Quà gì cho mẹ?

Giải trí
  • line 13.08.2019
  • line 49

Bạn thường muốn có nhiều tiền để tặng mẹ một món quà đặc biệt nhân Ngày của Mẹ. Nhưng mẹ bạn lại đang chờ đợi những món quà giản đơn hơn nhiều.

Nói với mẹ: “Con yêu/thương mẹ”

Bạn không thể đếm hết được lời yêu mình từng nói với hàng chục cô gái, nhưng nói lời yêu với mẹ sao quá khó khăn, phải không? Ai cũng vậy, càng lớn thì càng có xu hướng ngại nói lời yêu thương với người thân, cha mẹ. Có thể do người Việt chúng ta ít khi thể hiện tình cảm với cha mẹ bằng cách ôm hôn, nói lời yêu thương, nên nhiều lúc bạn rất muốn thể hiện tình cảm nhưng cứ thấy ngượng ngùng.

Con dẫu lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo“. Với bất kỳ người mẹ nào, con vẫn luôn là đứa trẻ, cần được bàn tay mẹ ân cần chăm sóc. Vì vậy, mẹ cũng muốn con như lúc nhỏ, sà vào lòng mẹ, ôm mẹ để nói: “Con thương mẹ”. Một câu nói quá đơn giản mà chắc chắn mẹ sẽ bất ngờ và hạnh phúc lắm.

Hãy nói yêu đi khi mẹ còn biết
Đừng chờ đến lúc mẹ ra đi
Ghi lời yêu quý lên bia đá
Mỹ từ trên phiến đá vô tri…

Về ăn tối và xem tivi cùng mẹ

“Hơn 20 năm trước, khoảng thời gian hạnh phúc nhất của mình là mỗi tối được ngồi cùng ba mẹ để coi tivi. Sau này lớn, món quà đầu tiên mình mua khi đi làm có tiền để tặng cho ba mẹ là một cái tivi thông minh, to to một chút vì nhớ có lần ba mẹ than dạo này mắt đã không còn tinh tường như xưa. Vài năm sau đó, khi mình đi làm có được nhiều tiền hơn, mình mua cho ba mẹ một cái tivi thông minh, loại có điều khiển bằng giọng nói, chỉ cần đọc tên chương trình vào nó sẽ tự tìm kiếm và phát, đỡ phải ngồi nhấn nhấn… nhưng ba mẹ có vẻ không vui, hỏi vì sao lại không nói, cứ lắc đầu nói ba mẹ xài thích mà, có gì đâu. Chỉ cho đến khi con bé em đang đi du học nhắn tin riêng cho mình, kêu là ba mẹ buồn vì anh hai ít về nhà ăn tối và ngồi coi TV với ba mẹ, trước còn em ở nhà, giờ em đi du học rồi, chỉ còn hai anh chị ở nhà nên bị buồn đó. Hai tranh thủ ngồi coi TV với ba mẹ đi nha…”

Đây là chia sẻ của một bản trẻ trên facebook. Mẹ bạn có lẽ cũng đang rất mong bạn về nhà. Vì vậy, ngay hôm nay, bạn hãy về nhà ăn tối và ngồi coi tivi với mẹ. Sẽ đến một ngày, bạn có muốn ngồi ăn chung một bữa cơm cũng không thể…

Đi du lịch với mẹ

Khi tôi kể về ước mơ lớn nhất của mẹ tôi là được đi thăm lăng Bác Hồ và vịnh Hạ Long, bạn bè của tôi ai cũng bất ngờ. Bởi vì, với thế hệ trẻ chúng tôi, nếu có muốn đi du lịch thì thường nghĩ đến những vùng đất xa xôi ra khỏi đất nước, chứ lăng Bác thì đi lúc nào chẳng được.

Thế mới biết, hầu hết các bà mẹ đều đầu tắt mặt tối làm việc vất vả để kiếm đủ tiền lo cho chuyện học hành, công việc của con. Việc đi du lịch, thậm chí chỉ đặt chân lên máy bay, cũng thật là xa xỉ. Vì vậy, nhân một ngày đặc biệt dành riêng cho mẹ, bạn hãy đưa mẹ đi chơi để có thời gian chia sẻ những vui buồn, hàn gắn những giận hờn, cả những xa cách, khoảng lặng… Sau mỗi chuyến du lịch có thêm năng lượng tích cực để mẹ sống vui, sống khỏe hơn.

Nếu chưa kịp book một tour du lịch nào, bạn có thể đưa mẹ cùng đi thưởng thức tô Phở “chọc trời” với giá 920.000 đồng ở Landmark 81 Sky View đang chia sẻ “rần rần” trên mạng. Cùng mẹ “dạo chơi trên mây”, nhìn toàn cảnh TP.HCM thơ mộng và lãng mạn từ độ cao gần 400m chắc chắn sẽ cho mẹ bạn một trải nghiệm khó quên.

Quả thật, với bất cứ người mẹ nào, hạnh phúc đơn giản chỉ là có con bên đời.

 

0

Viết bình luận

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy