Trang chủ Tin tức Kiến thức Nhà chật cần góc làm việc như thế nào?

Nhà chật cần góc làm việc như thế nào?

Ai cũng cần cho mình một góc làm việc riêng tư và thoải mái bất kể nhà có rộng rãi hay không. Ở bài viết này, sẽ “mách nước” cùng bạn đôi ba cách sắp đặt và biến hoá góc làm việc “thần kì như một phép màu” cực hợp thời mà còn tiết kiệm diện tích.

Nếu phải sinh hoạt mỗi ngày trong những căn hộ chung cư bé xíu hoặc những ngôi nhà phố chật hẹp, hẳn bạn đã từng “than trời” vì không đủ chỗ đi ra đi vô, chứ đừng nói chi đến một khu vực dành riêng cho những lúc làm việc tại nhà thật hoành tráng. Bằng một số “bí kíp” dưới đây, tin rằng không cần tốn kém thời gian, “loáng một cái” là bạn đã có thể phát hiện ra một nơi ngon nghẽ, gọn ghẽ để bày biện góc làm việc cho mình cũng như các thành viên khác trong gia đình vô cùng hợp lý.

Tận dụng ban công nhỏ để bày trí góc làm việc độc lập

Một góc làm việc sẽ trở nên riêng biệt tuyệt đối nếu như bạn “quyết chí” tận dụng luôn khu vực ban công nho nhỏ ngay trước nhà. Cách này cực kì hữu ích với những không gian chung cư nhỏ hẹp. Vấn đề là bạn cần lắp đặt hệ thống tường kính phía ngoài ban công thì mới có thể đảm bảo an toàn cho mình khi ra ban công để làm việc.

Nhà chật cần góc làm việc như thế nào - Hình 1

Góc tường nào còn trống thì bạn còn có chỗ để “nhét” bàn ghế làm việc vào

Tất cả bạn cần chỉ là gu thẩm mỹ để chọn được những món nội thất “chuẩn đến từng centimet” và sau đó, biến vài gang tay bé xíu còn sót lại trong một góc nào đó của căn nhà thành góc làm việc hiện đại nhất trái đất. Tất nhiên, muốn duy trì sự yên tĩnh khi làm việc tại nhà, bạn không thể không dùng thứ gì đó chia tách góc làm việc với các khu vực chức năng khác lân cận, chẳng hạn như: một chiếc tủ hoặc kệ sách cũng là ý tưởng hay ho đấy!

Nhà chật cần góc làm việc như thế nào - Hình 2

Đừng mua bàn mà hãy làm việc tại bệ-cửa-sổ

“Nỗi bi thương” lớn nhất đối với các gia đình phải sống ở nhà phố, chung cư nhỏ không gì khác ngoài thiếu diện tích. Do đó, nếu được, thay vì mua một chiếc bàn làm việc hẳn hòi, bạn hoàn toàn có thể “xài” chính cái bệ cửa sổ mua thủa ở nhà mình. Như vậy, vừa được làm việc bên khung cửa sổ hữu tình, vừa không phải mất tiền mua bàn làm việc mới. Quan trọng hơn cả, là đỡ phí phạm “tấc đất tấc vàng” trong ngôi nhà tí hon của gia đình mình.

Nhà chật cần góc làm việc như thế nào - Hình 5

Tối đa hoá số kệ treo tường trong nhà

Bởi vì nhà bạn hẹp, nên góc làm việc tương ứng cũng phải nhỏ nhắn theo. Vì vậy, thật khó có thể bê một chiếc tủ hay kệ sách có chân to đùng vào đây để trang trí cho góc làm việc. Cách duy nhất thích hợp cho trường hợp của bạn lúc này là hệ thống kệ treo tường đa-zi-năng. Cứ việc chọn kiểu dáng kệ treo đơn giản thôi, nhưng nếu bạn biết làm sao để treo kệ cho độc-lạ, thì khách đến thăm nhà thể nào cũng phải khen ngợi không tiếc lời với “nhà thiết kế tại gia tài ba” là bạn.

Nhà chật cần góc làm việc như thế nào - Hình 3

Màu sơn là “cú chót” không được xem thường khi thiết kế góc làm việc

Bao nhiêu công sức “trang hoàng” cho góc làm việc “bảo bối” của bạn sẽ đổ sông, đổ biển hết nếu bạn quên mất bước cuối cùng này: chính là màu sơn. Bức tường bé tí ti nơi bạn set-up bàn làm việc, kệ sách “cần lắm” một màu sơn tươi tắn, bắt mắt để bất cứ lúc nào ngồi vào ghế cũng tràn đầy vui vẻ và nhiệt huyết làm việc ngay tắp lự. Đặc biệt, màu sơn chỉ đẹp khi nào ánh sáng tốt, nên bạn đừng “dồn” góc làm việc vào nơi “tối tăm mù mịt” dù nhà có chật đến mức nào nhé!

Nhà chật cần góc làm việc như thế nào - Hình 4

Có người hỏi, vì sao phải hi sinh hẳn một khoảng không quý giá để bày trí góc làm việc. Xin trả lời rằng nếu khu vực này không đủ sự độc lập với những chỗ khác trong nhà, bạn sẽ không bao giờ tách mình ra khỏi những ồn ào, náo nhiệt của các khu vực sinh hoạt khác để đủ yên tĩnh cho việc giải quyết tiếp các công việc cần thiết ngay tại nhà. Hơn thế nữa, đầu tư vào khâu trang trí cho góc làm việc “đẹp hết nấc” chính là cách mang đến thêm nhiều làn cảm hứng cho bạn khi làm việc.

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy