ngủ ban đêm, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ. 

Hãy tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn trở lại phòng ngủ vào cuối ngày và thấy nó thật hấp dẫn bạn khi chiếc giường được sắp xếp gọn gàng và thơm tho, bạn không thể chờ đợi thêm để đi ngủ và tận hưởng nó.

Một điểm cần lưu ý, phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, chính vì vậy bạn chỉ nên để những thứ bạn cảm thấy an toàn trong không gian này. Đừng cất bất cứ thứ gì dưới gầm giường, tủ quần áo chỉ nên có những bộ bạn mặc thường xuyên, chú ý loại bỏ tất các cả góc nhọn… Những điều này sẽ đảm bảo rằng bạn hấp thụ được năng lượng tốt trong khi ngủ.

3. Làm sạch có chủ đích

Sự sạch sẽ mang lại một nguồn năng lượng tích cực vô tận đến không gian sống và tâm trạng của bạn. Đặc biệt, thời điểm mùa xuân đầu năm, nhiều người quan tâm đến việc dọn dẹp nhà cửa hơn với quan niệm dọn sạch đồ cũ ra khỏi nhà, giải phóng năng lượng cũ, đón chào năng lượng mới với không gian mới. 

Quy trình dọn dẹp có thể tham khảo như sau: 

– Hãy bắt đầu bằng cách dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà của bạn; chú ý đến từng không gian bao gồm tường, trần nhà, thảm, cửa ra vào và cửa sổ. 

– Mở tất cả các cửa sổ, di chuyển năng lượng tiêu cực ra khỏi cửa sổ và mời gọi năng lượng tích cực qua các cánh cửa.

– Sau khi ngôi nhà sạch sẽ, đã đến lúc sắp đặt những vật dụng mới cùng tâm trạng tươi mới, vui vẻ của bạn.

4. Ánh sáng tươi sáng

Propzy Home - mang thiên nhiên và ánh sáng đến ngôi nhà của bạn 

Có một lý do mà chúng ta đôi khi sử dụng từ “sáng” có nghĩa là “hạnh phúc” – màu sắc tươi sáng thực sự làm tăng hạnh phúc của chúng ta. Theo Caleb Backe, chuyên gia về sức khỏe của Maple Holistics cho biết: “Làm bừng sáng không gian sống của bạn có thể có tác động đáng kể đến năng lượng và tinh thần của bạn và ngôi nhà của bạn”

“Những ngôi nhà sáng hơn, tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng tự nhiên có liên quan đến trạng thái sức khỏe tinh thần tích cực hơn, trong khi những ngôi nhà thiếu ánh sáng thường được cho là có liên quan đến trầm cảm và năng lượng thấp. Hãy tạo ánh sáng để chuyển hóa và tăng cường năng lượng tích cực trong không gian sống của bạn”.

Tin liên quan: Propzy Home – mang thiên nhiên và ánh sáng đến ngôi nhà của bạn

5. Hãy lấp đầy phòng ngủ với những thứ khiến bạn cảm thấy an toàn

Theo Perepyolkina, tác giả cuốn “Bí mật năng lượng: Biến một ngày tồi tệ thành một ngày tốt lành” cho biết: Phòng ngủ là nơi chúng ta làm những việc dễ bị tổn thương nhất: giấc ngủ và “chuyện ấy”. Do đó, điều quan trọng là bạn phải cảm thấy an toàn và chắc chắn nhất có thể khi ở bên họ.

“Bạn càng có ít tài sản trong phòng ngủ càng tốt. Đừng cất bất cứ thứ gì dưới gầm giường; hãy đảm bảo rằng tủ của bạn chỉ có những bộ quần áo có giá trị nhất mà bạn nâng niu và mặc thường xuyên; chỉ cất một hoặc hai món đồ trên giá đỡ ban đêm”

phòng ngủ

Hãy lấp đầy phòng ngủ của bạn bằng những món đồ bạn yêu thích nhất những món đồ đảm bảo rằng bạn có được sự bảo vệ bổ sung khỏi năng lượng tiêu cực. Hãy nghĩ đến những loại vải mềm mại và tinh tế (không có gì sáng hay tối), loại bỏ tất cả các góc nhọn”.

6.  Thêm cây cối hoặc thú cưng

Việc chăm sóc một vài cây cảnh nào đó hoặc nuôi thú cưng sẽ giúp tâm trạng bạn thoải mái hơn khi thấy chúng phát triển và thay đổi từng ngày. Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn gieo trồng và chăm sóc một mầm sống mới. 

Vì thế, hãy mang đến cho không gian sống  sự tươi mới hơn với hoa lá, bể cá, khu vườn ngay bên ban công, thay thế những đồ trang trí buồn tẻ bằng dòng chảy năng lượng và sự thiết thực của cuộc sống.

7. Lập bảng tầm nhìn cho mục tiêu, mong muốn của bạn

Lập bảng tầm nhìn 

Bạn có thể tạo bảng tầm nhìn bằng cách cắt dán các hình ảnh biểu tượng ước muốn, hoặc từ ngữ mô tả cách bạn hình dung về tương lai của mình. Hoặc bạn có thể tạo trong một cuốn sổ, file power point trên laptop tùy ý. Bởi điều này mang lại cho bạn “Một lời nhắc nhở trực quan về những điều bạn muốn thể hiện trong cuộc sống của mình để bạn có thể học cách hiện diện và cho phép sự tích cực hơn- nếu không, chúng ta dễ bị hút hồn vào thế giới của sự mất tập trung”– Theo Chanelle Henry, tác giả của cuốn Muted Nation cho biết. Tất cả những gì bạn cần là một số tạp chí, kéo, keo dán và một tầm nhìn.

Việc tạo cho không gian sống của mình luôn ngập tràn năng lượng chính là sự thành công đầu tiên giữ được cảm hưởng và sự tích cực trong bạn, giúp bạn thực hiện tiếp những mục tiêu lớn hơn trong công việc và cuộc sống.

8. Để lại lời khẳng định sau một thời gian

Để lại lời khẳng định sau khoảng thời gian

Nói cách khác, để thúc đẩy bản thân luôn lạc quan là để lại kết quả xung quanh bằng những câu trích dẫn hoặc khẳng định đầy cảm hứng. Henry nói: “Có những lời nhắc nhở xung quanh nhà giúp xóa bỏ những câu chuyện cũ và chào đón những câu chuyện mới đã gắn bó trong tiềm thức, bởi bạn vẫn tiếp tục nhìn thấy nó”.

Thực hiện những thay đổi này để cảm thấy tích cực hơn trong ngôi nhà của bạn và bạn sẽ mang theo sự tích cực đó mọi lúc mọi nơi.

Bạn có biết?

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, Propzy Home – đem đến trải nghiệm nhà phố hiện đại

Propzy Home là bộ sưu tập những căn nhà do chính Propzy tuyển chọn, cải tiến kiến trúc. Mỗi căn Propzy Home đảm bảo không chỉ tốt về công năng mà còn  đẹp về thẩm mỹ, gói trọn bình yên và đem đến cho bạn trải nghiệm sống nhà phố hiện đại lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Chọn Propzy Home là bạn đã chọn trải nghiệm sống trong không gian riêng tư, nâng niu mọi cảm xúc của gia đình mà vẫn đảm bảo an ninh tối đa, tiện nghi tối ưu theo thói quen sinh hoạt của người Việt. 

Kiến trúc gần gũi với thiên nhiên cho phong thủy dồi dào sinh khí. Thi công chuẩn nét và đảm bảo sự đồng nhất về thẩm mỹ, cũng như bảo hành nhà toàn diện Propzy Protection – chỉ có tại Propzy.

Xem chi tiết cận cảnh các ngôi nhà Propzy Home: http://propzy.vn/thong-tin/propzy-home 

Liên hệ PROPZY – Nền tảng Bất động sản THẬT

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy