Trang chủ Tin tức Ngân hàng thắt chặt cho vay mua BĐS trong 6 tháng cuối năm 2019

Ngân hàng thắt chặt cho vay mua BĐS trong 6 tháng cuối năm 2019

Tin Thị Trường
  • line 13.08.2019
  • line 26

Trong năm 2019, room tín dụng cho các ngân hàng ở mức 14% và không tăng thêm nên các ngân hàng phải cân đối lại nguồn tín dụng cho BĐS, tập trung vào thắt chặt cho vay lĩnh vực này theo chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước.

Lãi suất huy động đầu vào tăng, dẫn đến lãi suất cho vay tăng tương ứng từ 0,5% – 1,5%/năm.

Chính sách cho khách hàng cá nhân vay mua BĐS thắt chặt hơn, các ngân hàng giảm tỷ lệ cho vay và thời gian cho vay đối với những khách hàng không có nhiều kinh nghiệm chứng minh năng lực tài chính.

Ảnh hưởng của việc hạn chế room tín dụng

Tín dụng ngân hàng luôn là một vấn đề rất quan trọng trong việc phát triển thị trường BĐS. Khi lãi suất tăng sẽ làm cho người vay mua nhà phải trả chi phí cao hơn để sở hữu căn nhà, đây là lý do làm người mua phải cân nhắc nhiều hơn khi quyết định vay vốn.

Các chủ đầu tư BĐS gặp khó khăn khi tiếp cận vốn vay ngân hàng nên phải đi huy động vốn dưới nhiều hình thức có lãi suất cao hơn như phát hành trái phiếu, vì vậy giá thành sản phẩm bán ra cũng sẽ tăng tương ứng.

Các phân khúc đất nền, đất dự án sẽ khó bán do yếu tố đòn bẩy từ vay vốn giảm và lợi nhuận giảm do lãi suất đầu vào cao. Phân khúc thị trường giao dịch BĐS để sẽ tập trung ở phân khúc KH có nhu cầu mua để ở thật.

Khách hàng vay mua nhà của Propzy được ưu đãi gì?        

Propzy hợp tác với hơn 20 ngân hàng lớn nhất (trong và ngoài nước) với nguồn vốn dồi dào, bảo đảm KH được vay vốn theo đúng nhu cầu và đáp ứng tiêu chí của từng ngân hàng.

Mức lãi suất mà các ngân hàng áp dụng cho Propzy luôn tốt nhất thị trường, hiện tại từ 8%-9%/năm cho năm đầu tiên đối với ngân hàng TMCP trong nước và 6,5% -7,5%/năm đối với ngân hàng nước ngoài, thời gian cho vay tối đa từ 20 – 30 năm, giúp làm giảm áp lực trả nợ cho KH.

Khách hàng sẽ được tư vấn về tài chính và dòng tiền, bảo đảm khả trả nợ và an toàn khi vay vốn.

Ngoài ra, khách hàng được lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất trong danh sách các ngân hàng hợp tác với Propzy, đảm bảo dịch vụ thuận tiện không chỉ đối với sản phẩm vay mua nhà mà còn các dịch vụ khác (thanh toán trung gian, chuyển tiền, gửi tiết kiệm…).

Dịch vụ đổi nhà duy nhất “1 giao dịch”

 

#Từ Khoá:

0

Viết bình luận

Các tin liên quan