Trang chủ Tin tức Kiến thức Nên mua nhà ở vị trí nào để không phải hối tiếc?

Nên mua nhà ở vị trí nào để không phải hối tiếc?

Từ xưa đến nay, mua nhà ở để “an cư lạc nghiệp” được xem là vấn đề ưu tiên hàng đầu và cũng là niềm ao ước của rất nhiều hộ gia đình. Vì nhà đất là tài sản có giá trị cao nên việc mua bán cũng luôn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng, nhất là vị trí nhà nên mua khu vực nào, nơi nào để thuận tiện cho sinh hoạt, công việc là điều mà ai cũng đều băn khoăn.

Bất động sản

Khi tìm mua nhà riêng hay các chung cư, căn hộ thì người mua không những chỉ chú ý đến giá cả, diện tích, kiến trúc mà quan trọng hơn hết là cần phải chọn được vị trí nhà ở thích hợp để đảm bảo thuận tiện trong di chuyển, sinh hoạt. Nhiều người khi mua nhà thường bỏ qua yếu tố này dẫn đến về sau gặp nhiều điều bất tiện trong cuộc sống phải chuyển nhà đi nơi khác thích hợp hơn. Chính vì thế, trước khi mua nên cân nhắc những vị trí dưới đây để không phải hối tiếc.

Gần nơi làm việc, trường học của con

Với tình trạng kẹt xe như hiện nay thì việc chọn mua nhà riêng gần nơi làm việc hay gần với trường học của con cần được ưu tiên vì nhờ đó sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển, tiền xăng cho xe cộ và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Theo kinh nghiệm thì tốt nhất nên mua nhà gần trường học, chỗ làm trong phạm vi bán kính 5km. Ngoài ra, cũng nên cân nhắc mua nhà gần với nhà của người thân, gia đình để thuận tiện qua lại, thăm nom.

Có nhiều tiện ích công cộng

Mua nhà

Để cuộc sống trở nên tiện nghi hơn thì nên mua nhà phố gần nhiều tiện ích xã hội công cộng, chẳng hạn như gần chợ, công viên cây xanh, gần khu vui chơi giải trí, siêu thị, bệnh viện,… Gần các tiện ích này sẽ thuận tiện cho các thành viên trong gia đình được thừa hưởng nhiều lợi ích như: có thể tập thể dục, tản bộ nơi công viên; mua sắm thực phẩm đồ dùng tiện lợi gần chợ,… Nếu nhà có con nhỏ, người già thì việc nhà gần bệnh viện trong bán kính gần 5km là rất cần thiết. Thêm vào đó, trước khi chọn nơi ở cũng cần khảo sát, hỏi thăm hàng xóm xung quanh về môi trường sống ở đây, nhất là vấn đề điện nước có đảm bảo hay không.

Môi trường sống xung quanh

Nhà riêng

Môi trường sống xung quanh cũng rất quan trọng, với những gia đình tìm mua nhà để ở mà không có mục đích kinh doanh hay cho thuê thì nên ưu tiên chọn nhà ở các khu vực yên tĩnh, xe cộ ít di chuyển, tránh ở gần các khu sản xuất, dệt may vì không gian ở đây tương đối ồn ào và ô nhiễm, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của con cái.

Hàng xóm

Những người hàng xóm tưởng chừng như không liên quan gì với gia đình bạn nhưng lại có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống gia đình về sau này. Nếu quyết định sẽ an cư lâu dài thì trước khi chọn mua nhà cần hỏi han, thăm hỏi tình hình của hàng xóm xung quanh để biết được môi trường sống nơi đây ra sao. Và để tạo môi trường tốt cho con cái phát triển thì chọn các khu dân cư mà hàng xóm xung quanh văn minh, trẻ con ngoan ngoãn, ít thị phi.

Có thể nói nhà ở có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với mọi gia đình và đồng thời còn là tài sản có giá trị to lớn nên trước khi mua nhà cần cân nhắc thật kỹ vị trí để thuận tiện cho sinh hoạt và phát triển, tránh phải chuyển đi nơi khác.

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy