Trang chủ Tin tức Kiến thức Những điểm cần lưu ý khi mua nhà cũ

Những điểm cần lưu ý khi mua nhà cũ

Việc tìm mua được một ngôi nhà có vị trí đẹp, rẻ, hợp phong thủy, xứng đáng với “đồng tiền bát gạo”… là điều mà ai cũng mong muốn. Trên thực tế, để chọn được ngôi nhà phù hợp, người mua cần phải cẩn thận, xem xét tỉ mỉ, khảo sát nhiều lần, đắn đo cân nhắc rồi mới quyết định mua. Tuy nhiên, không ít người phải hối hận vì thiếu kinh nghiệm sau khi đã quyết định xuống tiền mua nhà.

Dưới đây là 3 điểm lưu ý rất quan trọng người mua nhà không nên bỏ qua khi mua nhà đã qua sử dụng.

1. Kiểm tra lại bản vẽ sơ đồ nhà đất bên bán nhà cung cấp

Thông thường khi tìm mua và xem nhà, người mua sẽ được bên bán cho xem sổ đỏ và sơ đồ mảnh đất hiện tại. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng bản vẽ đó chưa chắc đã sát với thực tế căn nhà. Cho dù được thực hiện đo vẽ bởi công ty tư nhân hay nhà nước, bản vẽ này luôn có thể xảy ra sai sót.

Nhân viên đến hiện trường đo vẽ cẩu thả, có khi đo xéo thước, ngại xem xét kỹ thực tế nên thông tin có thể bị sai lệch so với thực tế khá nhiều. Thực tế đã có trường hợp căn nhà có diện tích nhỏ hơn trên bản vẽ từ 1m2 đến 2m2.

Do đó, khi đi xem nhà, bạn nên mang theo thước để đo sơ bộ hiện trạng thực tế của căn nhà. Nếu không, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ phải trả tiền cho phần diện tích không có. Hoặc hơn thế nữa, nếu phần đuôi nhà nhỏ hơn đầu (nhà tóp hậu) thì căn nhà còn không tốt về mặt phong thủy nữa.

2. Hãy chịu khó xem nhà vào nhiều thời điểm khác nhau

Khi ưng ý một căn nhà nào đó, bạn nên bỏ thời gian để đi xem nhà vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, trong tháng để chắc rằng bạn có thể thích nghi với ngôi nhà về lâu dài.

Bạn đến xem nhà vào những ngày đẹp trời do chủ nhà hẹn bạn, họ sắp xếp thật chu đáo, với sự gọn gàng sạch sẽ, tiếng nhạc êm dịu… nhưng rất có thể khi đêm về, nhà máy kế bên hoạt động gây ồn, hay hàng xóm sinh hoạt làm phiền bạn.

3. Cẩn thận với nhà cũ sửa sang, sơn phết lộng lẫy

Trước khi xác định bán, có rất nhiều chủ nhà cho sửa sang nâng nền, lát gạch và sơn phết căn nhà cũ của mình thật chỉn chu, sáng sủa với mục đích bán được giá cao.

Nếu chỉ là sơn sửa lại cho bắt mắt thì không đáng nói, nhưng có những ngôi nhà cũ nát được tân trang lại nhằm che đi khiếm khuyết như tường cũ mục nát, nứt nặng hay thấm dột… Nếu người mua chỉ nhìn bề ngoài khi tìm mua nhà cũ mà không xem xét cẩn thận thì sẽ rất dễ bị lừa.

Để tránh rủi ro và chọn được ngôi nhà ưng ý, hãy liên hệ chuyên viên bất động sản của Propzy để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy