Nhà đất dưới 1 tỷ: Cuộc chiến không còn là của nhà đầu tư bình dân

Khi nhắc đến các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài. Lúc nào chúng ta cũng nghĩ tới các trung tâm thương mại lớn. Những dự án căn hộ cao cấp, hoành tráng. Thế nhưng dường như tình hình đã thay đổi. Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… đang chuyển hướng quan tâm của họ vào một phân khúc mới mà trước đây các nhà đầu tư ngoại hầu như bỏ ngỏ. Phân khúc nhà đất giá dưới 1 tỷ đồng một căn.

Năm 2016 bắt đầu ghi nhận những nhà đầu tư ngoại rục rịch đầu tư vào các phân khúc nhà bình dân. Điển hình như nhà đầu tư đến tư Đài Loan Dacin đầu tư vào dự án căn hộ giá rẻ tại quận Bình Tân với 15 triệu/ m2. Diện tích các căn hộ vào khoảng 45 m2. Giá cả sẽ dao động từ 650 – 680 triệu/ căn tùy vào vị trí căn hộ. Đối tượng nhắm đến của dự án này là các đối tượng có thu nhập trung bình và đang có nhu cầu sở hữu nhà. Tháng 9/2016 tập đoàn The Global Group một nhà phát triển và đầu tư bất động sản đến từ Nhật Bản đã rót 50 triệu đô là vào công ty cổ phần Nhà Mơ vào phân khúc căn hộ giá rẻ. Với sự hợp tác này uớc tính sẽ có 1000 căn hộ ở quận 8 với giá từ 868 triệu/ căn sẽ bung ra thị trường trong thời gian tới. Tập đoàn này nhận định, thị trường bất động sản của Việt Nam có nhiều điểm giống với thị trường Nhật Bản trong các thập niên trước. Vì vậy mà tập đoàn đã thấy được nhiều cơ hội tiềm năng để đầu tư vào Việt Nam trong thời gian này.

Phân khúc nhà đất dưới 1 tỷ đang rất thu hút các nhà đầu tư
Phân khúc nhà đất dưới 1 tỷ đang rất thu hút các nhà đầu tư

Theo các chuyên gia nhận định, các nhà đầu tư ngoại đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Châu Á, đang bước vào một cuộc đua mới, cuộc đua tranh giành thị phần ở phân khúc nhà bình dân, nhà đất dưới 1 tỷ. Đây có thể nói là một tín hiệu rất tốt cho thị trường. Người dân sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho mình. Cách đây 5 – 10 năm các nhà đầu tư ngoại hầu như chỉ quan tâm tới phân khúc trung và cao cấp. Nhưng các năm gần đây đã có sự dịch chuyển qua phân khúc nhà giá rẻ và xu hướng này sẽ còn tiếp diễn ở các năm tới.

Theo nhận định thì có hai nguyên nhân chính giải thích cho việc các nhà đầu tư ngoại hướng đến phân khúc nhà bình dân. Thứ nhất, nhu cầu thị trường ở phân khúc này rất lớn đặc biệt là tại các thành phố lớn. Do nhu cầu là có thật nên khả năng lấp đầy dự án khá nhanh. Thứ hai, khả năng thanh khoản cao và ổn định. Khác với các dự án trung và cao cấp, các dự án nhà giá rẻ tiêu thụ khá nhanh nên giúp cho nhà đầu tư xoay vòng vốn tốt. Các dự án nhà giá rẻ thường tập trung ở các khu vực vùng ven nhưng lại có cơ sở hạ tầng tốt và kết nối giao thông khá thuận tiện.

Muốn biết thêm về các giao dịch nhà đất dưới 1 tỷ. Bạn có thể truy cập website Propzy.vn để tìm hiểu thêm hoặc có thể gọi hotline 08 7306 6099 để được tư vấn chi tiết.