Trang chủ Tin tức Kiến thức Những rủi ro thường gặp trong giao dịch nhà phố

Những rủi ro thường gặp trong giao dịch nhà phố

Trước sự chững lại của thị trường căn hộ, nhà phố hay còn gọi là nhà liền thổ, nhà xây sẵn gắn liền với đất khắp TP HCM đang dần ấm lại, thu hút sự quan tâm của đại đa số người dân và giới đầu tư với thanh khoản rất cao.

Tuy nhiên, mua bán nhà phố phức tạp hơn các loại hình bất động sản khác nhiều lần do những rủi ro, thách thức về thủ tục hành chính, pháp lý, quy hoạch, phương thức thanh toán… luôn đánh đố, làm nản lòng người mua, khiến họ như lạc vào ma trận.

Thống kê của Propzy Việt Nam, tại thị trường TP HCM, có đến hơn 90% các giao dịch nhà phố gặp các vướng mắc về pháp lý nếu không được chuẩn bị tốt. Có ít nhất 4 thách thức tiềm ẩn nguy cơ rủi ro trong giao dịch nhà phố.

  • Quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở chưa đủ điều kiện giao dịch ngay. Nếu vướng phải bước này, bên mua nếu không sớm phát hiện ra có thể dẫn đến tiền mất tật mang.
  • Giấy phép xây dựng có thể không thỏa hiện trạng nhà khi bạn mua bán
  • Giấy tờ nhân thân chủ sở hữu (CMND, Hộ khẩu, xác nhận tình trạng hôn nhân có hiệu lực,…) chưa được cập nhật.
  • Các thỏa thuận liên quan đến phương thức thanh toán. Chẳng hạn như: thanh toán theo tiến độ như thế nào, thanh toán qua ngân hàng hay tiền mặt, bắt đầu trả tiền từ lúc nào…

Mặc dù những khó khăn này khá phổ biến và xuất hiện thường xuyên trong quá trình giao dịch. Thế nhưng, ngay cả những người có kinh nghiệm lâu năm cũng khó tránh khỏi rắc rối nếu bỏ qua giai đoạn tư vấn, hỗ trợ pháp lý. Vấn đề lớn nhất trên thị trường mua bán nhà phố Việt Nam hiện nay là đang thiếu một giải pháp giúp khách hàng có những trải nghiệm an toàn, nhanh chóng, giảm thiểu các rủi ro và khó khăn trong giao dịch.

Phát triển mô hình ứng dụng công nghệ vào giao dịch giúp tối ưu hóa hiệu quả, tiết kiệm thời gian chi phí, đảm bảo an toàn giao dịch, Propzy đã từng bước hoàn thiện mô hình với 6 bước giao dịch nhà phố, chuyển giao thành công hơn 1400 nhu cầu giao dịch nhà phố qua 1 năm hoạt động. Mô hình 6 bước giao dịch an toàn được ông John Le – CEO Propzy chia sẻ:

  1. SÀNG LỌC THÔNG TIN bất động sản ở những kênh uy tín.
  2. Tiến hành KIỂM TRA SẢN PHẨM, nếu có hình ảnh tham khảo phải đảm bảo tính xác thực trước khi đặt lịch đi xem.
  3. KẾT NỐI TRỰC TIẾP với một đầu mối có đủ năng lực giúp quản lý tất cả mọi thủ tục từ kiểm tra quy hoạch, pháp lý, thương lượng các điều khoản và chuyển nhượng quyền sở hữu, tránh các rủi ro cho đến khi giao dịch thành công
  4. KIỂM TRA QUYỀN SỞ HỮU nhà ở và quyền sử dụng đất ở đã đủ điều kiện giao dịch hay chưa.
  5. KIỂM TRA GIẤY TỜ NHÂN THÂN (chứng minh nhân dân, hộ khẩu, xác nhận tình trạng hôn nhân có hiệu lực…) đã được cập nhật và xác minh rõ ràng hay chưa.
  6. Vạch ra cụ thể các thỏa thuận liên quan đến PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN.

Tổng giám đốc Propzy Việt Nam, John Le đánh giá, với mỗi bước này, quy trình giao dịch BĐS sẽ diễn ra nhanh chóng giúp khách hàng giải quyết được triệt để những bất cập và ngăn chặn rủi ro có thể phát sinh trong từng công đoạn trong tiến trình giao dịch, giúp gia tăng hiệu quả thành công giao dịch gấp 10 lần so với trước đây.

Sau 2 năm ứng dụng quy trình giao dịch BĐS AN TOÀN – KHÉP KÍN – MINH BẠCH, Propzy đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng trong thủ tục pháp lý, quy hoạch giúp thời gian mua bán nhà của khách được rút ngắn đáng kể cùng chỉ số an toàn được bảo đảm ở mức tối đa.

Hiện nay, Propzy đã đưa vào hoạt động 26 Trung tâm giao dịch rộng khắp khu vực TP.HCM. Không dừng lại ở đó, trong tương lai, Propzy sẽ phát triển mạng lưới Trung tâm giao dịch phủ khắp cả nước để khẳng định tiêu chí dịch vụ  “khách hàng chỉ mất 5 phút để tìm đến Propzy giao dịch, và chỉ mất 2 tuần để mua bán được nhà”. 

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: (028) 73 066 099

Website: propzy.vn

[vc_column width=”3/3″][vc_message]Xem thêm Bất Động Sản đã được thẩm định tại Propzy[/vc_message]

[carousel_slide id=’9408′]

[su_list icon=”icon: star-o” icon_color=”#”]

[/su_list]

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy