Nhật ký quản lý: Chỉ riêng rao bán/cho thuê căn hộ nội khu, doanh thu tiền tỷ

c giao dịch mua bán/cho thuê căn hộ nội khu đều vẫn diễn ra thường xuyên và ngoài tầm kiểm soát ca Ban qun lý tòa nhà, ước tính mức doanh thu có thể lên đến con số hàng tỷ.

Sự phát triển của đô thị hiện đại tại những thành phố lớn đã hút nguồn dân cư đổ về đây sinh sống ngày càng đông và nhu cầu nhà ở cũng vì thế tăng lên. Với những ưu điểm vượt trội, tập trung nhiều tiện ích cộng thêm vị trí thuận lợi giao thông nên các căn hộ, chung cư luôn được săn đón rất nhộn nhịp. Không chỉ các dự án mới đang được triển khai mà kể cả những tòa nhà đã đưa vào sử dụng cũng luôn được tìm kiếm, các giao dịch mua bán/cho thuê căn hộ nội khu vẫn diễn ra khá thường xuyên và ngoài tầm kiểm soát của Ban quản lý tòa nhà, ước tính mức doanh thu có thể lên đến con số hàng tỷ.

Không chú trọng quản lý dẫn đến thất thoát doanh thu tiền tỷ

Theo số liệu thống kê được biết tại mỗi thời điểm, mỗi tòa nhà chung cư đều có khoảng 5% căn hộ đang rao bán/cho thuê và khoản tiền hoa hồng từ việc bán hay cho thuê có thể ước tính lên đến con số hàng tỷ đồng. Có thể tính bài toán đơn giản như sau: giả sử khu Vinhomes Central Park hoàn thành và bàn giao cho cư dân, 5% trong tổng số 10.000 căn hộ là tương đương 500 căn hộ đang rao bán/cho thuê, giá trung bình mỗi căn khoảng 2,5 – 3 tỷ, và được giao dịch thành công. Phí hoa hồng trên thị trường khoảng 1% giá bán đối với giao dịch mua và 1 tháng tiền thuê đối với giao dịch thuê. Vậy tổng số tiền hoa hồng mà công ty quản lý có thể thu được khoảng 12,5 đến 15 tỷ.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay các BQL chung cư thường không chú trọng đến quản lý nguồn căn hộ, chung cư đang rao bán/cho thuê và đã bỏ mất nguồn thu này. Nguyên do chủ yếu là đa số các tòa nhà vẫn chưa có công cụ quản lý sản phẩm, thống kê tình trạng về từng căn hộ trong toà nhà như: đã bán, còn trống hay đã cho thuê rồi, v.v.

Kiểm soát hoạt động căn hộ nhờ giải pháp công nghệ từ Mỹ

Sự ra đời của PAM – Ứng dụng công nghệ quản lý từ Mỹ như một giải pháp thiết yếu để giúp BQL hạn chế thất thoát nguồn thu nhờ rao bán/rao cho thuê căn hộ nội khu. Điểm tối ưu của PAM là kiểm soát toàn bộ thông tin của từng căn hộ, thống kê được tình trạng sử dụng và từ đó nhận biết được căn hộ nào đang rao bán, cho thuê. BQL có thể thông qua PAM để can thiệp vào quản lý thông tin, theo sát quản lý thông tin khách hàng và quá trình giao dịch.

Ứng dụng PAM

Tính năng đặc biệt vượt trội nhất của PAM là giúp BQL kết nối trực tiếp với nguồn khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua/thuê bất động sản thông qua việc liên kết với Propzy.vn – cổng thông tin bất động sản lớn & uy tín nhất hiện nay. Nhờ những thống kê trên PAM, BQL có thể nắm bắt được thông tin về khách hàng, dễ dàng tiếp cận và tăng khả năng bán/ cho thuê được căn hộ.

Ngoài ra, PAM không chỉ là giải pháp công nghệ hỗ trợ BQL quản lý sản phẩm căn hộ, chung cư mà còn hỗ trợ ở các hạng mục như: Quản lý tin đăng & giao dịch – Quản lý tài sản; Quản lý dịch vụ (bao gồm dịch vụ cố định và dịch vụ gia tăng); Quản lý thu chi và vận hành (công việc, nhân lực, chi phí, thời gian); Hệ thống báo cáo tập trung và đồng nhất.

Sự có mặt của PAM sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tối đa hóa lợi nhuận cho BQL, đồng thời hỗ trợ quản lý vận hành hiệu quả, nâng cao giá trị tòa nhà và góp phần mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho cư dân.

Chia sẻ bài viết:

Nhận thông tin mới nhất về thị trường Bất Động Sản hàng tuần!