Trang chủ Tin tức Giải trí Ngày đầu tiên đi làm sau Tết, làm thế nào để lấy lại năng lượng?

Ngày đầu tiên đi làm sau Tết, làm thế nào để lấy lại năng lượng?

Tết là khoảng thời gian dài để nghỉ ngơi, tiệc tùng, thậm chí có người dành những ngày này để ngủ và xem những bộ phim yêu thích,… Vậy làm thế nào để xốc lại năng lượng sau khi đã “nuông chiều” bản thân bằng những buổi tối thức khuya và buổi sáng thức dậy khi mặt trời đã lên đến đỉnh đầu?

Chắc hẳn ai cũng gặp phải tình trạng uể oải sau thời gian nghỉ Tết, khiến hiệu suất công việc của những ngày đầu năm kém đi. Vậy, hãy cùng Propzy tham khảo một vài Tip nhỏ để nhanh chóng lấy lại hứng khởi với công việc.

Lên những kế hoạch, mục tiêu cho năm mới để có động lực sẵn sàng chiến đấu

Có kế hoạch, mục tiêu chính là động lực để làm việc. Ví dụ, năm 2021, bạn đặt mục tiêu phải tiết kiệm được 50 triệu, 100 triệu, phải kiếm được nhiều tiền để mua nhà, mua xe,… Ghi hết tất cả những mục tiêu của bạn ra và dán trên bàn làm việc. Mỗi khi thấy uể oải, chán nản, bạn nhìn lên đó và thấy bản thân mình cần phải làm việc để đạt được những thứ đó, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có tinh thần để tiếp tục làm công việc của mình.

Lên một danh sách công việc sẽ làm trong những ngày đầu tiên đi làm

Trước khi “tạm biệt” Tết, đêm trước đó, bạn hãy nghĩ về những điều thú vị đi làm, về những bữa trưa vui vẻ bên đồng nghiệp, nghĩ đến việc bạn sẽ được nhận những lời chúc từ sếp, đồng nghiệp với chiếc phong bao lì xì may mắn, nghĩ đến việc sẽ trang trí góc làm việc một cách mới mẻ,…, bạn sẽ không còn cảm thấy việc trở lại công ty sau thời gian nghỉ Tết là đáng sợ nữa.

Đi làm sớm hơn

Đối diện với trạng thái buồn ngủ và uể oải, nhiều người sẽ cảm thấy những ngày đi làm thật là tồi tệ. Bạn đi làm muộn, đối diện với ánh mắt sắc lẹm của sếp và đồng nghiệp, chắc chắn cảm xúc của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy, hãy báo thức sớm hơn một chút, thức dậy vươn vai, nghe một bản nhạc, vệ sinh cá nhân, thay bộ quần áo đẹp đẽ và đến sớm. Khi đồng nghiệp của bạn chưa đến, bạn sẽ thảnh thơi thưởng thức một bữa sáng đầy năng lượng, một thức uống ngon,… Khi đó, bạn sẽ thấy cuộc sống đi làm cũng có rất nhiều niềm vui được trải nghiệm.

Đừng ép bản thân trở lại với luồng công việc quá sớm

Sau một thời gian nghỉ dài, nhiều người sẽ có tâm lý cố gắng làm bù để hoàn tất tất cả các công việc trước đó. Nhưng nếu mới quay lại đã quần quật cả ngày làm việc, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy quá tải và kiệt sức. Thay vào đó, bạn hãy ghi hết tất cả các công việc cần giải quyết ra một tờ giấy, từ từ xử lý những công việc cấp bách trước. Với một số công việc chưa quá gấp gáp, bạn có thể dành ra thời gian để nghỉ ngơi giữa từng khung giờ làm việc. Cách này giúp tinh thần chung ta thoải mái hơn và không nảy sinh tâm lý kháng cự với công việc đi làm.

Tập luyện sức khỏe nhiều hơn

Chắc chắn sau thời gian chỉ ăn, ngủ, tiệc tùng, bạn sẽ cảm thấy bản thân nặng nề hơn, điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe để bạn có được sự hứng khởi hơn với công việc. Chỉ với 10 phút vận động mỗi ngày, sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng tiêu cực trong cơ thể, điều hòa nội tiết, giúp cân bằng lại tâm lý tốt nhất.

Hy vọng với những tip nhỏ vừa chia sẻ, bạn sẽ nhanh chóng “sạc pin” cho cơ thể để đón chào một năm mới thành công và nhiều sự hứng khởi hơn.

Propzy

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy