Trang chủ Tin tức Góc tư vấn Những điều cần lưu ý khi cải tạo nhà phố an toàn cho gia đình

Những điều cần lưu ý khi cải tạo nhà phố an toàn cho gia đình

Việc xác định rõ ràng mục đích sẽ giúp cho quá trình cải tạo sửa chữa nhà thuận lợi, theo đúng kế hoạch ban đầu, không phát sinh quá nhiều chi phí. Một số điều cần lưu ý trước khi cải tạo như: chọn thầu uy tín, chọn vật liệu chất lượng, hệ thống điện nước an toàn, chế độ bảo hành nhà,…

Những điều cần lưu ý khi cải tạo nhà phố an toàn cho gia đình

Cần xác định kế hoạch cải tạo, sửa chữa nhà rõ ràng

Khi xác định mua nhà mới và cải tạo, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng cụ thể để sử dụng đúng mục đích trước khi tiến hành cải tạo, sửa chữa nhà ở. Một số gợi ý trong bảng kế hoạch sửa chữa như:

– Xác định tài chính gia đình: Khi mua nhà là bạn đã bỏ một số vốn lớn, do đó bạn cần dự trù kinh phí cải tạo, sửa chữa nhà theo ý muốn và nhu cầu sử dụng của gia đình.

– Mục đích sử dụng nhà ở của gia đình sau khi cải tạo: Bạn phải rõ ràng nhu cầu sử dụng các phòng ốc trong nhà để có kế hoạch thiết kế và nguồn ngân sách dự trù khi cải tạo. Ví dụ như mục đích cải tạo nhà cho gia đình ba thế hệ là để nới rộng thêm không gian phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, thì bạn cần thu hẹp các không gian khác. Hoặc mục đích mua nhà cải tạo và cho thuê lại, thì cần cân nhắc tiêu chí tiết kiệm, làm sao để đảm bảo nhà cho thuê có lợi nhuận.

– Xác định số lượng, vị trí, khu vực nào cần được sửa chữa: Hãy cân nhắc xem những khu vực nào cần và không cần sửa chữa. Tuy nhiên, để xác định được điều này, bạn đã phải mua sẵn nhà ưng ý, nếu không bạn cũng không xác định được cấu trúc của ngôi nhà cũ.

– Thời gian sửa chữa dự kiến: Thời gian tiến hành sửa chữa ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hằng ngày của gia đình bạn, do đó phải dự kiến khoảng thời gian hợp lý cho mỗi thành viên trong gia đình, vì bạn còn cần dành rất nhiều thời gian để thi công và giám sát công trình.

Có nên dành thời gian và chi phí để mua nhà cũ và tự cải tạo?

Một số lưu ý quan trọng khi cải tạo nhà phố an toàn

1. Chọn vật liệu xây dựng chất lượng từ thương hiệu uy tín

Nhiều người mua nhà vì ham rẻ hoặc vì hết kinh phí sau khi mua nhà mà chọn vật liệu xây dựng không chất lượng. Đặc biệt, không phải ai cũng có kinh nghiệm kiểm tra chất lượng vật liệu nhà, cuối cùng bị “mất cả chì lẫn chài” – vừa tốn thời gian cải tạo, vừa phải liên tục thay thế vật tư, vật liệu nếu hư hại, hỏng hóc trong quá trình cải tạo. Điều này sẽ khiến cho gia đình bạn càng thêm căng thẳng, không khí gia đình không vui vẻ và đôi khi xảy ra cãi vã.

2. Chú ý đến hệ thống đường điện nước khi thiết kế

Một trường hợp ví dụ như: Gia đình anh Trung mua một căn nhà cũ xây sẵn giá 1,4 tỷ đồng ở huyện Nhà Bè, giáp với quận 7. Diện tích đất là 68m2 (4×17), cải tạo nhà xây một trệt, hai lầu với tổng diện tích xây dựng là 180m2. Nếu so với giá đất thị trường là 14 triệu/m2 như những miếng đất khu vực lân cận và chi phí thi công xây dựng tầm khoảng 3-4 triệu/m2 thì với giá 1,4 tỷ là khá rẻ ở khu vực đó. Và gia đình anh Trung đã tự thuê thiết kế cải tạo, tự chọn vật liệu xây dựng, tự giám sát công trình để tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ.

Thế nhưng, chưa đầy nửa năm sau dọn vào ở thì chân tường tầng trệt xuất hiện vết thấm nước từ dưới đất lên, bị mốc meo và tróc sơn. Mái nhà cũng bị thấm nước từ nhà vệ sinh tầng trên. Nhìn chung là hệ thống thoát nước rất kém, vừa bị rò rỉ, vàng ố vừa nhỏ hẹp. Cuối cùng gia đình anh Trung phải mất thêm khoảng 200 triệu để sửa chữa các lỗi của hệ thống nước của cả căn nhà.

Hệ thống đường dẫn nước khu dân cư điển hình. Ảnh minh họa

Kinh nghiệm cần phải nhớ:

  • Nếu mua nhà có chủ nhà đang ở thì hãy yêu cầu chủ cũ cho xem thực tế các hệ thống điện nước hoặc trực tiếp dùng thử để kiểm tra.
  • Khi mua nhà cũ xây sẵn và đang xây dựng, người mua nên yêu cầu người bán cung cấp những chi tiết liên quan đến chất lượng kỹ thuật công trình như hệ thống đường điện, hệ thống đường nước trước và sau thi công. Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy tìm người có chuyên môn hoặc tìm chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng để kiểm định công trình.
Sự khác biệt khi mua nhà chất lượng Propzy Home và nhà mặt đất thông thường
Việc phân chia các phòng theo nhu cầu cá nhân, tự chọn vật liệu xây dựng chất lượng từ các thương hiệu uy tín là những điều rất khó thực hiện với những căn nhà cũ và tốn khá nhiều chi phí khi tự cải tạo.

Tuy nhiên, khi mua một căn nhà mới trong bộ sưu tập nhà chất lượng của Propzy Home, bạn có thể tham gia vào quá trình hoàn thiện nhà khi đặt cọc sớm. Khi đó, bạn có thể tham gia cùng Propzy để thiết kế phòng ốc, nội thất hoặc đề xuất thiết kế căn nhà theo mong muốn của mình.

 

3. Những lưu ý khác trong kết cấu kiến trúc để đảm bảo an toàn

– Lưu ý đầu tiên là về mặt kết cấu ngôi nhà. Đó là cần phải nương theo hệ kết cấu cũ đã có, hạn chế việc phá bỏ vì sẽ làm hỏng đến kết cấu chung của toàn bộ ngôi nhà. Đặc biệt lưu ý khi cải tạo lại nhà hoặc cơi nới thêm tầng, bạn nên sử dụng tối đa các loại vật liệu nhẹ làm tường nội bộ như tường thạch cao, tường bao có thể làm bằng gạch nhẹ không nung để giảm tải trọng lên nền móng cũ.

Tiêu chuẩn diện tích thiết kế các loại căn hộ ở Việt Nam. Ảnh minh họa

– Lưu ý về phân chia lại phòng ốc, không gian. Chú ý về việc phá bỏ, cơi nới thêm không gian ngôi nhà như: cầu thang, số lượng nhà vệ sinh,… tránh tối đa việc phá bỏ cột hoặc dời cột. Phân chia lại phòng trong nhà như: phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, vốn hẹp nên hạn chế xây vách bít (trừ phòng ngủ). Với những khu vực chức năng khác, có thể dùng độ cao hay thấp của nền hay trần để phân chia.

– Hạn chế sửa nhà vào thời điểm cuối năm. Thời điểm luôn là yếu tố chi phối ít nhiều đến công trình. Đặc biệt là gần Tết sẽ là thời gian khan hiếm thợ nhất và giá vật tư bị đội lên cao nhất, thậm chí sẽ thiếu vật tư để cung cấp cho nhiều công trình. Vì vậy, nếu có kế hoạch mua nhà và cải tạo, bạn nên thực hiện sớm trước khoảng thời gian này ít nhất từ 1 đến 3 tháng để dự trù việc mua sắm nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng cho công trình.

– Chọn đúng nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp. Hầu hết gia đình đều không có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết trong ngành xây dựng. Vì vậy, để quá trình này diễn ra theo đúng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo thẩm mỹ và an toàn, bạn cần sự hỗ trợ của nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp.

4. Đừng quên chế độ bảo hành nhà và bảo hành nội thất

Khi mua nhà xây sẵn, ngoài quan tâm đến các vấn đề về pháp lý, kết cấu căn nhà, chất lượng xây dựng, điều quan trọng nhất là xem uy tín người bán, xem kỹ hợp đồng mua bán ràng buộc giữa hai bên về vấn đề bảo hành để khi phát sinh những vấn đề hư hỏng,… để hỗ trợ giải quyết sửa chữa.

Mua nhà Propzy Home, không chỉ có nhà chất lượng mà nhà còn được bảo hành

Propzy Home – Đảm bảo an toàn đến từ kết cấu và thiết kế cải tiến, an tâm hơn

Không chỉ là nhà, Propzy Home mang đến tổ ấm mơ ước dành cho gia đình bạn với một không gian xanh yên bình, hướng đến những giá trị lâu dài cho cuộc sống. Mỗi ngôi nhà Propzy Home đều đảm bảo đạt chất lượng 3 chuẩn từ những chuyên gia PROPZY, sẵn sàng đón chào chủ nhân mới.

Đội ngũ chuyên gia của Propzy tuyển chọn, cải tiến kiến trúc và thiết kế thẩm mỹ cho ngôi nhà với mức giá tối ưu. Khách hàng có thể dọn vào ở ngay hoặc đặt chỗ trước và dọn vào sau tối đa 45 ngày.

Mua nhà Propzy Home, tặng gói Propzy Protection cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Khi mua nhà với Propzy Home, Khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi đặc biệt sau:

1. Gói chăm sóc toàn diện Propzy Care: Giao dịch và nhận nhà thật dễ dàng với dịch vụ chuyển nhượng trọn gói trị giá 5 triệu.

2. Gói Bảo hành nhà toàn diện Propzy Protection: Giúp bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi những sự cố, hư hỏng có thể xảy ra, giúp khách hàng hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng.

Gói Bảo hành nhà toàn diện Propzy Protection

3. Propzy cung cấp Giải pháp tài chính tối ưu: Chuyên gia Pháp lý và Tài chính Propzy sẽ giúp bạn có những phân tích đánh giá các gói vay mua nhà từ nhiều ngân hàng để cho bạn những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu.

Bài viết là một vài những lưu ý cần thiết khi mua nhà tự cải tạo mà người mua cần chuẩn bị thật kỹ trước khi quyết định. Hy vọng bạn sẽ sớm sở hữu ngôi nhà đẹp, đã được sửa chữa và hoàn thiện như mới.

Khi bạn đã sẵn sàng, sở hữu một ngôi nhà Propzy Home là điều đáng giáMột ngôi nhà phố được cam kết chất lượng, pháp lý an toàn là một tài sản giá trị. Lợi ích gia tăng tài chính, xây dựng tổ ấm với lối sống an yên là điều rất xứng đáng với số tiền bạn đầu tư mua nhà.

Xem cận cảnh các ngôi nhà Propzy Home đang được các nhà đầu tư đánh giá hot nhất tháng này tại đường dẫn sau:

http://propzy.vn/thong-tin/propzy-home 

Liên hệ PROPZY – Nền tảng Bất động sản THẬT

Propzy

Xem thêm:

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy