Trang chủ Tin tức Giải trí Ngắm nét kiến trúc truyền thống cổ xưa qua ngôi nhà ở An Lão thơ mộng giữa núi đồi

Ngắm nét kiến trúc truyền thống cổ xưa qua ngôi nhà ở An Lão thơ mộng giữa núi đồi

Làm lụng cả đời ai mà chẳng muốn có một nơi yên bình lúc về già. Với mong muốn xây dựng một bến đỗ, chốn quây quần, sum họp của gia đình và họ hàng mỗi dịp tết đến xuân về… chàng trai 8x quê ở Bình Định đã làm lụng tích góp để xây nhà tặng bố mẹ, đặt tên An Lão nằm thơ mộng giữa mênh mông núi đồi. Đây không chỉ là nơi những người con có thể tìm đến mỗi khi cần bình yên trong cuộc sống mà còn là nơi lưu giữ những ký ức và kỷ niệm của gia đình trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

Nằm cạnh dòng sông An Lão thơ mộng nhìn ra bãi bồi trải dài tận chân núi, bên những cánh đồng đậu, ruộng bắp, vườn dâu xanh mướt và con đường đất đỏ ngoằn ngoèo đẹp như tranh vẽ,… Tổng thể căn nhà gồm 4 phần chính được bao quanh bởi bãi dâu xanh ngát nhìn từ trên cao. Mái nhà màu xám tạo nên điểm nhấn khác biệt so với toàn bộ khu xóm.

Nhìn ở góc cao này có thể thấy căn nhà gồm có 4 khối nhà chính

Nét rất thơ nhìn từ cánh đồng đậu trước nhà.

Ngôi nhà với một chút “biến tấu của kiến trúc truyền thống” như mái ngói, hàng hiên, sân trong, … không bị lỗi thời hay suy giảm theo thời gian. Các phòng đều có hai mặt thông thoáng, một mặt hướng về sân trong, mặt còn lại nhìn ra bên ngoài để tận dụng lợi thế về tầm nhìn đẹp. Kiến trúc sư đã bố trí các ô cửa rộng thoáng, các lớp kính trong suốt để tận dụng tối đa tầm nhìn.

Chất liệu gỗ được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế mang dáng dấp miền quê dân dã. Mái nhà được ốp gỗ mang lại cảm giác mát mẻ, thoáng đãng. “Nhà ở An Lão” sau khi xây dựng xong dang dáng dấp nét đẹp quê hương, nhẹ nhàng, yên bình và có chất gì đó rất “thơ”. Cùng Propzy chiêm ngưỡng qua chùm ảnh bên dưới nhé!

Sân trong kết nối 4 khối nhà lại với nhau.

Sân trong nhìn từ phòng thờ

Sân trong ban ngày

Sân trong tối lên đèn.

Hành lang hình cổng vòm.

Hành lang

Không gian phòng khách với tầm nhìn ra dãy núi phía xa.

Phòng khách nhìn qua lớp kính từ hồ cá.

Phòng khách nhìn ra sân trong

Phòng sinh hoạt chung.

Phòng sinh hoạt chung nhìn vào sân trong

Một góc sân vườn mini ngập tràn cây xanh và view đồi núi.

Không gian hành lang phía trên lầu.

Một góc để uống trà buổi sáng.

Phòng ngủ chính

Phòng vệ sinh trên lầu.

Phòng vệ sinh trên lầu nhìn ra vườn.

Mặt sau của căn nhà.

AN LAO HOUSE

  • Architects: H.a workshop
  • Location: An Lao, Binh Dinh, Viet Nam
  • Project Year: 2018
  • Photographs: Quang Dam
  • Structure: An Quang Minh Coltd.
  • Construction: Local worker
  • Lighting Designed: Tan My A Coltd.

 

 

#Từ Khoá:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy