Những kinh nghiệm nên biết khi mua đất quận Bình Tân

Việc mua đất nền quận Bình Tân đem đến rất nhiều mối lo cho người mua. Bởi thế, bài viết này chúng tôi muốn gửi đến người đọc những kinh nghiệm hay và thực tế nhất để giúp bạn mua được một mảnh đất đẹp và đúng nhu cầu.

1. Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất nền là bạn cần tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, có nằm trong diện quy hoạch, giải toả của địa phương hay không. Mua đất cần xác định rõ mục đích là gì, nếu mua đất quận Bình Tân để xây nhà ở thì cần xem xét đường xá có thuận tiện hay không, có gần khu bạn làm việc hay không, quan trọng là phải gần các nơi tiện ích công cộng như trường học, siêu thị, chợ, bệnh viện.

tìm kiếm thông tin nhà đất

Tìm hiểu thông tin chung về khu đất bạn cần mua giúp giảm thiểu rủi ro

2. Mảnh đất phải có sổ đỏ

Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng bạn không được xem nhẹ vì nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Nếu bạn chọn được một mảnh đất vừa đúng ý thì cũng đừng nghĩ ngay đến việc thực hiện giao dịch mua bán. Trước hết, bạn phải yêu cầu người bán cho xem sổ đỏ gốc (hay còn gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Khi đó, bạn nhớ xem xét và so sánh thông tin trong sổ với thông tin lấy được từ thực tế. Trường hợp, mảnh đất chỉ thuộc một diện tích nhỏ trong một mảnh đất lớn thì bạn đừng vội vàng đặt cọc mà phải chờ đến khi có sổ đỏ riêng. Nhiều người mua đất quận Bình Tân từng mắc phải sai lầm là tin vào lí do của người bán đang chờ tách sổ và chấp nhận mua đất với hình thức viết tay tạm thời. Tuy nhiên, hình thức này không được pháp luật nhà nước công nhận. Trường hợp, mảnh đất là tài sản thừa kế, thuộc quyền sở hữu của nhiều người thì trong văn bản ký kết mua bán đất cần có chữ ký của tất cả mọi người được thừa kế. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng. Có như vậy mới chắc chắn được rằng bạn là chủ nhân mới duy nhất của mảnh đất và không sợ tranh chấp giằng co sau này.

sổ đỏ

Nên mua đất nền có pháp lý đầy đủ như sổ đỏ

3. Chọn mảnh đất phù hợp

Khi chọn mua đất, bạn còn cần phải chú yếu đến hướng, phong thuỷ, và địa chất của mảnh đất. Đây là các yếu tô ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà sau này nên bạn cần chú trọng. Mảnh đất lý tưởng nhất đó là nằm ở hướng Nam hay Đông Nam. Đây là hai hướng có khí hậu ôn hòa, gió lành, lý tưởng bậc nhất cho việc xây nhà. Hoặc bạn phải đảm bảo được phong thuỷ của mảnh đất bạn muốn mua đó phù hợp với tuổi của bạn và gia đình. Tránh mua đất trên các khu vực ao hồ lấp, vì đó là những nơi có địa chất nền đất rất yếu. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến việc tốn kém nhiều chi phí gia cố cho nền đất về sau. Người mua phải cân nhắc khả năng tài chính của mình để tìm mua được mảnh đất với giá cả hợp lý.

Thực tế thì giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán ít xảy ra hơn so với giao dịch nhờ người môi giới phụ trách, vì thủ tục giao dịch mua đất quận Bình Tân cần chuẩn bị khá nhiều giấy tờ pháp lý. Bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm trên và tìm đến những nhà môi giới để tìm mua được mảnh đất cho riêng mình.

Xem thêm:Cách bán nhà quận 12 nhanh chóng khi nền kinh tế suy thoái

Nhà riêng quận Bình Tân: Bán nhà 2.8 tỷ, sổ hồng chính chủ Bán nhà hẻm rộng, thoáng mát

Đất nền quận Bình Tân: Bán đất nền giá 2.5 tỷ  Bán đất nền mặt tiền đường, tiện mở cở sở sản xuất

Chia sẻ bài viết: