Quận 7 sắp có tòa nhà biểu tượng 69 tầng cao thứ 2 tại TP.HCM

Tòa tháp Eco Green Sài Gòn cao 69 tầng, là một trong những công trình điểm nhấn của TP.HCM dự kiến khởi công xây dựng vào năm 2021. Tòa tháp Eco Green Sài gòn sừng sững như một ngọn hải đăng của thành phố bên sông – biểu tượng mới của Quận 7 với chiều cao của tòa tháp này lên đến 275m, chỉ xếp sau tòa nhà Landmark 81 (461,2m).

Tòa nhà cao thứ 2 tại TP.HCM

Tọa lạc đắc địa tại số 107 mặt tiền Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM, dự án Eco Green Saigon của Chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn là tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp với quy mô lên tới 14,36 ha. Dự án sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2021. Đây là tổ hợp khách sạn, văn phòng cao cấp được xây dựng theo tiêu chuẩn và quản lý khai thác bởi Hyatt, tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng hàng đầu thế giới của Mỹ.

Tòa tháp Eco Green Sài gòn sừng sững như một ngọn hải đăng của thành phố bên sông với chiều cao ấn tượng lên đến 275m, chỉ xếp sau tòa nhà Landmark 81 (461,2m). Triết lý thiết kế tòa tháp được thống nhất cho toàn khu vực, kết nối các tháp căn hộ đồng thời hình thành một ngôn ngữ cho khối đế của trung tâm thương mại, dịch vụ, kết nối với các tòa tháp căn hộ, công viên trung tâm Eco Green, các công trình dịch vụ và cảnh quan xung quanh trong cả dự án tạo nên một điểm đến thực sự ngoạn mục, thiết lập một chuẩn mực mới về môi trường sống, tiện ích khu ở của TP.HCM.
Như vậy, trong thời gian tới TP.HCM nói chung và Quận 7 nói riêng sẽ đón thêm một biểu tượng mới về kiến trúc, dự án bất động sản cho cư dân của khu vực này.

Thiết kế đẳng cấp quốc tế

Thiết kế của Eco Green Sài Gòn đã đạt giải nhất trong cuộc thi “Thiết kế kiến trúc công trình xây dựng tổ hợp siêu cao tầng Eco Green Sài Gòn” do Trung tâm Thông tin Quy hoạch – Sở quy hoạch kiến trúc TP HCM tổ chức. Phương án thiết kế đạt giải đến từ Công ty Decibel Architecture đến từ Australia.

Các kiến trúc sư của Decibel Architecture hướng tới mục tiêu công trình tháp siêu cao tầng Eco Green Sài gòn sẽ đạt được chứng nhận tiêu chuẩn xanh BCA Green Mark GoldPLUS, và sau này khi đi vào sử dụng sẽ đạt hiệu năng cao, giảm thiểu chi phí vận hành, tối đa tiện nghi cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng thúc đẩy việc phát triển thương hiệu quốc tế Hyatt trong tương lai.

Một số hình ảnh phối cảnh 3D tòa nhà 68 tầng – Eco Green Sài Gòn:

 

Nguồn: Tổng hợp