Phụ nữ vay mua nhà nhiều hơn nam giới

Nhiều nghiên cứu cho thấy, hiện tại phụ nữ đang chiếm số lượng cao hơn nam giới trong việc vay mua nhà và sở hữu bất động sản. Phụ nữ với tính cách cần kiệm, cân nhắc chi tiêu hợp lý nên họ rất uy tín trong việc trả nợ đúng hạn. Nhờ vậy càng ngày họ càng sở hữu nhiều tài sản lớn.

Tại Mỹ, theo Lending Tree, mặc dù thu nhập của phụ nữ thấp hơn nam giới, nhưng lại sở hữu nhiều bất động sản hơn. Phụ nữ độc thân sở hữu 22% nhà cửa, trong khi nam giới chỉ có 13%.

Tại Úc, phụ nữ dưới 35 tuổi thường vay ngân hàng để mua nhà chiếm đến 27%, trong khi nam giới chỉ 20%. Và 60% phụ nữ đã mua được nhà nhờ hình thức vay ngân hàng.
Tại Ấn Độ, trong khi trong khi phụ nữ vay mua nhà chiếm 28%, thì đàn ông vay nhà chỉ chiếm 23%.

Tại Việt Nam, nhiều phụ nữ cũng đã tự mua cho mình căn nhà, hoàn toàn độc lập về tài chính. Tỉ lệ phụ nữ vay tiền qua ngân hàng để mua nhà chiếm 21%, cao gấp 1,4 lần so với nam giới vay tiền. Đặc biệt, tỉ lệ phụ nữ trả nợ đúng hạn luôn cao hơn nam giới. Trong 1.000 phụ nữ vay tiền thì chỉ có 4 phụ nữ trễ hạn, điều đó cho thấy phụ nữ biết cân đối thu chi hơn nam giới.

Vì sao chúng ta nên vay mua nhà từ sớm?

Chị Thảo Ly (Gò Vấp) chia sẻ: “Mình là dân “tỉnh lẻ”, tốt nghiệp đại học xong, mình quyết định ở lại Sài Gòn lập nghiệp. Nhờ mức lương khá, cộng thêm mình nhận job làm thêm, mình cứ tích lũy từ khi đi làm đến năm ngoái, mình có gần 700 triệu – sau 7 năm tích góp. Vì quá chán cảnh thuê nhà, mình “làm gan” vay mượn thêm gia đình 300 triệu nữa, rồi quyết định vay mua căn nhà gần 3 tỉ. Trong những năm ở trọ, mình nhận ra, chỉ khi có nhà riêng thì mình mới tiết kiệm được nhiều chi phí sinh hoạt. Thêm nữa, mình còn có niềm vui chăm chút, bày biện cho tổ ấm xinh xinh của mình nữa. Ở trọ thì chẳng dám sắm sửa, làm đẹp chỗ ở, vì chủ nhà cứ hay tăng giá thuê, mình phải đi tìm chổ thuê khác. Chán lắm. Khi nói ra ý định vay mua nhà, ba mẹ mình hơi lo nhưng cũng ủng hộ. Đến khi thực sự mang nợ ngân hàng gần 2 tỉ, mình lo sốt vó. Nhưng rồi mình lại được thêm 3 khoản: 5 triệu tiền thuê nhà; 10 triệu tiền cho thuê tầng trệt để làm tiệm làm móng, cắt tóc (nhà mình trong hẻm xe hơi, lại gần khu chung cư bên cạnh) nên khách vãng lai khá đông. Trên lầu có 2 phòng, mình ở 1 phòng, 1 phòng lại mình cho 2 bạn nữ khác share mỗi tháng 6 triệu. Vị chi mình có thêm 21 triệu để trả nợ. Nhờ vậy giờ mình đã có nhà và đã trả nợ được kha khá. Mới mua nhà năm ngoái thôi, mà giờ thấy giá nhà trong khu vực mình đã tăng lên hơn 4 tỉ rồi.”.

Nếu bạn là một phụ nữ độc lập và muốn sở hữu một căn nhà cho riêng mình, đừng vì những lo sợ mà bỏ qua cơ hội có những tài sản lớn trong tương lai. Propzy có các chuyên gia về tài chính, bất động sản sẽ giúp bạn mua được căn nhà ưng ý, hỗ trợ tư vấn vay mua nhà một cách đơn giản thuận tiện nhất. Đến với Propzy ngay vì chúng tôi có:

👉 Hàng ngàn căn nhà đã được thẩm định 6 hạng mục pháp lý, cam kết an toàn.

👉 Hợp tác với 50 ngân hàng, hỗ trợ gói vay phù hợp.

👉 Đặc biệt, Propzy liên kết với ngân hàng BIDV, hỗ trợ vay đến 70% giá trị căn nhà; lãi suất ưu đãi: 7,3%/ năm trong 6 tháng đầu tiên.

👉 Thủ tục trọn gói, thanh toán an toàn.

👉 Kiểm tra thông tin quy hoạch, phát triển, cơ hội tăng giá trong tương lai.

✔️ Propzy hiện có Hệ thống 26 Trung tâm Giao dịch, cùng hàng trăm chuyên viên giao dịch bao phủ khắp các địa bàn quận, huyện; am hiểu sâu sắc từng khu vực: vị trí, giao thông, tiện ích, môi trường sống… sẵn sàng tư vấn chính xác, cụ thể, phù hợp với yêu cầu của người mua.

Hãy đến Propzy ngay để lựa chọn và sở hữu căn nhà mơ ước dành cho gia đình của bạn!

Những ngôi nhà phù hợp nhất để lắp đặt K+ đạt tín hiệu tốt nhất tại Propzy