Trang chủ Tin tức Tin Propzy Propzy hỗ trợ cộng đồng Startup Việt gia tăng giá trị công nghệ

Propzy hỗ trợ cộng đồng Startup Việt gia tăng giá trị công nghệ

Trong năm 2020, công ty công nghệ dịch vụ bất động sản Propzy đã gọi vốn thành công 37 triệu USD từ các quỹ đầu tư nước ngoài. Vào năm 2021, Propzy triển khai chương trình hỗ trợ Startup Việt phát triển công nghệ, kinh nghiệm tài chính, kết nối các nhà đầu tư…

Nhà sáng lập Propzy gọi vốn thành công 37 triệu USD

Propzy được sáng lập từ năm 2015 bởi ông John Lê. Tính tới tháng 6/2020, Propzy đã huy động tổng 37 triệu USD. Các nhà đầu tư lần lượt là Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia với 25 triệu USD trong vòng Series A. Các nhà đầu tư khác bao gồm Next Billion Ventures, RHL Ventures, Breeze, FEBE Ventures, RSquare và Insignia.

CEO Propzy ( áo màu cam) tham dự Sài Gòn Startup Party 2021, sự kiện kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp

Được biết đến là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực proptech (công nghệ bất động sản), Propzy tạo nên nền tảng bất động sản thật, minh bạch, giúp người dùng chỉ cần vài nút chạm online, sẽ biết đầy đủ dữ liệu thông tin chính xác về Bất động sản mà họ quan tâm. 

Bên cạnh công nghệ, ông John Lê là người tiên phong giải pháp “FIRE Tech” trong bất động sản (FIRE Tech viết tắt: Finance – Insurance – Real Estate – Technology), theo đó, công nghệ được tích hợp cho hệ sinh thái Tài chính – Bảo hiểm – Bất động sản. Hệ sinh thái FIRE Tech giúp khách hàng được hưởng nhiều giá trị gia tăng vượt trội, được chăm sóc xuyên suốt, trước, trong và cả sau khi giao dịch bất động sản.

Ông John Lê, một doanh nhân Mỹ gốc Việt, ông trải qua nhiều hành trình khởi nghiệp khi ở Mỹ vào những năm 90, trong đó ông thành lập LoanTrader – thị trường thế chấp trên internet đầu tiên của quốc gia. LoanTrader huy động hơn 38 triệu USD. Công ty được mua lại bởi Fidelity (NYSE: FIS).

Ông John Lê nằm trong top 40 doanh nhân thành đạt dưới 40 tuổi tại Mỹ

Trong hành trình khởi nghiệp, ông John Lê được Deloitte & Touche, Mỹ, trao giải thưởng Orange County/ San Diego Technology Fast 50.

Trở về Việt Nam, sau 5 năm ông thành lập Propzy năm 2015, hiện nay Propzy sở hữu 30 trung tâm giao dịch phủ sóng toàn TP. HCM cùng với đội ngũ nhân sự hơn 700 người và kho dữ liệu hơn 50 ngàn căn hộ/ nhà phố sẵn sàng giao dịch, phục vụ khách hàng.

Propzy hỗ trợ cộng đồng Startup Việt 

Tham gia sự kiện Sài Gòn Startup Party vào tháng 1/2021, một sự kiện thường niên nhằm kết nối cộng đồng Startup Việt, ông John Lê đã chia sẻ với nhiều nhà sáng lập về hành trình khởi nghiệp. Với hơn 20 năm khởi nghiệp ở đất Mỹ và Việt Nam, CEO Propzy chú trọng về thái độ, tinh thần. Ông đặc biệt đánh giá cao sự bền bỉ trong con đường khởi nghiệp gian khó, luôn tiếp tục cố gắng ngay khi tất cả các chỉ số dường như đang chống lại bạn. 

Nhiều đối tác đồng hành cùng sự kiện SaiGon Startup Party 2021 như Grab, Baemin, SharkTank Vietnam…với hàng trăm nhà sáng lập tham gia. 

Một trong những điều vị doanh nhân người Mỹ gốc Việt  thấy may mắn trong hành trình khởi nghiệp nhiều thập niên qua, đó là gặp những người bạn tốt, cùng chí hướng. Những người giàu kinh nghiệm tuổi đời, bổ sung, hỗ trợ cho nhau. Ông John Lê cho biết thêm: “Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ lại kinh nghiệm với các bạn khởi nghiệp Việt, xây dựng doanh nghiệp ý nghĩa”. 

Ông John Lê tâm huyết chia sẻ với nhiều nhà sáng lập Việt về hành trình khởi nghiệp

Ông John Lê tâm huyết chia sẻ với nhiều nhà sáng lập Việt về hành trình khởi nghiệp

Tin tưởng vào sức mạnh công nghệ và tâm trí con người sẽ tạo ra tác động giá trị lớn, cho cuộc sống tốt đẹp hơn, ông John Lê đặc biệt quan tâm đến các nhà khởi nghiệp phát triển những dự án về công nghệ. Propzy hỗ trợ các nhà sáng lập Việt tài năng với phẩm chất cao – những người không chỉ xây dựng công ty của họ mà còn xây dựng đất nước. 

Từ năm 2021, Propzy triển khai chương trình hỗ trợ Startup Việt Nam. Theo đó, các startup được hỗ trợ phát triển về công nghệ và kinh nghiệm huy động vốn giai đoạn ươm tạo (vòng seeding), tiếp cận với quỹ đầu tư quốc tế…Chương trình tạo cộng đồng kết nối mentor hỗ trợ startup từ công nghệ, tài chính, pháp lý, marketing, sales… Ngoài ra, Propzy xây dựng trung tâm Propzy Hub, nơi góp phần tạo cho các nhà khởi nghiệp có thêm không gian làm việc thuận tiện hơn. 

Propzy 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy