Trang chủ Tin tức Giải trí Quận 8 có gì vui? Tất tần tận về Quận 8

Quận 8 có gì vui? Tất tần tận về Quận 8

Nhắc tới quận 8, người ta hay nghĩ tới nơi có Xóm Đạo lớn nhất Thành phố, thu hút rất nhiều người dân ghé tới mỗi dịp Giáng Sinh về.

Bên cạnh đó, bất động sản quận 8 được hưởng lợi từ hạ tầng do các dự án xây dựng cầu đường ở đây rất lớn.

Cùng PROPZY khám phá tổng quan Quận 8, lý giải vì sao bất động sản quận 8 còn nhiều bấp cập nhưng vẫn thu hút người săn tìm đến nơi đây. Đồng thời, xem người dân đánh giá và chia sẻ một số “kỹ năng sinh tồn” khi ở khu vực này.

Xóm đạo trên đường Phạm Thế Hiển Quận 8

Xóm đạo trên đường Phạm Thế Hiển Quận 8

Sơ lược

Quận 8 là quận có nhiều hệ thống kênh rạch lớn nhất TP.HCM. Đặc biệt, từ khi các trục đường chính như như Võ Văn Kiệt, Phạm Thế Hiển, Phạm Hùng…được xây dựng, cải tạo, giá bất động sản nơi đây cũng phát triển theo.

thị trường quận 8

Đặc điểm Quận 8 có rất nhiều kênh rạch lớn, nhiều cầu đường.

 

Quận 8 có chợ Bình Điền – Chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM.

Giá nhà trung bình tại Quận 8: 140 triệu đồng/ m2

Cập nhật vào quý 3/2021

Bất động sản quận 8 đón đầu tăng trưởng hạ tầng

Bất động sản quận 8 đón đầu tăng trưởng hạ tầng

 

Top 100+ nhà riêng đang bán tại Q.8
Top 100+ căn hộ đang bán tại Q.8

1. Lịch sử

Địa danh Quận 8 chỉ mới xuất hiện các đây gần nửa thế kỷ, nhưng địa bàn của Quận 8 ngày nay đã có cách đây trên 300 năm cùng với lịch sử vùng đất Gia Định. 

Đây là vùng đất lịch sử và nổi tiếng của Thành phố, một vùng đất đã chứng kiến đầy đủ những giai đoạn lịch sử của vùng đất Bến Nghé – Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm chi tiết: 

Năm 1698, khi Nguyễn Hữu Cảnh vào Nam lập ra phủ Gia Định với 2 huyện Phước Long và Tân Bình, thì vùng Quận 8 lúc bây giờ thuộc về địa bàn Tân Long, huyện Tân Bình.

Cuối thế kỷ XIX vùng đất quận 8 bắt đầu phát triển, năm 1867 là năm đầu tiên Sài gòn xuất khẩu lúa gạo ra nước ngoài, con dường thu mua lúa của đồng bằng sông cửu Long chủ yếu thông qua địa bàn cảng Bình đông của quận 8; 

Năm 1877 nhà máy xay lúa đầu tiên xuất hiện hai bên kinh Tàu Hủ thuộc quận 5 và 8, những kho hàng, trại mộc sửa chữa ghe xuồng, kho lúa gạo. 

Những xóm lao động khuân vác hình thành ngày càng đông tập trung xung quanh vùng đất cầu Chữ Y, Bình Đông, Bình Tây; đa số họ là người từ miền đông Nam bộ kéo đến, người từ Cần Giuộc, Cần Đước, Đức Hòa lên khai phá, những người lao động nghèo từ khắp Bắc – Trung – Nam đến các bến cảng, kho hàng để bán sức lao động cho các chủ cảng; hoặc đó là những người Hoa vượt biển tìm vùng đất mới đã tụ tập về quận 8

Ở quận 8 từ 1878 đã có hơn chục lò gạch của người Hoa hoạt động với hàng trăm lao động (đó là Lò gốm Hưng Lợi – phường 16 đã được Bộ VHTT công nhận di tích văn hóa lịch sử), một số họ trở thành những nhà tư bản Hoa kiều có những nhà máy, kho hàng lúa gạo lớn bậc nhất Miền Nam ở khu vực Bình Đông. 

