Trang chủ Tin tức Kiến thức Những thuận lợi và khó khăn của việc thuê một căn hộ

Những thuận lợi và khó khăn của việc thuê một căn hộ

Lựa chọn không gian sống cho riêng mình là giấc mơ cả đời của nhiều người và điều quan trọng là bạn phải cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc thuê nhà ở tại TP.HCM trước khi đưa ra quyết định.

Luôn luôn có một cuộc tranh luận lâu đời về việc bạn nên thuê hay mua một bất động sản vì cả hai lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm riêng về điểm giá và tính linh hoạt.

Đối với việc cho thuê, một số ưu điểm bao gồm tính di động, ít bảo trì hơn và nhiều lựa chọn hơn về các tiện nghi độc đáo (như hồ bơi và phòng tập thể dục).

Nhược điểm của nó bao gồm sự không ổn định của giá thuê, ít quyền riêng tư hơn và nhiều hạn chế hơn với việc cải tạo, sửa chữa nhà.

Ưu điểm và nhược điểm khi thuê căn hộ

 

Các nghiên cứu gần đây cho thấy có sự gia tăng những người thuê nhà ở tại TP.HCM. Bởi việc mua một bất động sản đắt hơn và cạnh tranh hơn bao giờ hết, nhiều người trẻ tuổi mới lớn thích thuê căn hộ để ở. Sự hấp dẫn của việc thuê nhà phù hợp với lối sống của hầu hết những người thuộc thế hệ millennials đang tìm kiếm một nơi ở riêng của họ.

Số tiền cho thuê trung bình ở các thành phố lớn là bao nhiêu?

Là một người thuê nhà tiềm năng, bạn nên chuẩn bị ngân sách của mình nếu bạn muốn sống ở một thành phố lớn như HCM, HN.

Với số tiền 9-10 triệu thì hiện nay sẽ có thể thuê được căn hộ hoặc nhà phố ở trung tâm với diện tích sử dụng tối thiểu cho gia đình nhỏ dưới 30m2.

Với số tiền 5-6 triệu đồng sẽ có thể thuê nhà ở với diện tích tối thiểu tại các khu vực các quận huyện vùng ven.

Tin liên quan: Kinh nghiệm chuyên gia: Thuê nhà phù hợp cho từng nhu cầu, điều kiện

3 Ưu điểm khi thuê căn hộ

  • Tính linh hoạt và tính di động

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc thuê nhà là sự linh hoạt mà nó mang lại cho người thuê trong việc lựa chọn nơi sinh sống.

Thế hệ trẻ ngày nay quyết đoán hơn về nghề nghiệp, nơi họ muốn sống và có khả năng sẽ thay đổi hoàn cảnh sống của họ. Dễ dàng tái định cư cũng cho phép họ tìm thấy những cơ hội mới (cho công việc hoặc phát triển cá nhân) và trải nghiệm ở những khu phố hoặc thành phố hợp thời hơn, đáng mơ ước hơn.

Điều này cũng giúp người thuê nhà không bị ràng buộc về tài chính ở một khu vực nhất định, vì vậy họ có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào họ chọn (trái ngược với việc chủ nhà bị ràng buộc bởi các nghĩa vụ và các khoản vay mua nhà thế chấp).

Tiện nghi đầy đủ

  • Bảo trì không phải là một vấn đề lớn 

Hầu hết các chủ căn hộ của bạn sẽ chịu trách nhiệm chính về các đồ đạc bị hư hỏng và chi phí cho việc sửa chữa, do đó bạn không phải lo lắng về nó. Tuy nhiên, hãy lưu ý đến các vấn đề như căn hộ có đồng hồ riêng cho điện, nước để đo và tính toán riêng hay không.

  • Tiện nghi đầy đủ, an toàn

Những người thuê căn hộ cũng được sử dụng các tiện nghi chung của toà nhà.. Các căn hộ đẹp thường có các khu vực chung và các tính năng độc đáo như hồ bơi, phòng tập thể dục hoặc khu vực học tập.

Đây là những tiện nghi mà bạn không phải trả hoàn toàn (tức là bạn không phải trả toàn bộ chi phí thiết kế hồ bơi), vì vậy nó rẻ hơn nhiều so với việc mua một bất động sản mà muốn có hồ bơi trong đó. Các khu vực tiện ích chung cũng là nơi tuyệt vời để giao lưu và gặp gỡ những người mới trong khu chung cư.

thuê căn hộ

3 nhược điểm khi thuê căn hộ

Để có một bức tranh toàn cảnh về thực tế thuê nhà ở các thành phố lớn như TP.HCM, bạn cũng cần phải nhận thức được những nhược điểm của nó. Điều này sẽ xác nhận rằng thuê nhà là lựa chọn phù hợp với bạn ngay lúc này hay không.

  • Tăng tiền thuê nhà không ổn định

Chủ nhà có thể tăng giá thuê bất cứ lúc nào, điều này có thể khiến nhiều người mất cảnh giác và thêm một gánh nặng khác cho những người có thể gần như không kiếm được tiền thuê. Điều quan trọng cần lưu ý là khi hết thời hạn thuê, chủ nhà của bạn có thể tăng giá để theo kịp tỷ lệ lạm phát.

  • Ít riêng tư hơn

Sống trong một khu phức hợp với những người khác có thể bạn sẽ ít có sự riêng tư hơn.

Ví dụ, các bức tường mỏng giữa một số căn hộ trong khu chung cư có thể dẫn đến việc nghe trộm các cuộc trò chuyện hoặc bị ảnh hưởng bởi âm thanh lớn của phòng kế bên.

Một số chủ nhà cũng có thể vào căn hộ của bạn khi có hoặc không có sự cho phép của bạn, vì một số lý do. Ví dụ như trong trường hợp khẩn cấp, để sửa chữa hư hại.

  • Không tự ý sửa chữa và trang trí theo ý mình

Vì bạn không sở hữu tài sản, bạn không được phép cải tạo hoặc không được có sự thay đổi lớn nào để cá nhân hóa căn hộ của mình. Bạn sẽ luôn cần sự cho phép của chủ nhà. Và nếu bạn làm bất cứ điều gì gây ra thiệt hại cho tài sản, bạn có thể gặp rắc rối.

.

Propzy tiên phong cung cấp gói dịch vụ Bảo hành nhà Propzy Protection

Lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường môi giới bất động sản, gói bảo hành nhà Propzy Protection là quà tặng dành riêng cho khách mua nhà tại PROPZY.

Propzy Protection bảo hành nhà cho người mua: Giúp bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi những sự cố, hư hỏng có thể xảy ra như , giúp khách hàng hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng.

  • Tổng giá trị lên đến 50 triệu đồng trong 12 tháng
  • Áp dụng cho 100% khách mua tại Propzy
  • Nhiều hạng mục bảo hành hữu ích
  • Thông báo sự cố 1 bước đơn giản, phản hồi nhanh chóng trong 1 giờ

Liên hệ với PROPZY trong hôm nay:

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy