Trang chủ Tin tức Giải trí 7 mẹo phải biết khi sống trong căn hộ có thú cưng

7 mẹo phải biết khi sống trong căn hộ có thú cưng

Nhiều người hiện nay muốn nuôi thú cưng nhưng không phải ai cũng có thể mua được nhà ở rộng rãi, vì vậy làm sao có thể nuôi thú cưng sống tốt trong một căn hộ chung cư? Hướng dẫn này cung cấp các mẹo cần thiết 

1. Chọn giống chó đúng 

Khi chọn một giống cún cho căn hộ của bạn, ưu tiên số 1 của bạn là chọn một giống phù hợp với lối sống của bạn. 

Hiểu các yêu cầu về giống chó tiềm năng cũng rất quan trọng. Đánh giá theo các tiêu chí dưới đây:

  • Nhu cầu tập thể dục 

Nó có cần nhiều bài tập thể dục hàng ngày không? Một số giống chó như Pug rất vui khi được đi dạo một ngày. Một số giống khác có thể chỉ cần đi bộ vài lần mỗi tuần với một số trò chơi trong nhà. Nghiên cứu giống chó của bạn và đảm bảo bạn có thể duy trì các yêu cầu tập thể dục của chúng.

  • Độ nhạy – Giống chó tiềm năng của bạn có nhạy cảm không? 

Để con cún của bạn trong căn hộ trong nhiều giờ có thể tạo ra lo lắng, đặc biệt là ở những giống chó nhạy cảm. Đối xử khắc nghiệt cũng có thể khiến một số giống chó hờn dỗi và lẩn trốn.

  • Xã hội hóa 

Hầu hết tất cả các giống chó đều được hưởng lợi từ xã hội hóa khi còn là chó con. Những tiếng ồn xung quanh của thế giới bên ngoài cũng có thể khó khăn đối với những con chó sống trong căn hộ để thích nghi. Do đó, hãy cho chó con tiếp xúc với thế giới bên ngoài càng nhiều càng tốt.

2. Xem xét căn hộ 

Các căn hộ ở tầng một thường dễ dàng hơn cho những chú chó trong căn hộ vì nó sẽ thường xuyên đi vệ sinh bên ngoài với những chú chó con. 

Nếu chó của bạn nặng và cần được bế đến bác sĩ thú y, thì càng ít cầu thang càng tốt. Nếu không thể, hãy tìm cách bảo đảm một căn hộ có ban công. Đảm bảo ban công an toàn và không có nguy cơ ngã.

Cuối cùng, hãy kiểm tra với khu phức hợp của bạn về chính sách tiếng ồn và tham khảo ý kiến của những người hàng xóm của bạn. Nếu nó dễ xúc động, hãy tìm một giống chó yên tĩnh và phù hợp với một căn hộ.

3. Luyện tập vệ sinh cho cún cưng

Thiết lập một khu vực phù hợp dành riêng cho cún của bạn. Đây sẽ là khu vực mà chú chó của bạn có thể lui tới khi cần thư giãn. 

Tạo khu vực này thoải mái nhất có thể cho cún cưng trong căn hộ của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên trải một tấm thảm để bảo vệ sàn nhà của bạn để tránh trầy xước và dơ sàn nhà.

Những thứ bổ sung để tạo thêm sự thoải mái cho cún cưng của bạn bao gồm đồ chơi, bát nước và giường /cũi cho chó. Đảm bảo bạn đặt ra các quy tắc và hướng dẫn cho những con chó của bạn ở vị trí đặc biệt để cún của bạn có thể dễ dàng làm theo.

nuoi cho trong chung cu

4. Tạo thói quen

Cún hoàn toàn phát triển theo thói quen, giống như con người. Thiết lập một thói quen khi sống trong căn hộ với cún là điều cần thiết cho việc đi vệ sinh, nhu cầu tập thể dục và sức khỏe chung của chúng. 

Để đạt được điều này, bạn chỉ cần dắt cún đi dạo và đi vệ sinh vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Chúng sẽ nhanh chóng thích nghi và giúp bạn không phải dọn dẹp thứ không cần thiết xung quanh nhà.

Ví dụ, mỗi giống chó đều cần một số mức độ tập thể dục cho dù chúng là giống có năng lượng thấp hay năng lượng cao. Là một chủ, bạn có trách nhiệm biết giống chó của mình thực hiện các yêu cầu và tuân theo điều đó tốt nhất có thể. Một nguyên tắc chung cần tuân thủ bao gồm đi bộ hàng ngày với một số trò chơi trong nhà và tập luyện cường độ cao từ một đến hai lần một tuần.

5. Thú cưng cũng cần giải trí

Thông thường chủ sở hữu bị cuốn vào cuộc sống công việc bận rộn của họ, và con chó của họ đứng thứ hai. Tuy nhiên, có nhiều cách để giải quyết vấn đề này.

  • Nhận một số trợ giúp ban ngày

 Hàng xóm, bạn bè và gia đình hoặc dịch vụ chăm sóc ban ngày cho chó cưng là những lựa chọn tuyệt vời để giữ thú cưng của bạn bận rộn khi bạn đi vắng.

  • Tìm một con chó khác trong căn hộ để chơi cùng

Đôi khi sẽ có những con chó khác trong khu chung cư của bạn. Đây là một cách dễ dàng và tuyệt vời để tạo tình bạn và cho phép chúng tự chơi và giải trí. Hãy nhớ giám sát các tương tác đầu tiên và đảm bảo chúng hòa hợp với nhau.

  •  Biến thức ăn của nó thành một trò chơi

Sử dụng đồ chơi phân phối thức ăn là cách tuyệt vời để giữ cho chó của bạn kích thích tinh thần trong suốt cả ngày. Nếu điều này nằm ngoài ngân sách của bạn, hãy rải thức ăn xung quanh nhà và để chúng chơi trốn tìm!

7. Cho thú cưng khám định kì thường xuyên

Các chuyến đi đến bác sĩ thú y đều có lợi cho dù không gian sống của bạn như thế nào hay thú cưng của bạn vẫn bình thường. Tuy nhiên, các căn hộ chung cư có nhiều người tiếp xúc hơn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Thú cưng cũng luôn cập nhật tiêm vắc xin phòng trường hợp không mong muốn là con chó của bạn cắn ai đó.

– Những điều cần tránh khi sống trong căn hộ với thú cưng

Tránh để thú cưng con của bạn trong căn hộ trong thời gian dài khi chúng vẫn còn nhỏ và đang thích nghi. Điều này có thể gây ra sự áp lực đèn nén cho chúng khi quanh quẩn trong môi trường bó hẹp. 

Đừng để con thú cưng của tự “phá vỡ” các quy tắc: Đặt ranh giới ngay từ ngày đầu tiên nếu không bạn sẽ rất mệt mỏi cho sau này.

Để các vật nhỏ trên mặt đất và xa tầm với của thú cưng con, để phòng những chú cún này sẽ nuốt và dẫn đến một chuyến đi không mong muốn đến bác sĩ thú y.

Hãy trung thực với ban quản lý chung cư về việc nuôi theo một con thú cưng trong căn hộ của bạn. Nhiều người cố gắng giấu vật nuôi của họ, và kết quả là họ sợ hãi khi đưa chúng ra ngoài để nghỉ ngơi và tập thể dục. Điều này dẫn đến căn hộ lộn xộn, và tâm trạng của bạn không thoải mái khi dắt nó ra ngoài.

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy