Những lưu ý khi chọn mua nhà dọc theo tuyến đường sắt Bắc-Nam tại quận Phú Nhuận

Với hiệu suất đầu tư tăng lên từ 10-12%, nhu cầu mua bán bất động sản tại quận Phú Nhuận không ngừng gia tăng. Nhìn chung giá nhà đất tại khu vực này có giá trung bình từ 4.5-5.5 tỷ đồng. Tuy nhiên, với ngân sách từ 2.5 tỷ đồng trở lên, khách hàng vẫn có thể mua được nhà dọc theo tuyến đường sắt Bắc-Nam khu vực quận Phú Nhuận.

Khu vực quận Phú Nhuận luôn là một  trong những điểm nóng bất động sản tại TP.HCM, ngoài ưu điểm nằm ở vị trí vô cùng thuận tiện cho việc đi lại giữa các quận trong thành phố; đặc biệt là gần sân bay Tân Sơn Nhất. Quận Phú Nhuận còn có hàng loạt ưu điểm dễ nhận thấy như hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, khu dân cư văn minh hiện hữu lâu đời cùng hệ thống các con đường dịch vụ kinh doanh nổi tiếng như: con đường cao ốc văn phòng – Nguyễn Văn Trỗi, con đường ẩm thực, kinh doanh F&B – Phan Xích Long; con đường kinh doanh shop thời trang – Lê Văn Sỹ, … tiện ích có sẵn phong phú.

Môi trường sống tại quận Phú Nhuận cũng được đánh giá là trong lành nhờ vào sự bao bọc của nhiều mảng xanh lớn như công viên Hoàng Văn Thụ, công viên Gia Định,  v.v… Ngoài ra, nhờ các hệ thống cao ốc văn phòng hiện đại, nhà mặt tiền đa chức năng,… giúp hoạt động kinh doanh tại khu vực quận Phú Nhuận ngày càng phát triển sầm uất từ các hoạt động kinh doanh đến dịch vụ, mang lại cơ hội làm việc cho nhiều người. Mật độ dân cư tại khu vực này liên tục tăng, tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng kinh tế. Đúng như ý nghĩa của từ “trù phú” và “giàu có” khi nói về quận Phú Nhuận.

Nhờ vào các hoạt động nâng cấp hạ tầng giao thông đang diễn ra rầm rộ đã giúp nâng hiệu suất đầu tư bất sản tại quận Phú Nhuận tăng lên từ 10-12%. Do vậy, nhu cầu mua nhà để ở hoặc đầu tư tại khu vực này không ngừng gia tăng.

Mua nhà dưới 2.5 tỷ tại quận Phú Nhuận

Phần lớn bất động sản ở quận Phú Nhuận có giá dao động từ 4.5-5.5 tỷ đồng. Tuy nhiên, người mua nhà vẫn có thể lựa chọn mua nhà với diện tích từ 25-30m2 với giá từ 2.5-3 tỷ đồng. Những bất động sản có diện tích nhỏ này thường nằm tập trung ở các khu vực dọc tuyến đường sắt Bắc-Nam. Vẫn nằm trong khu vực quận Phú Nhuận, nhưng giá thành rẻ. Phần lớn người mua nhà tại khu vực này dùng để định cư chứ không vì mục đích kinh doanh sinh lời. Mặt bằng hẻm chung của các căn nhà dọc theo tuyến đường sắt Bắc-Nam khá nhỏ, chỉ từ 2-3,5m; nhà nằm trong các hẻm xe hơi ở khu vực này rất hiếm, người mua nhà khó có thể săn được nhà trong các hẻm này.

Những lưu ý khi mua nhà dọc tuyến đường sắt

Người mua nhà cần cân nhắc cẩn thận khi quyết định chọn mua nhà ở khu vực này. Xét về yếu tố phong thủy, các ngôi nhà nằm gần tuyến đường sắt được cho rằng có phong thủy không tốt vì thường xuyên bị làm ồn; gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính gia chủ. Thêm vào đó, khu dân cư ở khu vực này khá phức tạp. Những căn nhà ở đây cũng sẽ rất khó bán lại vì ít người có nhu cầu. Tuy nhiên, lựa chọn mua nhà ở khu vực này với mục đích đầu tư sẽ khá hợp lý. Thành phố đang có các dự án quy hoạch tại khu vực dọc theo tuyến đường sắt Bắc-Nam, trong tương lai giá nhà có thể sẽ tăng nên mua tích lũy với mục đích đầu tư về sau.

Trước khi quyết định mua nhà, hãy đến những Trung tâm giao dịch uy tín như Propzy để được tư vấn về pháp lý, hợp đồng mua bán nhà đất tránh rủi ro; cố vấn tình hình tài chính để đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: (028) 73 066 099

Website: propzy.vn

Trụ sở chính Propzy: Tầng 4, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM.

Trung tâm giao dịch Propzy Lũy Bán Bích – 829A Lũy Bán Bích, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP.HCM

Trung tâm giao dịch Propzy Điện Biên Phủ – 202 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh , TP.HCM

Trung tâm giao dịch Propzy Phan Huy Ích – 241 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp , TP.HCM

Trung tâm giao dịch Propzy Phan Văn Trị – 672A30 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp , TP.HCM

 

Chia sẻ bài viết:

Nhận thông tin mới nhất về thị trường Bất Động Sản hàng tuần!