Trang chủ Tin tức Truyền thông Propzy môi trường làm việc trong ngành proptech hàng đầu tại Việt Nam

Propzy môi trường làm việc trong ngành proptech hàng đầu tại Việt Nam

Tình trạng “chảy máu chất xám” tại Việt Nam ngày trở thành vấn đề đáng báo động khi các nhân tài của Việt Nam đa số đều chọn môi trường phát triển ở các nước tiên tiến trong khi các doanh nghiệp Việt Nam lại đang tuyển nhân sự ở nước ngoài về làm việc với chi phí đắt đỏ.

Theo thống kê của Cục hợp tác Quốc tế, Bộ giáo dục và Đào tạo hiện đang có khoảng 190.000 du học sinh đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài. Hiện nay, các nước có nhiều du học sinh ở Việt Nam là Úc 30.000, Mỹ 29.000, Canada 21.000, Anh 12.000, Trung Quốc 11.000.

Một thống kê không chính thức là hàng năm học sinh, sinh viên của Việt Nam ra nước ngoài học tập, nghiên cứu dạng học bổng, không học bổng tiêu tốn hơn 4 tỷ USD dưới các dạng chi phí khác nhau.

Song song với đó, theo thống kê của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới (WIPO), cơ hội nhận được bằng phát minh của các nhà sáng chế đến từ những nước kém phát triển trở nên mở rộng hơn khi họ học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Giai đoạn 2007 – 2012, 86% bằng sáng chế độc quyền đứng tên người Việt được đăng ký khi họ đang làm việc tại nước ngoài. Một phân tích của đại học Harvard chỉ ra: Đặt trường hợp nhóm người này quyết định “chôn chân” ở quê nhà, các cống hiến của họ cũng khó lòng phát huy hết hiệu quả, môi trường làm việc ít nhiều làm thui chột “chất xám”.

Nắm bắt được vấn đề nổi cộm về nhân sự đang xảy ra ở Việt Nam, Propzy mang đến không gian làm việc “mở” và môi trường làm việc năng động nhằm thúc đẩy sáng tạo, góp phần giữa chân nhân sự tại Việt Nam, giúp giảm thiểu tình trạng “chảy máu chất xám”.

Propzy – Không gian làm việc thúc đẩy sáng tạo

Văn phòng làm việc Propzy Hub với 1.700m2 toạ lạc tại tầng 5 tòa nhà Flemington (quận 11, TP.HCM) là không gian sáng tạo, trẻ trung, nhằm kết nối cộng đồng startup, công nghệ, bất động sản, tài chính… Ông John Lê – Nhà sáng lập và CEO Propzy, cho biết: “Tôi muốn mỗi nhân viên khi làm việc ở đây đều cảm thấy thoải mái như ở nhà mình, để tạo ra hiệu suất công việc được tốt nhất và trở nên sáng tạo nhất trong công việc. Mỗi không gian làm việc cũng là nơi để tăng cường sự hợp tác, tinh thần teamwork của từng nhân viên. Tôi gọi đó là nguyên tắc 3C: Comfort (sự tiện nghi), Collaborative (sự hợp tác), Creative(sáng tạo)”.

Không gian của Propzy Hub có quầy bar, khu tập gym, yoga, nhà ăn rộng phục vụ 24/24 cho nhân sự làm việc tại Propzy Hub. Đặc biệt, phòng làm việc của ban lãnh đạo không lắp đặt cửa, thể hiện tinh thần sẵn sàng đón chào nhân viên đến trao đổi bất cứ khi nào. CEO John Lê lý giải là nhằm đề cao tính minh bạch khi thiết kế văn phòng “mở”. Để đáp ứng sự sáng tạo và dòng suy nghĩ có thể “tuôn trào” bất cứ đâu, dọc các lối đi được thiết kế phần bảng trắng và bút lông để nhân viên có thể ghi lại ý tưởng ngay.

Nhân viên khi làm việc ở đây đều cảm thấy thoải mái, điều này đã tạo ra hiệu suất công việc tốt và nhiều ý tưởng đột phá. Đối với startup Proptech như PROPZY việc xây dựng và đầu tư vào môi trường làm việc là yếu tố thu hút được các nhân tài công nghệ và thúc đẩy sự phát triển gắn bó của nhân viên.  

Thành quả nhân sự công nghệ đem lại cho Propzy

Propzy là công ty hàng đầu trong lĩnh vực proptech Việt Nam khi liên tục ra mắt các công cụ hỗ trợ quá trình giao dịch bất động sản.

PROPZY mang đến cho khách hàng ứng dụng PROPZY MAP để tìm hiểu về thông tin về các bất động sản khách hàng quan tâm. Tại PROPZY MAP, khách hàng chỉ cần nhập vị trí của bất động sản là có thể kiểm tra được khu hoạch và biết được giá trị thật của bất động sản từ tính năng định giá tự động. Việc thực hiện và sử dụng trên ứng dụng PROPZY MAP khá đơn giản, chỉ với một vài thao tác, chưa đầy 5 phút khách hàng đã xem được giá trị của bất động sản mà mình đang quan tâm, cũng như các thông tin khác như quy hoạch, hoàn công hay độ rộng của các tuyến đường xung quanh.

Mới đây PROPZY còn cho ra mắt các công cụ xem nhà 3D trên nền tảng bất động sản THẬT. Công nghệ không gian 3D tại Propzy sử dụng tia hồng ngoại để quét không gian thực của căn hộ. Sau đó, tái hiện chúng lại thành không gian 3D thực tế ảo và tối ưu hoá để căn hộ trông y như không gian thực tế ngoài đời. Từ ánh sáng, màu sắc cho đến từng chi tiết nhỏ nhất của căn hộ.  Chỉ cần vuốt màn hình, quý khách hàng sẽ biết được căn nhà mình đang quan tâm có bao nhiêu phòng? Không gian đi từ phòng này sang phòng khác như thế nào? Kích thước mỗi phòng là bao nhiêu? Nội thất và các vật dụng đang được bài trí như thế nào? Qua đó, không chỉ giúp Khách hàng có cái nhìn chân thật nhất về căn hộ để đưa ra quyết định mua/thuê một cách hợp lý mà còn giúp tiết kiệm thời gian di chuyển đến tham quan căn hộ trực tiếp.

Ứng dụng vận hành tòa nhà PROPZY TAP. Ứng dụng PROPZY TAP giúp cư dân có thể tương tác trực tiếp với ban quản lý cùng cộng đồng cư dân đang sinh sống trong các chung cư, căn hộ.

Tiếp đến, trong năm 2022 Propzy sẽ tiếp tục cho ra mắt các công cụ hỗ trợ cho người bán bất động sản đăng bán nhà với nhiều tính năng mới. Bên cạnh đó, trong năm 2022 Propzy cũng sẽ ra mắt giao diện mới cho Website và ứng dụng để tăng sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch bất động sản. Tất cả những công cụ công nghệ hỗ trợ quá trình giao dịch bất động sản của Propzy đều là kết quả của quá trình làm việc, sáng tạo không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân sự công nghệ.

Với mục đích mở rộng quy mô công ty, Propzy đang tuyển dụng nhân công nghệ và các vị trí khác:

– Khối văn phòng: https://propzy.vn/nghe-nghiep

Propzy

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy