Trang chủ Tin tức Đầu tư bất động sản Chi tiết quy trình và thủ tục vay mua nhà phố cấp 3

Chi tiết quy trình và thủ tục vay mua nhà phố cấp 3

Tìm được một căn nhà phố cấp 3 như ý nhưng chưa đủ tài chính? Một trong những giải pháp lúc này là bạn nên chủ động tham khảo các gói vay ngân hàng có lãi suất và thời gian phù hợp với điều kiện của mình. 

Hãy cùng Propzy tìm hiểu quy trình thủ tục vay ngân hàng mua nhà như thế nào nhé!

1- Mua nhà phố cấp 3 cần tài chính bao nhiêu?

Mua nhà phố cấp 3 cần tài chính bao nhiêu?

Mua nhà phố cấp 3 cần tài chính bao nhiêu?

Cần tài chính khoảng bao nhiêu để mua được nhà phố cấp 3 giá tốt, chất lượng tốt? Đây là thắc mắc của nhiều người khi đang có nhu cầu sở hữu một căn nhà ở cấp 3. 

Với các hình thức vay ưu đãi của các ngân hàng thì người mua sẽ được hỗ trợ vay đến 70-80% giá trị căn nhà (đối với hình thức vay thế chấp/vay mua nhà trả góp), bạn chỉ cần chuẩn bị số tiền còn lại khoảng 20-30% giá trị căn nhà. 

Nhà phố cấp 3 giá tốt tại TPHCM

Nhà phố cấp 3 giá tốt tại TPHCM

Hiện nay giá nhà phố cấp 3 đang dao động từ 1-3 tỷ/căn, nếu bạn muốn mua ngôi nhà có mức giá khoảng 1 tỷ thì bạn cần chuẩn bị 200 triệu – 300 triệu, chúng ta lấy ví dụ mức thu nhập của một nhân viên văn phòng tại các thành phố lớn khoảng từ 15-20 triệu, trừ các chi phí sinh hoạt (ăn uống, thuê nhà, đi lại, giải trí,…) thì mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất khoảng 8 triệu. Vậy bạn cần để dành tối thiểu 25 tháng tương ứng hơn 01 năm sẽ đủ số tiền 200 triệu. 

Với phân tích trên, để có đủ tài chính mua nhà trong tương lai bạn nên có kế hoạch tiết kiệm tối thiểu phải trước 01 năm nhé! 

2- Các phương thức vay mua nhà phố cấp 3

1.1 Vay tín chấp

Vay tín chấp được hiểu là vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo mà dựa trên uy tín, mức tín nhiệm và điểm tín dụng của người vay để làm căn cứ xét duyệt hồ sơ vay. 

Đây là hình thức vay phù hợp với những khách hàng không có tài sản đảm bảo, cần số vốn không quá lớn, tuy nhiên hình thức vay này có mức độ rủi ro khá cao đối với ngân hàng nên nó có lãi suất cho vay cũng cao tương ứng và thời gian vay tối đa chỉ 60 tháng, không được linh hoạt và không có nhiều sự lựa chọn so với các hình thức vay khác.

Vay mua nhà phố cấp 3 giá tốt

Vay mua nhà phố cấp 3 giá tốt

1.2 Vay thế chấp

Vay thế chấp được hiểu là cần có tài sản đảm bảo để thế chấp, người vay có thể dùng ngôi nhà đang có ý định mua để thế chấp. Đây là hình thức vay rất có lợi cho người mua vì hạn mức duyệt vay đến 70-100% giá trị tài sản thế chấp. Đặc biệt, thời hạn vay lên đến 25 năm với lãi suất khá hấp dẫn, người mua sẽ không phải “ngán ngẩm” với việc trả lãi hằng tháng. 

Ưu điểm của hình thức vay thế chấp là: Thời gian vay dài hạn, mức hỗ trợ tối đa lên đến 70-80% giá trị ngôi nhà giúp giảm bớt áp lực phải trả trước cho khách hàng. 

Một nhược điểm nhỏ của vay thế chấp là gói vay sẽ có các khoản phí đi kèm: Phí trả chậm và phí trả trước hạn đôi khi sẽ khá cao.

1.3 Vay mua nhà phố cấp 3 trả góp

Hiện nay, hình thức vay mua nhà phố trả góp là giải pháp mà nhiều người lựa chọn để mua được nhà phố cấp 3 giá tốt. Đây là hình thức vay khá mới của các ngân hàng nhằm hỗ trợ vay mua nhà cho những khách hàng không có điều kiện tài chính. 

3- Quy trình và thủ tục vay vốn ngân hàng để nhà phố cấp 3 

Thủ tục vay mua nhà ở cấp 3

Thủ tục vay mua nhà ở cấp 3

Bước 1: Cung cấp các loại giấy tờ hồ sơ cần thiết 

Cung cấp Căn Cước Công Dân, Hộ khẩu, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Giấy đề nghị vay vốn, Hợp đồng mua bán nhà, Giấy chứng nhận quyền sở hữu ngôi nhà chuẩn bị mua.

Cung cấp hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ: Sao kê lương, Hợp đồng lao động, Hợp đồng cho thuê tài sản (nếu có),…

Bước 2: Thẩm định thực tế và định giá tài sản đảm bảo/uy tín của người vay

Ngân hàng sẽ thẩm định lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của bạn thông qua hệ thống tín dụng của Ngân hàng Nhà nước. Ngoài ra, ngân hàng còn thẩm định thực tế các tài sản đảm bảo (ô tô, nhà, đất, xưởng,…), địa điểm cư trú/làm việc/kinh doanh của bạn.

Bước 3: Tiến hành xét duyệt hồ sơ và thủ tục giải ngân

  • Trường hợp đã hoàn thành thủ tục sang tên nhà đất: Ngân hàng sẽ giữ bản chính Giấy chứng nhận quyền sở hữu trước khi giải ngân. 
  • Trường hợp chưa hoàn thành thủ tục sang tên nhà đất: Người mua và người bán cùng ngân hàng ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân phong tỏa đối với khoản tiền giải ngân cho bên mua. Sau khi ký hợp đồng vay, ngân hàng sẽ giải ngân vào sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa đứng tên bên bán và phong tỏa toàn bộ số tiền. Khi bên mua ký hợp đồng thế chấp công chứng và thực hiện đẩy đủ thủ tục còn lại thì ngân hàng sẽ giải tỏa số tiết kiệm.

Như vậy, để mua nhà phố cấp 3 giá tốt, bên cạnh việc tìm kiếm thật nhiều căn nhà để so sánh giá bạn cần phải nắm rõ quy trình thủ tục vay ngân hàng mua nhà để sẵn sàng nguồn tài chính tốt nhất, tránh trường hợp đã tìm được ngôi nhà phố giá cả tốt rồi nhưng thủ tục vay lại chậm trễ dẫn đến người bán sẽ bán cho bên khác.

Thấu hiểu mong muốn sở hữu được một ngôi nhà phố cấp 3 giá tốt và chất lượng tốt, Propzy đã khảo sát và tuyển chọn kỹ lưỡng những căn nhà phù hợp nhất với bạn. Khám phá ngay bộ sưu tập nhà Propzy Home dưới đây.

Mua nhà Propzy Home

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy