Nên mua bán bất động sản quận nào ở TPHCM ?

Là nơi có mật độ dân số tăng nhanh nhất cả nước với mức trung bình gần 3,9%/năm, TP.HCM được dự đoán sẽ có hơn 10 triệu dân năm 2020. Với mật độ dân số tăng cao, nhu cầu mua bán bất động sản ở đây được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới. 

TP.HCM được ví von là “Hòn ngọc Viễn Đông”, là khu vực có tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa nhanh nhất nước nên việc sở hữu nhà đất tại thành phố này là ước mơ của rất nhiều người. Việc lựa chọn căn nhà làm chốn định cư lâu dài trong thời buổi “tấc đất, tấc vàng” như hiện nay phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: giá cả, khả năng tài chính của mỗi người, cơ sở hạ tầng, các dịch vụ tiện ích đi kèm,… Sau đây là phân tích của các Chuyên gia Propzy về một số quận tại TP.HCM mà bạn nên cân nhắc khi có ý định tìm mua nhà.

mua bán bất động sản

Sức hút của mua bán bất động sản quận Tân Bình

Sở hữu vị trí khá tốt so với tổng thể chung của thành phố; tiếp giáp với cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất chính là điểm nhấn của quận Tân Bình. Ngoài ra, khu vực này còn liền kề với các quận có tiềm lực phát triển kinh tế, thương mại trong tương lai như quận 10, Tân Phú ,Gò Vấp và những tuyến đường huyết mạch như Hoàng Sa, Trường Sa và Nguyễn Văn Trỗi đã giúp rút ngắn thời gian di chuyển vào các quận trung tâm thành phố. Để lựa chọn mua nhà liền thổ thuộc khu vực quận Tân Bình, người mua nhà cần có ít nhất từ 2-2,5 tỷ đồng trở lên mới có thể mua được nhà với diện tích 42m2 trong các hẻm thuộc khu vực này.

Đa dạng phân khúc giá bất động sản quận Gò Vấp

Quận Gò Vấp đã và đang được định hình thành khu vực có đầy đủ các chức năng đô thị và các trung tâm thương mại phía Bắc của TP.HCM. Nhờ vào những lợi thế về giao thông thông thoáng, tiện ích công cộng đầy đủ và giá nhà đất “mềm” hơn so với những quận trung tâm. Với diện tích chuẩn 60-80m2 , giá ở khu vực quận Gò Vấp dao động từ 45triệu/m2 – 100 triệu/m2 tuỳ theo các tuyến đường khác nhau.

Mua bán bất động sản Quận 8

Do đặc điểm có nhiều hệ thống kênh rạch giúp điều tiết không khí ,quận 8 được nhận định sẽ trở thành một trong những quận đẹp nhất trong nội thành TP.HCM khi các chính sách quy hoạch, cải tạo cơ sở hạ tầng, nguồn nước,… được hoàn thiện. Không những thế, vớ lợi thế giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng đang dần được hoàn thiện, nâng cấp cùng các chính sách cải tạo nguồn nước đã giúp cho thị trường bất động sản tại quận 8 trở nên sôi động. Được đánh giá sẽ trở thành khu đô thị mới trong tương lai đã thu hút được nhiều nhà đầu tư đổ về khu vực này. Với diện tích chuẩn 60-80m2 , giá ở khu vực quận 8 dao động từ 48 triệu/m2 – 120 triệu/m2 tuỳ theo các tuyến đường khác nhau. Việc mua bán bất động sản được dự đoán sẽ rất sôi động trong thời gian tới.

mua bán bất động sản

Sự “chuyển mình” của mua bán bất động sản quận 4

Quận 4 sẽ trở thành điểm kết nối với hầu hết các khu vực khác thông qua cầu Kênh Tẻ, cầu Thủ Thiêm 3 và 4. Điểm sáng khiến bất động sản tại khu vực quận 4 được các nhà đầu tư quan tâm chính là do tính thuận tiện di chuyển qua khu trung tâm quận 1.Theo chủ trương phát triển đô thị đến năm 2020 của thành phố, khu vực quận 4 đang được cải tạo và xây dựng thành một khu trung tâm thứ 2 bên cạnh quận 1, hình thành một khu dân cư hiện đại với các dịch vụ công cộng hoàn chỉnh cùng các tiện ích hiện đại. Với diện tích chuẩn 60-80m2 , giá ở khu vực quận 4 dao động từ 65triệu/m2 – 140 triệu/m2 tuỳ theo các tuyến đường khác nhau. Dân đầu tư sẽ rất quan tâm đến việc mua bán bất động sản tại đây.

mua bán bất động sản

Quận Tân Phú: cơn sốt mua bán bất động sản đến từ phía Tây thành phố

Trong vòng 2 năm trở lại đây, hạ tầng giao thông tại quận Tân Phú được cải thiện đáng kể do có nguồn vốn đầu tư của nhà nước, trong đó tuyến đường Lũy Bán Bích (đoạn từ Tân Hoá đến Âu Cơ) được nâng cấp, mở rộng khiến diện mạo khu vực này khang trang hẳn lên. Cùng với đó, kênh Tân Hóa – Lò Gốm cũng được cải tạo lại khiến các khu cảnh quan dọc hai bờ kênh thoáng đãng và sạch sẽ hơn rất nhiều. Hơn nữa, quận Tân Phú vốn là trung tâm của khu vực phía tây với cơ sở hạ tầng phát triển hứa hẹn sẽ là điểm thu hút mua bán bất động sản trong thời gian tới.Với diện tích chuẩn 60-80m2 , giá ở khu vực quận Tân Phú dao động từ 45 triệu/m2 – 100triệu/m2 tuỳ theo các tuyến đường khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: (028) 73 066 099

Email: hi@propzy.com

Văn phòng Propzy: Tầng 4, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ bài viết:

Nhận thông tin mới nhất về thị trường Bất Động Sản hàng tuần!