Ngày nay, người dân quận 8 rất tự hào với những địa danh nổi tiếng qua các thời kỳ lịch sử: 

Đình Bình Đông - xây dựng từ năm 1852 vào thời vua Tự Đức nằm trên một cù lao với kênh rạch bao quanh trông như một hòn đảo nhỏ trên sông. Đây còn là một di tích lịch sử quí giá của quận, nơi đây từ năm 1925 đến 1929, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã chọn là nơi hội họp, địa điểm liên lạc của tổ chức Công hội đỏ vùng Sài gòn – Chợ Lớn. 

Là cầu Chữ Y mà đi khắp đất nước ta không có một chiếc cầu 3 nhánh nào như cầu chữ Y của quận 8 “Người đi trên chữ, chữ nâng người lên” – thơ Đặng Hấn), cây cầu uy nghi thơ mộng này đã gắn liền với những trang sử vẻ vang của nhân dân quận 8 trong những ngày đầu của tiếng súng Nam bộ và cuộc tổng tiến công nổi dậy xuân Mậu thân 1968. 

Có vùng đất của người Bình xuyên nghĩa khí một thời (phường 1,2, 3, 4, 5 bây giờ). Là vùng đất Hố Bần (ở hộ 17 xưa và phường 7 bây giờ) là địa bàn hoạt động của những hội viên Công hội đỏ do Bác Tôn Đức Thắng sáng lập, là căn cứ địa vững chắc của tổ chức đảng và lực lượng vũ trang của Khu ủy khu 3 thời chống Pháp và những năm kháng chiến chống Mỹ.

Năm 1698, khi Nguyễn Hữu Cảnh vào Nam lập ra Phủ Gia Định, quận 8 lúc bấy giờ thuộc tổng Tân Long, huyện Tân Bình; đến triều Gia Long thuộc tổng Tân Phong, huyện Tân Long, phủ Tân Bình. 

Sau khi Pháp chiếm Gia Định đã thành lập thành phố Sài Gòn và Chợ Lớn, quận 8 thuộc thành phố Chợ Lớn, trong thời gian này người Pháp đã cho đào Kinh Đôi, Kinh Tẻ.

 Năm 1931, người Pháp sáp nhập Sài Gòn – Chợ Lớn làm một, quận 8 lúc đó có một số hộ 12, 15, 16, 17… 

Năm 1953, chính quyền ngụy sắp xếp lại các đơn vị hành chính, quận 8 lúc bấy giờ thuộc quận 4 và 5. Sau Hiệp định Genève, quận 8 lúc bấy giờ thuộc quận 7 và 8. Sau ngày miền Nam giải phóng, quận 7 và 8 được hợp lại thành quận 8 ngày nay.

Hình ảnh cây cầu Chà Và xưa là cầu nối giao thông quan trọng giữa quận 5 và quận 8.

Cầu Chà Và ở quận 8 bắc qua kênh Tàu Hủ nối với kênh Ruột Ngựa. Cầu có lịch sử hơn 100 năm, là cây cầu quan trọng trong giao thương vùng Chợ Lớn, nối quận 5 với quận 8.

quận 8

Ảnh: Cầu Chà Và xưa là cầu nối giao thông quan trọng giữa quận 5 và quận 8.

Từ thời xưa, vùng quận 8 là nơi nhiều người Ấn Độ đến buôn bán, người Ấn thường bán vải, các loại gia vị cà ri, tiêu, quế hồi... và làm nghề cho các tiểu thương vay tiền. 

Người Việt ta nhìn màu da người Ấn ngăm ngăm như người Java đến từ Nam Dương (Indonesia) nên gọi họ là người Chà Và (Java).

 Sau này người nước Nam ta dùng luôn cách gọi Chà Và để chỉ tất cả những người da ngăm như: Chà Bombay (đến từ Bombay, Ấn Độ), Chà Ma Ní (Manila, Philippines) và Chà Nam Dương (Indonesia). Cái tên cầu Chà Và cũng có từ nguyên nhân đó. 

Vùng quận 8 bị ảnh hưởng sâu sắc bởi văn hóa Ấn Độ, có món cà ri Ông Chà Và nổi tiếng. Rạp hát Phi Long gần cầu Chà Và thời đó cũng thường chiếu phim Ấn Độ.

Sau năm 1975 Cầu Chà Và được sửa chữa, nâng cấp nhưng mãi đến năm 1993 mới hoàn thành. Năm 2006 cầu được tháo dỡ, làm mới, triển khai dự án Đại lộ Đông - Tây, đến giữa năm 2009 cầu mới được thông xe lại.

Hiện tại, cầu Chà Và có chiều ngang 30 mét, chiều dài 190 mét. Cầu có thêm 2 nhánh phụ lên xuống đại lộ Đông - Tây để đảm bảo các phương tiện lưu thông không giao cắt, nhằm hạn chế tối đa kẹt xe

2. Vị trí 

Thuộc quận nội thành của TP.HCM, vị trí quận 8 nằm dọc tuyến đường huyết mạch Võ Văn Kiệt về phía Tây Nam.

– Bản đồ quận 8

Quận 8 có hình dáng khá kỳ lạ và được tạo thành bởi dải cù lao bên trái và dải đất ven huyện Bình Chánh.

Bản đồ quận 8

Nếu quay bản đồ Quận 8 phía Nam lên trên sẽ thấy nó giống như chiếc thuyền đuôi phụng

Diện tích: hơn 32km2, lớn hơn rất nhiều so với các quận lân cận như Quận 3, 4, 5.

– Xóm đạo quận 8 ở địa chỉ nào? 

Xóm đạo quận 8 là nơi hội tụ đủ những nét đẹp của một XÓM ĐẠO truyền thống còn lưu giữ ở Hồ Chí Minh.

Cụ thể, xóm đạo nằm trên con đường Phạm Thế Hiển với 5 nhà thờ giáo xứ lớn liền kề nhau.

xom-dao-quan-8

Thời điểm tốt nhất để viếng thăm xóm đạo trong mùa Giáng sinh là từ 6-7h tối và 3-4h sáng, ngoài thời gian này, lượng người khá đông nên thường bị kẹt xe hay khó có địa điểm trống để chụp hình. Lưu ý thứ hai là bạn nên gửi xe ngay từ đầu đường.

Quận 8 được chia thành 16 phường. Trong đó phường 5 là trung tâm của quận

Tên Phường Diện tích

(km²)

Mật độ dân số

(người/km²)

Top nhà riêng đang bán ở mỗi phường Top căn hộ đang bán ở mỗi phường
1 0,49 44.004 Xem tại đây
2 0,51 48.018 Xem tại đây
3 0,50 46.248 Xem tại đây Xem tại đây
4 1.46 20.966 Xem tại đây Xem tại đây
5 1.62 18.244 Xem tại đây Xem tại đây
6 1.45 16.108 Xem tại đây Xem tại đây
7 5.68 268 Xem tại đây Xem tại đây
8 0.3 45.067 Xem tại đây Xem tại đây
9 0,44 54.373 Xem tại đây
10 0.25 87.748 Xem tại đây Xem tại đây
11 0,27 48.652 Xem tại đây Xem tại đây
12 0.3 68.657 Xem tại đây
13 0.25 43.700 Xem tại đây Xem tại đây
14 0.55 37.585 Xem tại đây
15 1.54 18.153 Xem tại đây
16 3.55 2.323 Xem tại đây Xem tại đây

3. Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng và giao thông quận 8  được thành phố chú trọng đầu tư. Nhiều dự án nâng cấp các tuyến đường trọng điểm có thể kể đến như tuyến tàu điện Metro số 3A kết nối từ khu vực Tây Nam về các quận nội thành; dự án cầu đường Bình Tiên; mở rộng đoạn đường Phạm Hùng,…Hứa hẹn sẽ là “cú hích” lớn giúp bất động sản quận 8 bùng nổ. 

– Những con đường nổi bật tại Q.8

 • Đại lộ Võ Văn Kiệt (đại lộ Đông Tây)
Đại lộ Võ Văn Kiệt

Đại lộ Võ Văn Kiệt – con đường huyết mạch

Với chiều dài hơn 13 km, đại lộ Võ Văn Kiệt là tuyến đường xương sống từ khu Đông sang khu Tây TP.HCM, trong đó đi qua quận 8.

Đại lộ Võ Văn Kiệt hình thành như một minh chứng lịch sử cho sự thay da đổi thịt của cả TP.HCM.

 • Tuyến đường Phạm Thế Hiển
ban do duong Pham the hien quan 8

Phạm Thể Hiển – Con đường dài nhất quận 8

Nhiều chủ đầu tư uy tín xây dựng nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ tiềm năng trên đường Phạm Thế Hiển.

Chính vì vậy, giá đất trên đường này được coi luôn nằm trong top những con đường có mức giá BĐS cao nhất quận 8.

 • Tuyến đường Tạ Quang Bửu

Tạ Quang Bửu

Con đường này có sự xuất hiện của nhiều toà nhà cao ốc và các dự án chung cư.

Nhờ vào khả năng kết nối đến trung tâm dễ dàng, bất động sản tại đây cũng được săn lùng với mục đích cho thuê văn phòng và căn hộ.

– Quy hoạch quận 8

Hiện nay, Quận 8 được đánh giá là khu vực đang có sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng khi dành nguồn vốn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng để triển khai những dự án xây dựng cầu đường, tàu metro, chống ngập….

 • Tuyến tàu điện Metro 3A

Vị trí dự án Metro 3

Dự án tuyến tàu điện Metro 3A được thiết kế đi qua quận 8. Tổng chiều dài toàn tuyến 3a gần 10km. Từ Bến Thành đến ga Tân Kiên ( đoạn Bến xe Miền Tây-ga Tân Kiên)

 • Dự án cầu đường Bình Tiên

Vị trí xây dựng cầu Bình Tiên

UBND TP.HCM đã chính thức có quyết định tái khởi động lại dự án cầu đường Bình Tiên với tổng mức đầu tư 3.507 tỷ, chiều dài 3.2 km, gồm 4 làn xe.

Khi hoàn thiện, Cầu Bình Tiên sẽ bắt qua Kênh Tàu Hủ – Kênh Đôi, kết nối thuận tiện Q6 và Q8.

 • Tuyến xe bus đường sông

Tuyến xe bus đường sông

Tuyến xe bus trên sông số 2 của TP.HCM đi qua quận 8 đang trong giai đoạn triển khai. Tuyến này sẽ bắt đầu từ bến Bạch Đằng và kết thúc tại Lò Gốm dài 10,3km.

4. Danh sách tiện ích 

Danh sách điểm bán các mặt hàng thiết yếu của hệ thống phân phối tại quận 8

1.Hệ thống Chợ

STT TÊN ĐIỂM BÁN ĐỊA CHỈ PHƯỜNG/XÃ
1 Chợ Rạch Ông Nguyễn Thị Tần Phường 2
2 Chợ Phú Lợi 1 2670A Phạm Thế Hiển Phường 7
7 Chợ Phú Lợi 2 190C Trịnh Quang Nghị Phường 7
3 Chợ Trần Văn Thành 95D Trần Văn Thành (Hưng Phú) Phường 8
4 Chợ Xóm Củi 1 Tùng Thiện Vương Phường 11
5 Chợ Nguyễn Chế Nghĩa 127 Nguyễn Chế Nghĩa Phường 12
6 Chợ Phú Định Thanh Niên (48A đường 42) Phường 16

Hệ thống Siêu thị

TÊN ĐIỂM BÁN ĐỊA CHỈ
(Số nhà, đường)
PHƯỜNG/XÃ
1 Cửa hàng Co.op Smile 157/46 Dương Bá Trạc Phường 1
2 Cửa hàng San Hà 152 Nguyễn Thị Tần Phường 2
3 Cửa hàng GS25 152 Dương Bá Trạc Phường 2
4 Cửa hàng Concung.com 182 Dương Bá Trạc Phường 2
5 Cửa hàng B's mart 126 Dương Bá Trạc Phường 2
6 Cửa hàng B's mart 11N Nguyễn Thị Tần Phường 2
7 Cửa hàng Co.op Food 297 - 299 Âu Dương Lân Phường 2
8 Cửa hàng Bách Hóa Xanh 117 - 119 Âu Dương Lân Phường 2
9 Cửa hàng Bách Hóa Xanh 411 Tạ Quang Bửu Phường 2
10 Cửa hàng Vinmart+ 23N - 24N Nguyễn Thị Tần Phường 2
11 Cửa hàng Satrafoods 52 Dạ Nam Phường 2
12 Cửa hàng Circle K 277 Âu Dương Lân Phường 2
13 Cửa hàng Circle K 139-141 Âu Dương Lân Phường 2
14 Cửa hàng G-KITCHEN Số 9 Lô M Nguyễn Thị Tần Phường 2
15 Cửa hàng FoodcoMart 144 Âu Dương Lân Phường 3
16 Cửa hàng San Hà 83 Đào Cam Mộc Phường 4
17 Cửa hàng GS25 Số 194-196 Cao Lỗ Phường 4
18 Cửa hàng Concung.com 871 Phạm Thế Hiển Phường 4
19 Cửa hàng B's mart 769D Phạm Thế Hiển Phường 4
20 Cửa hàng B's mart 17 Huỳnh Thị Phụng Phường 4
21 Cửa hàng B's mart Tám Danh- 02- 04 Đường số 13 Phường 4
22 Cửa hàng Co.op Food 11-13 Phạm Nhữ Tăng Phường 4
23 Cửa hàng Bách Hóa Xanh Số 815 - 817 đường Phạm Thế Hiển Phường 4
24 Cửa hàng Bách Hóa Xanh 639 Tạ Quang Bửu Phường 4
25 Cửa hàng Vinmart+ Số 60 đường số 715 Tạ Quang Bửu Phường 4
26 Cửa hàng Satrafoods 803-805 Phạm Thế Hiển Phường 4
27 Cửa hàng Circle K 91 Đường Số 204 Cao Lỗ Phường 4
28 Cửa hàng Circle K 42 Đường 643 Tạ Quang Bửu Phường 4
29 Cửa hàng FamilyMart 900D-902 Tạ Quang Bửu Phường 5
30 Cửa hàng FamilyMart 817 Tạ Quang Bửu Phường 5
31 Cửa hàng B's mart 8A Đường Bùi Minh Trực Phường 5
32 Cửa hàng Co.op Food 012, Lô B1, Chung cư Bông Sao Phường 5
33 Cửa hàng Vinmart+ Số 0.01 Tầng Trệt - Lô E3 - Chung Cư Him Lam - Nam Khánh - đường Tạ Quang Bửu Phường 5
34 Cửa hàng Vinmart+ Số 318/1 đường Phạm Hùng Phường 5
35 Cửa hàng Vinmart+ 258/27 Bông Sao Phường 5
36 Cửa hàng Vinmart+ Căn Hộ A0106 - A0107, Tầng Trệt CC Quốc Cường Gia Lai, 340 Tạ Quang Bửu ( Giai Việt - Zakka ) Phường 5
37 Cửa hàng Vinmart+ 950-950A Tạ Quang Bửu Phường 5
38 Cửa hàng Satrafoods 1438F Phạm Thế Hiển Phường 5
39 Cửa hàng Satrafoods 1146 Phạm Thế Hiển Phường 5
40 Cửa hàng Circle K 809B – 811 Tạ Quang Bửu Phường 5
41 Cửa hàng G-KITCHEN 124 Bông Sao Phường 5
42 Cửa hàng San Hà 290-292 Liên Tỉnh 5 Phường 6
43 Cửa hàng San Hà 953 Tạ Quang Bửu Phường 6
44 Cửa hàng San Hà 353 Bùi Minh Trực Phường 6
45 Cửa hàng MINISTOP PS-03, Dự Án The Pegasuite, 1002 Đường Tạ Quang Bửu Phường 6
46 Cửa hàng GS25 1002 Tạ Quang Bửu Phường 6
47 Cửa hàng Co.op Food 1802 Phạm Thế Hiển Phường 6
48 Cửa hàng Co.op Food Lô 01.11 Khu chung cư Phương Việt, 1002 Tạ Quang Bửu Phường 6
49 Cửa hàng Bách Hóa Xanh 264-264A Bùi Minh Trực Phường 6
50 Cửa hàng Bách Hóa Xanh Số 1879 - 1881 - 1889/3 Phạm Thế Hiển Phường 6
51 Cửa hàng Vinmart+ 268 Bùi Minh Trực Phường 6
52 Cửa hàng Vinmart+ 01.04 tầng 1, chung cư Phương Việt, 1002 Tạ quang Bửu ( Lô thương mại dịch vụ Pegasuite-01 ) Phường 6
53 Cửa hàng San Hà 3102- 3104 Phạm Thế Hiển Phường 7
54 Cửa hàng Co.op Food 3419C Phạm Thế Hiển Phường 7
55 Cửa hàng Co.op Food 2649 Phạm Thế Hiển Phường 7
56 Cửa hàng Bách Hóa Xanh 3425 - 3427 Phạm Thế Hiển Phường 7
57 Cửa hàng Vinmart+ 2672A Phạm Thế Hiển Phường 7
58 Cửa hàng Vinmart+ Lô BC1 - Tầng Trệt - Khu B-C - Chung cư D1 - KDC phú lợi 1 - Phạm Thế Hiển Phường 7
59 Cửa hàng Vinmart+ 0.04, Tầng trệt, Block B, Khu chung cư Conic Riverside, Lô Ba, Khu dân cư 13B, Đô thị mới Nam Thành phố Phường 7
60 Cửa hàng Satrafoods 3437 Phạm Thế Hiển Phường 7
61 Cửa hàng GS25 49C Lê Quang kim Phường 8
62 Cửa hàng B's mart 111-113 Hưng Phú Phường 8
63 Cửa hàng Vinmart+ 195 Cao Lỗ Phường 8
64 Cửa hàng B's mart 425 Hưng Phú Phường 9
65 Cửa hàng Co.op Food 4 Lê Quang Kim Phường 9
66 Cửa hàng Bách Hóa Xanh 797 Hưng Phú Phường 9
67 Cửa hàng Vinmart+ 419 Ba Đình Phường 9
68 Cửa hàng Satrafoods 789-791 Hưng Phú Phường 9
69 Cửa hàng B's mart 711 Ba Đình Phường 10
70 Cửa hàng Circle K 172 Nguyễn Thị Tần Phường 15
71 Cửa hàng FamilyMart 162 An Dương Vương Phường 16
72 Cửa hàng FamilyMart Block C- S5 thuộc khu căn hộ cao tầng Diamond Riverside , 1646A Võ Văn Kiệt Phường 16
73 Cửa hàng Concung.com 48A An Dương Vương Phường 16
74 Cửa hàng Co.op Food 45 Trương Đình Hội Phường 16
75 Cửa hàng Co.op Food CC Carina, 1648 Võ Văn Kiệt Phường 16
76 Cửa hàng Co.op Food Căn hộ A1-03-05 Block A1, Chung cư Citigate Tower, Đường Võ Văn Kiệt Phường 16
77 Cửa hàng Bách Hóa Xanh 61A đường Phú Định Phường 16
78 Cửa hàng Bách Hóa Xanh 79/25 đường Phú Định Phường 16
79 Cửa hàng Bách Hóa Xanh 162 An Dương Vương6 Phường 16
80 Cửa hàng Bách Hóa Xanh 54 Hồ Học Lãm Phường 16
81 Cửa hàng Bách Hóa Xanh 199 Phú Định Phường 16
82 Cửa hàng Bách Hóa Xanh Số 108 Đường An Dương Vương, Khu Phố 16 Phường 16
83 Cửa hàng Vinmart+ 176 Đường 44 Trương Đình Hội Phường 16
84 Cửa hàng Vinmart+ Căn A1-03-08 Tầng 3, block A1 thuộc Cao ốc City Gate Towers Phường 16
85 Cửa hàng Satrafoods 114 An Dương Vương Phường 16
86 Cửa hàng Satrafoods 62 An Dương Vương Phường 16
87 Cửa hàng Satrafoods 5-7 Lô A Đường Số 1, Cảng Sông Phú Định, Phường 16

Cập nhật tới quý 4/2021

 • UBND Quận 8 (028 5431 1355)
 • Công an Quận 8 (028 385 039 25)
 • Liên đoàn Lao Động Quận 8 (028 385 030 99)
 • Chi Cục Thuế Quận 8 (+028 38 501 032)

 • BV Phục hồi chức năng – điều trị bệnh nghề nghiệp
 • BV Bệnh viện Lao
 • BV Quận 8
 • Trung tâm Y tế dự phòng Quận 8

Trường Mầm Non

 • MN Việt Mỹ
 • MN Hoa Trà My
 • MN Tuệ Đức
 • MN 19/5

Trường Tiểu Học

 • TH Bông Sao
 • TH Hưng Phú
 • TH Trần Nguyên Hãn
 • TH Nguyễn Trung Ngạn
 • TH Nguyễn Nhược Thị
 • TH Rạch Ông
 • TH Vàm Cỏ Đông
 • TH Âu Dương Lân
 • TH Nguyễn Công Trứ
 • TH Lý Nhân Tông

Trường Trung Học Cơ Sở

 • THCS Chánh Hưng
 • THCS Tùng Thiện Vương
 • THCS Dương Bá Trạc
 • THCS Bình Đông
 • THCS Lý Thánh Tông
 • THCS Bình An
 • THCS Lê Lai
 • THCS Phan Đăng Lưu (Q8)
 • THCS Khánh Bình

Trường Trung Học Phổ Thông

 • THPT Lương Văn Can
 • THPT Tạ Quang Bửu
 • THPT Võ Văn Kiệt
 • THPT Nguyễn Văn Linh
 • THPT Chuyên NK TDTT Nguyễn Thị Định
 • THPT Ngô Gia Tự

 • CV Chung cư Bông sao
 • CV Dạ Nam
 • CV Tạ Quang Bửu
 • CV 270

STT Danh sách các phường thuộc Quận 8
1 UBND phường 1: 183 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8
2 UBND phường 2: 137/33a Âu Dương Lân, Phường 2, Quận 8
3 UBND Phường 3: 210 Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8
4 UBND Phường 4: 93 Đào Cam Mộc, Phường 4, Quận 8
5 UBND Phường 5: 39 Dương Quang Đông, Phường 5, Quận 8
6 UBND Phường 6: 1094 Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8
7 UBND Phường 7: 3028 Phạm Thế Hiển, Phường 7, Quận 8
8 UBND Phường 8 : 218 Hưng Phú, Phường 8, Quận 8
9 UBND Phường 9: 625 Hưng Phú, Phường 9, Quận 8
10 UBND Phường 10: 985 Đường Ba Đình, Phường 10, Quận 8
11 UBND Phường 11: 13 Ưu Long, Phường 11, Quận 8
12 UBND Phường 12: 942, 12/8 Nguyễn Duy Trinh, Phường 12, Quận 8
13 UBND Phường 13: 383-385 Bến Bình Đông, Phường 13, Quận 8
14 UBND Phường 14: 50 Hoàng Sĩ Khải, Phường 14, Quận 8
15 UBND Phường 15: 184 Nguyễn Duy, Phường 10, Quận 8
16 UBND Phường 16: 450 Phú Định, Phường 16, Quận 8

 

5. Người dân đánh giá

 • “Sống ở quận 8 thì thắng (phanh) xe phải tốt, vì trung bình cứ 500 mét là sẽ có một cái cầu. Thả dốc cầu mà thắng không ăn thì mệt lắm nha” – Mai Anh, Phường 3.

– “Quận 8 đa phần là dân cư có mức thu nhập phổ thông, nên hàng quán hay chợ búa ở đây bán buôn cũng bình dân, ít có nạn chặt chém” – Đức Nguyễn, Phường 8.

-“Bến Bình Đông chỉ thật sự đẹp khi Tết đến hoặc được ngắm bên bờ quận 6, nhà cửa thơ mộng như phố cổ Hội An, hàng cây bông giấy trên cầu vượt làm điểm nhấn, những chiếc xe đẩy hàng rong làm hoài niệm về một Sài Gòn xưa” – Yến Nhiên, Phường 2

Bến Bình Đông Quận 8

-“Dân ở quận 8 tỉnh lắm, nếu quận khác buôn bán tới 11h đêm là lo dọn dẹp, không thì canh dân phòng đến hót phát mệt. Còn ở quận 8 bán cái gì cũng toàn đến gần sáng, nhất là bán đồ ăn, ở quận 8 thì ban đêm không bao giờ sợ đói. Tuy nhiên, ở đây muốn ra đường thì cần cẩn thận cất giữ điện thoại cho tốt nhé” – Thế Anh, Phường 6

-“Đặc sản của quận 8: Cơm gà. Cơm gà là tượng trưng thôi, chứ ở đây bán đủ thứ hầm bà lằn hết. Muốn ăn vặt ban đêm thì ra khu Bùi Minh Trực với Bông Sao, chợ Phạm Thế Hiển hoặc hẻm 63 Âu Dương Lân” – Nhung Phạm, Phường 7.

6. Tình hình thị trường bất động sản Quận 8

Quận 8 đang là điểm đến mới thu hút doanh nghiệp địa ốc phát triển căn hộ vừa túi tiền đáp ứng nhu cầu an cư cao ngay nội thành. Dựa theo biểu đồ số liệu giá bất động sản quận 8 cho thấy, giá nhà ở quận 8 vẫn tăng bất chấp đại dịch Covid-19.

Biểu đồ diễn biến giá nhà phố trung bình 1 m2 ở quận 8  (Nguồn PROPZY)

Bất động sản Quận 8 được đánh giá nhiều tiềm năng, với sự phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng trong 10 năm qua. Tuy nhiên, khi muốn mua nhà để ở hoặc đầu tư bất động sản tại quận 8, cần lưu ý những điều sau:

– Lưu ý khi mua bất động sản Quận 8

 • Quy hoạch

Quận 8 đang được triển khai nhiều quy hoạch. Vì vậy, khi quyết định lựa chọn nhà tại quận 8, bạn cần tìm hiểu nhà đất tại khu vực này có nằm trong diện quy hoạch hay không.

 • Pháp lý

Mua bán BĐS ở quận 8 nhiều trường hợp mua thông qua giấy tay, vi bằng – Những bản hợp đồng này do hai bên ký kết với nhau, chỉ trên danh nghĩa là thuận mua vừa bán, không có sự can thiệp của cơ quan chức năng có thẩm quyền và không có tính pháp lý. Tuy nhiên, bất động sản giá thấp hơn thị trường, có tính thanh khoản cao nên người mua bất chấp rủi ro.

 • An ninh

Tập trung đông dân cư nhập cư từ các tỉnh nên tình trạng an ninh xã hội một số khu vực trên địa bàn kém.

Quận 8 đôi khi bị ngập nước

                          Quận 8 đôi khi bị ngập nước

Tại sao có nhiều rủi ro mà người dân vẫn nườm nượp tìm mua bất động sản quận 8?

Bất động sản quận 8

Bất động sản quận 8 – Rủi ro cao nhưng tiềm năng lợi nhuận cũng cao.

 • Giao thông thuận lợi

Quận 8 có vị trí địa lý thuận lợi nằm liền kề các quận 4, 5, 6, 7, quận 8 liên kết các quận thuận tiện.

Bạn chỉ mất 10 phút từ quận 8 di chuyển qua cầu chữ Y là đến trung tâm quận 1.Trong khi đó, giá bán căn hộ chung cư tại đây vẫn còn “mềm” so với các quận lân cận.

 • Nhiều BĐS phân khúc giá rẻ

Tập trung vào phân khúc bất động sản giá rẻ, phù hợp cho phần đông người có thu nhập thấp muốn sở hữu bất động sản tại Tp. Hồ Chí Minh. Là công nhân lao động, gia đình tỉnh lẻ cũng có thể sở hữu nhà Thành phố để con cái thuận tiện học tập, di chuyển.

 • Tiềm năng tăng trưởng: Khu vực giao dịch mua bán sôi nổi, có nhiều dự án quy hoạch, giá rẻ còn khả năng trưởng mạnh cực mạnh.
 • Hệ thống bờ kè bảo vệ kênh rạch đang được cải tạo, làm giảm nguy cơ ngập nước của khu vực.

 

STT Tên chung cư Các căn hộ đang bán và cho thuê
1 Giai Việt Xem tại đây
2 City Gate Tower Xem tại đây
3 Carina Plaza Xem tại đây
4 Topaz Elite Xem tại đây
5 Central Premium Xem tại đây
6 Diamond Riverside Xem tại đây
7 The Pegasuite 1 Xem tại đây
8 Tara Residence Xem tại đây
9 Diamond Lotus Phúc Khang Xem tại đây
10 Topaz City Xem tại đây
11 Green River Quận 8 Xem tại đây

 

Bạn đang quan tâm tới bất động sản quận 8?

Bạn muốn mua được bất động sản giá rẻ ở quận 8 và cần phải đảm bảo pháp lý? PROPZY có thể giúp bạn!

PROPZY có mạng lưới chuyên gia bất động sản toàn TP.HCM, những người kết hợp giữa kiến thức pháp lý chuyên sâu và nguồn lực công ty hàng đầu về bất động sản ứng dụng công nghệ, giúp phục vụ khách hàng hiệu quả nhất.

Liên hệ với PROPZY trong hôm nay:

 

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy