Nếu không mua được nhà ở gần trung tâm thì hãy mua nhà càng xa trung tâm càng tốt

Tới giờ này, khi đất càng chật và người càng đông, thì trung tâm TPHCM đã không còn là nơi “nóng” nhất thị trường. Do đó, nếu không mua được nhà ở gần trung tâm. Đôi khi, ý tưởng mua nhà xa trung tâm lại khiến bạn không hề thất vọng.

Nếu không mua được nhà ở gần trung tâm thì hãy mua nhà càng xa trung tâm càng tốt

Nếu không mua được nhà ở gần trung tâm thì hãy mua nhà càng xa trung tâm càng tốt

Tới hôm nay, bạn sẽ thấy trong khu vực nhà đất TPHCM, không chỉ khu vực nội thành, hay trung tâm thành phố mua bán nhộn nhịp. Nếu ngày xưa, ai ai cũng muốn chen chúc nhau vào mua đất, cất nhà ở trung tâm, thì bây giờ, với giá cả thay đổi theo từng ngày, mà lượt thay đổi nào cũng đáng kể, có được một căn nhà thôi cũng tốt lắm rồi.

Nhiều tháng qua, mỗi địa điểm ở các vùng ngoại thành đều có sự khởi sắc. Những bước chuyển mình tại các khu vực này không ngừng mạnh mẽ lên so với giai đoạn trước. Nhà nước và nhà đầu tư dường như đang “lao vào” phát triển hạ tầng ở những vùng đất ngày xưa “bị” xem là “điểm chết” để bắt đầu cho một sự mở rộng quy mô thành phố về mọi phía. Nhiều ưu ái về chính sách, quy hoạch dành cho các khu vực ngoại thành đã dẫn thị trường nhà đất nơi đây đến nhịp điệu sôi động hơn. Không cần mất quá nhiều năm, giá nhà, giá đất ngoại thành đã tăng lên gấp vài lần so với năm 2016, 2017. Thậm chí, cũng phải cố gắng lắm để “sắm” được những miếng đất, căn nhà có giá bình quân 15-30 triệu/m2 ở Nhà Bè hay 20-45 triệu/m2 ở Củ Chi. Chúng ta không nên cho rằng Củ Chi, Nhà Bè là những mảnh đất “chó ăn đá, gà ăn sỏi” nữa, bởi đây là những nơi mà nhiều đại gia hay lui tới để “săn lùng” những mảnh đất, căn nhà có diện tích 70, 80m2, và cả 100m2 trở lên nữa.

Nhìn quanh, hoá ra đất đai, nhà cửa ở đâu cũng vậy, trung tâm thành phố đắt đỏ, những nơi khác cũng không khác hơn bao nhiêu.

Giá cả và tiềm năng nhà đất luôn sáng sủa ở ngoại vi trung tâm thành phố

Không dưới một lần chúng ta mơ ước có một căn nhà ở trung tâm Sài Gòn, hoặc chí ít thì cũng phải là nhiều quận lân cận trong nội thành. Nhưng qua báo chí và truyền thông, người dân hẳn có thể tự mường tượng ra một căn nhà ở nội thành muốn có được thì 2 tỷ đồng được cho là “bèo” nhất. Về những khu vực “sát nách” trung tâm như Quận 4 thì giá còn hơi dễ chịu: tầm 50-70 triệu/m2. Chứ sang Bình Thạnh thì bạn phải có “đầy đu” khả năng để chi trả 65-71 triệu cho một m2 nhà/đất. Hay “gắt” hơn nữa, là Phú Nhuận, dành được một căn nhà có giá bán 89-140 triệu/m2 không hề dễ dàng. Bạn cần có thời gian, công sức và tiền bạc để mua được một căn nhà mà bạn hài lòng đến từng milimet, và có khi cũng không kiếm được.

Thế nhưng, mức giá đất và nhà trở nên siêu cạnh tranh hơn khi bạn dịch ra xa trung tâm một chút về Quận 8, hay Quận 9 – nơi người dân có xu hướng tìm mua nhà thời gian gần đây khi cân, đong, đo, đếm giữa giá tiền 25-50 triệu/m2 với chất lượng cuộc sống cho chính bản thân, cũng như những người khác trong gia đình mình: bố mẹ, con cái. Đáng mua vì nơi đây phát triển nhanh đến mức bất cứ cái gì không thể thiếu trong cuộc sống cũng đều “đầy rẫy” ra ở Quận 8, Quận 9. Thường nhật, bạn chạy xe vào trung tâm thành phố làm việc, đưa con đến trường, đưa bố mẹ đi khám bệnh và trở về nhà bằng những tuyến đường cao tốc, xa lộ. Những ngày nghỉ, lễ, có thể dành phần lớn thời gian để ở nhà nghỉ ngơi hoặc vui chơi ở rất nhiều tụ điểm trong khu vực.

Nhưng liệu giá cả và tiềm năng nhà đất có thực sự sáng sủa ở ngoại vi trung tâm thành phố?

Cứ thế, chúng ta để thời gian vụt qua, lao vào kiếm đất, tìm nhà mà không so sánh được thiệt hơn giữa nhà đất trung tâm và nhà đất ở nơi khác. Trung tâm thành phố khiến ta “yêu” vì đẳng cấp cuộc sống, chất lượng môi trường, danh tiếng xưa nay. Nhưng những giá trị khác mà phần đông mọi người đều cần đến đối với một căn nhà, một miếng đất thì đừng cho rằng chỉ có trung tâm thành phố mới là duy nhất.

Bản thân người mua nhà ngân sách hạn chế chỉ cần dành 1-2 tỷ để mua nhà, đất rẻ tiền tại Nhà Bè, Hóc Môn. Hay mua nhà ở Quận 2, Quận 7 để cho thuê lại và rồi có được thu nhập cho thuê từ 12-15 triệu/tháng. Cố gắng hàng phút, hàng giây để tích góp, theo dõi tin đăng bán nhà, cũng rất khó khả quan khi mà giá nhà trung tâm phải từ 5-10 tỷ mới sở hữu được.

Chúng ta sẽ dễ dàng mua nhà cho riêng mình hơn nếu nghiêm túc tìm hiểu nhà đất ở các khu vực: Quận 8, Quận 12, và Hóc Môn với mức giá bình quân lần lượt là 30-45 triệu/m2, 20-38 triệu/m2 và 20-30 triệu/m2. Khi bạn nhắm vào những căn nhà có giá từ 1-2 tỷ, Quận 8, Nhà Bè, Hóc Môn được coi là những khu vực tiềm năng nhất. Bạn thấy bạn có thể trà 2-3 tỷ cho nhà đất, đừng tự hỏi mình nên mua và mua được nhà đất ở đâu nữa! Có ba địa bàn mà mỗi chúng ta đều phải để ý tới, chính là: Quận 2, Quận 6 và Gò Vấp. Còn địa điểm tốt nhất khi mua được nhà đất trên 3 tỷ không gì khác ngoài Quận 4, Quận 7 và Bình Thạnh.

Để được tư vấn tốt nhất về thông tin pháp lý bất động sản, thủ tục mua bán nhà đất, hỗ trợ cho vay, quý khách hàng có thể ghé thăm các Trung tâm giao dịch gần nhất hoặc liên hệ:

Hotline: (028) 73 066 099
Website: propzy.vn

Trụ sở chính Propzy: Tầng 4, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM.
Trung tâm giao dịch Propzy Lũy Bán Bích – 829A Lũy Bán Bích, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP.HCM
Trung tâm giao dịch Propzy Điện Biên Phủ – 202 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh , TP.HCM
Trung tâm giao dịch Propzy Phan Huy Ích – 241 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp , TP.HCM
Trung tâm giao dịch Propzy Phan Văn Trị – 672A30 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp , TP.HCM
Trung tâm giao dịch Propzy Võ Thị Sáu – 123 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3 , TP.HCM
Trung tâm giao dịch Propzy Lê Văn Sỹ – 380 Lê văn Sỹ, Phường 12, Quận 3 , TP.HCM
Trung tâm giao dịch Propzy Nguyễn Văn Nghi – 157 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp , TP.HCM