Trang chủ Tin tức Propzy dẫn đầu xu hướng Proptech tại Việt Nam

Propzy dẫn đầu xu hướng Proptech tại Việt Nam

Truyền thông
  • line 13.11.2019
  • line 108

Tham gia Tập 6 chương trình Tầm nhìn thị trường bất động sản (Property Insight) của kênh truyền hình tin tức – tài chính FBNC với chủ đề “Xu hướng và sự phát triển của lĩnh vực Proptech tại Việt Nam”, CEO PROPZY – ông John Lê đã có nhiều nhận định sâu sắc về tiềm năng của lĩnh vực Proptech tại thị trường Việt Nam.

Mời bạn tìm hiểu kỹ hơn về Proptech và định hướng phát triển, các giá trị mà những công ty Proptech như Propzy sẽ mang đến cho thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới.

Proptech là gì?

Proptech là công nghệ được áp dụng trong bất động sản. Trường Said Business từ Đại học Oxford đã chia Proptech trên toàn cầu hiện nay thành 4 loại:

Proptech-la-gi

Propzy là một trong những công ty dịch vụ bất động sản dẫn đầu xu hướng Proptech tại Việt Nam.

  1. Bất động sản thông minh: Nền tảng cho quản lý và vận hành bất động sản
  2. Công nghệ tài chính Fintech trong bất động sản: Nền tảng cho giao dịch quyền sở hữu bất động sản
  3. Nền kinh tế chia sẻ: Nền tảng cho sử dụng bất động sản
  4. Proptech 3.0 với Blockchain và AI

Theo báo cáo Proptech toàn cầu của YoStartups từ 2015 đến nửa đầu 2018, 70 tỷ đô la Mỹ đã được đầu tư vào Proptech.

Báo cáo Proptech 3.0 – Tương lai của bất động sản từ Đại học Oxford đánh giá: Proptech thời điểm này đã tạo được một sức hút và đà tăng trưởng đến mức xu hướng này sẽ thay đổi thế giới.

Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản gần 25 năm, theo nhận định của CEO Propzy, ông John Lê, Proptech là một chiếc ô rộng và nó là một chiếc ô trong đó Propzy đặc biệt tập trung vào trải nghiệm của người tiêu dùng. Và cách sử dụng các công nghệ để cho phép khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn, minh bạch và thuận tiện hơn.

Proptech ở Việt Nam còn sơ khai nhưng tiềm năng phát triển lớn

Với quy mô thị trường ước tính lên đến nửa tỷ đô la mỗi năm, Việt Nam chứng kiến sự tham gia ngày càng đông của các công ty proptech. Tính đến tháng 5/2019, hệ sinh thái proptech ở Việt Nam xuất hiện nhiều cái tên nổi bật như Propzy, batdongsan.com.vn, homedy, rever, luxstay… Theo đánh giá của các chuyên gia, Proptech ở Việt Nam còn sơ khai nhưng thị trường có tiềm năng phát triển rất lớn.

Sự phát triển của các công ty Proptech nhằm đưa ra các dịch vụ mới hơn về thuê/mua bất động sản; đơn giản hóa quy trình quản lý bất động sản và dịch vụ; làm cho dịch vụ sử dụng, quản lý bất động sản dễ dàng, thuận tiện hơn thì sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho các đơn vị đầu tư bất động sản hiện đại. Xa hơn trong 5 năm tới, lĩnh vực proptech được kỳ vọng tạo ra nhiều giao dịch thành công tương đương với các sàn môi giới truyền thống, nhưng với lượng nhân sự thấp hơn ít nhất là 5 lần.

Propzy-Vietnam

Propzy cung cấp cho khách hàng trải nghiệm giao dịch bất động sản cao cấp nhờ sự kết hợp giữa công nghệ hàng đầu và dịch vụ tốt nhất.

Hòa vào dòng phát triển đó, Propzy cung cấp cho khách hàng trải nghiệm giao dịch bất động sản cao cấp nhờ sự kết hợp giữa công nghệ hàng đầu và dịch vụ tốt nhất.

Propzy muốn đảm bảo rằng, giống như bước tiến của một người từ khi mới ra trường. Khách hàng tìm căn nhà đầu tiên để thuê đến thời điểm họ kết hôn, họ bắt đầu cuộc sống gia đình. Họ muốn mua căn nhà đầu tiên, sau đó bố mẹ họ sẽ chuyển đến ở. Sau đó họ muốn bán căn nhà đó và mua một căn nhà mới. Đó là toàn bộ vòng đời mà Propzy muốn giữ mối quan hệ với người tiêu dùng. “Chúng tôi thật sự tập trung vào việc xây dựng một nền tảng để thiết lập mối quan hệ từ lúc khách hàng sinh ra đến lúc qua đời. Hiện nay Propzy đã có 26 trung tâm giao dịch khắp thành phố TP.HCM và tập trung chủ yếu vào thị trường thứ cấp. Gần đây, Propzy vừa giới thiệu dịch vụ cho thuê đến khách hàng. Theo dự kiến, đến đầu năm 2020, Propzy sẽ cố gắng mở rộng ra Hà Nội, với quy mô và phạm vi hoạt động tương tự như TP.HCM”, CEO Propzy chia sẻ.

Được đánh giá là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu xu hướng proptech ở Việt Nam, Propzy luôn không ngừng hoàn thiện hệ thống vận hành và cam kết:

– Kiểm soát chất lượng tin và tạo ra trải nghiệm thuận tiện nhất cho người dùng.

– Tiếp cận khách hàng đa kênh với hệ thống đánh giá/phản hồi rõ ràng để tạo sự uy tín, minh bạch trong mọi giao dịch

– Tạo tính chính xác, rút ngắn thời gian giao dịch. 

Được biết, Propzy là một trên tổng số 56 công ty Proptech hoạt động sớm nhất tại Việt Nam. Propzy đã gọi vốn thành công với hơn 10 triệu đô la từ nhiều quỹ đầu tư lớn toàn cầu cùng các công ty nổi tiếng trong khu vực kể từ khi chính thức ra mắt tại Việt Nam vào năm 2015.

Mời bạn xem thêm thông tin về Proptech, xu hướng và sự phát triển của Proptech Việt nam qua Tập 6 chương trình Tầm nhìn thị trường bất động sản (Property Insight) – FBNC

#Từ Khoá:

0

Viết bình luận

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy