Trang chủ Tin tức Tư vấn tài chính Mọi thứ bạn cần biết khi quyết định mua một căn hộ

Mọi thứ bạn cần biết khi quyết định mua một căn hộ

Sống ở căn hộ ngày càng trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với người mua bất động sản. Cho dù bạn đang tìm kiếm sự thuận tiện, vị trí, khả năng chi trả, sang trọng hay một khoản đầu tư tốt, có rất nhiều lý do khiến lối sống tầng cao này có thể phù hợp với bạn. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm, điều quan trọng cần nhớ là quá trình này sẽ khác với việc mua một căn nhà độc lập. 

Hướng dẫn toàn diện này sẽ giúp bạn điều hướng từng bước trong quy trình để tìm được căn hộ phù hợp với mình – bất kể đó là căn nhà đầu tiên hay khoản đầu tư hoàn hảo

mua một căn hộ

Bạn nên bắt đầu từ đâu?

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nơi tốt nhất để bắt đầu hành trình mua căn hộ là đảm bảo rằng nó sẽ phù hợp với bạn và phong cách sống của bạn. Điều này có nghĩa là xem xét bạn sẽ sống ở đó bao lâu?

  • Liệu căn hộ này có phù hợp ở hiện tại và tương lai của bạn hay không.
  • Bạn đang lên kế hoạch cho một gia đình nhiều thành viên? 
  • Bạn muốn sống gần trung tâm thành phố ?
  • Bạn muốn việc mua nhà là tài sản (không phải tiêu sản) nằm trong kế hoạch tài chính của mình? 
  • Bạn có phiền khi sống gần những người hàng xóm của mình và không gian chung quan trọng như thế nào?

Đây là những câu hỏi bạn nên trả lời trước khi bắt đầu quyết định mua căn hộ.

Hãy hỏi những người xung quanh xem họ sống trong căn hộ thực sự như thế nào. Tất nhiên, hãy trực tiếp đến xem căn hộ để kiểm chứng để bạn có thể tự tin đưa ra những quyết định  cần thiết, biến ngôi nhà mơ ước của mình trở thành hiện thực.   

Bạn đủ khả năng chi trả bao nhiêu?

Tương tự như bất kỳ khoản đầu tư lớn nào, tài chính là bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Hầu hết chúng ta không có một khoản tích lũy quá lớn, vì vậy thông thường bạn sẽ cần phải vay. 

Điều này có nghĩa là bạn cần xem xét số tiền bạn đã tiết kiệm được, những gì bạn có thể chi trả  và số tiền người cho vay sẵn sàng cho bạn vay.   

Cần đặt cọc bao nhiêu để mua căn hộ?

Không có quy định cụ thể quy định số tiền đặt cọc là bao nhiều, chính vì vậy hai bên giao dịch sẽ tự thỏa thuận mức tiền đặt cọc mua nhà phù hợp bởi.

Tuy nhiên, để hạn chế tối đa rủi ro, người mua chỉ nên nên giữ mức tiền cọc dưới 30% toàn bộ giá trị được ghi trong hợp đồng mua bán nhà ở. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro và  hao tổn ít chi phí nhất trong trường hợp hi hữu không thể giao kết hợp đồng.

Nếu bạn muốn giao dịch an toàn, hãy tìm đơn vị môi giới hợp tác uy tín và chuyên nghiệp. Phát triển từ năm 2015, với quy mô lớn và chất lượng PROPZY đã tạo nên uy tín và giao dịch hàng nghìn ngôi nhà như ý cho khách hàng.

Nguồn vay mượn 

Các ngân hàng có các quy tắc và quy định cực kỳ nghiêm ngặt khi đối với từng gói vay và từng đối tượng. Điều này có nghĩa là họ sẽ không chỉ nhìn vào khoản tiền gửi của bạn mà còn xem bạn kiếm được bao nhiêu, chi phí của bạn và số tiền bạn còn lại để trả khoản vay. Bạn càng  có nhiều tiền mặt dự phòng, họ càng sẵn sàng cho bạn vay. 

Tuy nhiên, điều quan trọng là không nên vay quá nhiều. Hãy luôn tìm kiếm lời khuyên tài chính chuyên nghiệp phù hợp với bạn để không bị gánh nặng tài chính.     

Vị trí căn hộ

Một  thực tế đơn giản của bất động sản là vị trí rất quan trọng. Khi tìm một căn hộ, điều  quan trọng là phải đảm bảo đó là nơi bạn muốn sống nhưng cũng nên xem xét xung quanh: Có phương tiện đi lại không? Nhân khẩu học của khu vực đó như thế nào? Có trường học tốt gần đó không? Có công viên hoặc không gian ngoài trời và siêu thị, bệnh viện gần đó không?,…    

Nếu  bạn  mua căn hộ  như một khoản đầu tư dài hạn, bạn cũng nên cân nhắc xem liệu khu vực này có nhu cầu cao đối với người thuê hay không và liệu vị trí có giúp việc mua của bạn giữ  được giá  trị theo thời gian hay không. Nó cũng đáng xem xét các vùng ngoại ô xung quanh. Thường thì các địa điểm ít được biết đến hơn sẽ đưa ra mức giá thấp hơn và  người  mua sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn. 

Top 100+ căn hộ đang bán tốt nhất tại TP.HCM

.

Mua căn hộ mới hay căn hộ đã xây dựng?

Mua một căn hộ có thể là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời nhưng nên mua cũ hay mới đang được tranh luận sôi nổi giữa những người theo dõi và mua bất động sản. Các dự án chung cư phát triển mới mang đến cách bài trí và trang trí hiện đại, đồng thời có thể thu hút nhiều người thuê hơn nếu bạn muốn mua rồi cho thuê lại. Các dự án phát triển mới thường có  hồ bơi và phòng tập thể dục tiện nghi, chỗ đậu xe hơi….

Mặt khác, các căn hộ cũ có thể  rộng rãi hơn, giá cả phải chăng hơn. Ngoài ra còn có cơ hội để cải tạo và tăng thêm giá trị vốn. Họ có thể trả phí thấp hơn do ít tiện nghi hơn, nhưng có thể có thêm chi phí bảo trì liên quan đến một tòa nhà cũ hơn. Trên thực tế, cả hai đều có ưu điểm và  nhược điểm, vì vậy nó hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của người mua .     

Tìm kiếm kỹ càng thông tin và thị trường

Nghiên cứu, nghiên cứu, nghiên cứu  – đó là nguyên tắc vàng khi mua bất động sản và cực kỳ quan trọng khi nói đến căn hộ. Trên thực tế,  nó có lẽ quan trọng hơn vì có nhiều yếu tố hơn cần xem xét. Ví dụ như vị trí, giá trị tài sản, giá trị cho thuê trung bình và tỷ lệ chiếm giữ căn hộ. Nhưng chắc chắn,  có nhiều thông tin chuyên sâu hơn bạn nên tìm kiếm.    

Nếu bạn mua mới, bạn nên xem xét nhà phát triển và nhà xây dựng để đảm bảo các dự án trước đó của họ được biết đến về chất lượng hoặc liệu chúng có hồ sơ kém chất lượng hay không. Kiểm tra  xem có bất kỳ điều luật nào mà chủ sở hữu và người thuê phải tuân theo không, bao gồm cách  công ty của chủ sở hữu  giải quyết các tranh chấp. 

Cuối cùng, hãy liên hệ các cơ quan địa phương và nhận thông tin về bất kỳ sự phát triển có kế hoạch hoặc tiềm năng nào trong khu vực của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ biết trước liệu một tòa nhà chung cư khác đang nằm trong quy hoạch có làm hỏng tầm nhìn hoặc quyền riêng tư của bạn hay không. 

Propzy có đủ thông tin chuyên sâu bạn cần. Các trung tâm giao dịch của Propzy có mặt ở rộng khắp các quận huyện trên TP.HCM, bạn có thể đến truy cập thông tin bất cứ khi nào.

Các chuyên viên của Propzy am hiểu chuyên sâu từng vùng quận huyện, nắm bắt được tin tức nội bộ về những ngôi nhà mới sắp được bán trên thị trường mà người dân bình thường ít được biết. Đặc biệt, các căn nhà đang bán đều được Propzy xác thực rõ ràng pháp lý.

Liên hệ với PROPZY trong hôm nay:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy