Những lưu ý khi vay thế chấp bằng nhà định mua tránh “tiền mất tật mang”

Việc vay thế chấp bằng nhà định mua không còn mới nhưng bạn có biết có những loại nhà không đủ điều kiện để cho vay? Cùng tìm hiểu nhé.

Nguy cơ mất trăm triệu tiền cọc vì chủ quan

Chị P (quận Gò Vấp) mua căn nhà có diện tích khá nhỏ 13,8m2 với giá 2,1 tỷ tại Propzy. Chị P đã đặt cọc 300 triệu và xác nhận vay thế chấp căn nhà này để vay thêm 1,2 tỷ.

Theo quy định ngân hàng, căn nhà phải có diện tích ít nhất 15m2 mới đủ điều kiện cho vay. Dù đã được các luật sư Propzy tư vấn đến ngân hàng xác thực căn nhà có đủ điều kiện vay hay không, nhưng chị P cho rằng không cần thiết vì có quen biết với Giám đốc một ngân hàng. Chỉ còn vài ngày nữa công chứng, chị P mới tá hỏa vì hồ sơ vay bị ngân hàng từ chối do căn nhà không đủ điều kiện. Không vay được tiền, chị P đứng trước nguy cơ mất trăm triệu tiền cọc.

Các luật sư Propzy vào cuộc

Theo đúng quy định, căn nhà không đủ điều kiện cho vay, tuy nhiên các luật sư Propzy đã tìm mọi cách để giúp chị P làm thủ tục vay trước ngày công chứng. Bằng mối quan hệ tốt của mình với các ngân hàng lớn, cuối cùng hồ sơ vay của khách hàng cũng được thông qua chỉ trong 2 ngày làm việc.

Những lưu ý khi vay thế chấp nhà định mua

Để tránh rủi ro, người vay cần tìm hiểu và nắm rõ thủ tục hồ sơ vay trước khi đặt cọc mua nhà, đồng thời nên tham khảo chính sách và lãi suất cho vay của các ngân hàng

Để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ thực hiện mọi thủ tục cho vay, đặt cọc, hợp đồng mua bán nhà đất…đảm bảo quá trình giao dịch nhanh chóng với chỉ số an toàn cao, bạn có thể gọi đến số Hotline: (028) 73 066 099 hoặc 0901 351 899; hoặc tìm đến Trung tâm giao dịch Propzy gần bạn nhất tại https://propzy.vn/diem-giao-dich

Nhận thông tin mới nhất về thị trường Bất Động Sản hàng tuần!