Trang chủ Tin tức Review và chia sẻ trải nghiệm Mẹo an toàn để sống một mình trong căn hộ chung cư

Mẹo an toàn để sống một mình trong căn hộ chung cư

Cho dù bạn đã có công việc ở thành phố mới, mới tốt nghiệp ra trường hay đang tìm cách thay đổi cuộc sống, bạn có thể cân nhắc việc sống một mình. Ý nghĩ sống một mình có thể thú vị đối với một số người, nhưng ý tưởng này cũng có thể khiến những người khác e sợ. 

Sống một mình mang lại nhiều trải nghiệm và thử thách mới, bao gồm sự độc lập và kỷ luật bản thân, nhưng có thể là một trải nghiệm rất bổ ích, có lợi cho sự phát triển bản thân của bạn.

Nếu bạn đang dự định sống một mình , chúng tôi đã tập hợp các mẹo của chuyên gia để không chỉ giữ cho bạn an toàn và bảo mật mà còn cả về tinh thần để bạn có thể phát triển.

Top 100+ căn hộ đang bán tốt nhất tại TP.HCM

an toàn để sống một mình trong căn hộ chung cư

Lần đầu tiên sống một mình

Từ phấn khích đến lo lắng, có rất nhiều cảm xúc khi lần đầu tiên được sống một mình. Một mặt, bạn có quyền tự do và độc lập để trang trí căn hộ của mình theo cách bạn muốn. Mặt khác, sống một mình có nghĩa là bạn có ít tương tác xã hội, điều này có thể là thách thức đối với nhiều người. Tuy nhiên, sống một mình là một trải nghiệm có lợi mà bạn nên thực hiện ít nhất một lần trong đời.

Sống một mình có thể là một cơ hội tuyệt vời để phát triển các kỹ năng đối phó và sức mạnh để đối phó với nghịch cảnh. Những cá nhân không bao giờ sống một mình, có nguy cơ trở nên phụ thuộc vào những người họ sống cùng và có thể thiếu các kỹ năng để vượt qua những thử thách trong cuộc sống từ nhẹ đến trung bình, điều đó sẽ không đáng kể.

Điểm mấu chốt: sống một mình có thể là cách hoàn hảo để tìm hiểu bản thân và học cách trở nên độc lập hơn, nhưng nó không phải lúc nào cũng dành cho tất cả mọi người. Tốt nhất bạn nên đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu và mục tiêu cá nhân của mình.

Mẹo an toàn để sống một mình trong căn hộ chung cư

Sống một mình là một trải nghiệm vô cùng tự do, nhưng bạn vẫn muốn giữ an toàn trong khi tận hưởng sự độc lập của mình. Hãy ghi nhớ một số biện pháp an toàn bổ sung khi bạn thuê nhà một mình trong căn hộ chung cư.

Kỳ 1: Những điều cần biết về các tính năng để an toàn cho căn hộ

Mẹo an toàn để sống một mình trong căn hộ chung cư

Có danh bạ khẩn cấp

Khi bạn sống một mình, bạn nên có một danh bạ khẩn cấp. Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, điều gì đó có thể xảy ra với bạn trong nhà của bạn và bạn sẽ muốn được giúp đỡ ngay lập tức. Có một danh bạ khẩn cấp để bạn gọi điện hoặc nhắn tin cho hàng xóm, thành viên gia đình hoặc bạn bè vào một thời điểm nhất định mỗi ngày.

Nếu họ không nhận được tin tức từ bạn, họ sẽ biết có chuyện gì đó và có thể đến kiểm tra bạn hoặc liên hệ với Ban quản lý của bạn để kiểm tra sức khỏe.

Hãy cẩn thận với chìa khóa của bạn 

Chỉ nên có hai chìa khóa vào căn hộ của bạn. Bạn phải luôn mang theo chìa khóa căn hộ chính và nên để chìa khóa dự phòng cho một cá nhân đáng tin cậy. Ngoài ra, không ai (ngoài Ban quản lý  của bạn) nên có chìa khóa căn hộ của bạn.

Lập một kế hoạch dự phòng 

Bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra; Chuẩn bị cho tình huống xấu nhất nghe có vẻ tiêu cực, nhưng điều quan trọng là phải chuẩn bị. Bạn nên không bao giờ dùng hết các vật dụng và thuốc cần thiết. Cân nhắc dự phòng những thứ cần thiết, đổ đầy thuốc trước thời hạn và dự trữ một lượng nhỏ đồ hộp và đồ khô ở nhà.

Tham khảo giá bán của các căn hộ chung cư khu vực lân cận để lựa chọn

Có một bộ sơ cứu

Cho dù bạn thêm nó vào bộ dụng cụ phòng chống thiên tai của mình hay tạo một bộ dụng cụ riêng biệt, mọi người thuê nhà đều cần một bộ sơ cứu. Nó phải bao gồm các mặt hàng như nguồn cung cấp thực phẩm khẩn cấp, đèn pin, radio quây, pin và vật tư y tế.

Làm quen với hàng xóm

Nếu bạn cảm thấy thoải mái, hãy cố gắng làm quen với những người hàng xóm của bạn. Trò chuyện với họ khi bạn thấy họ trong cầu thang hoặc đi chơi ở hồ bơi. Bạn không nhất thiết phải là bạn thân nhưng có thể để mắt đến nhau. Hàng xóm của bạn nhìn thấy căn hộ của bạn hàng ngày và có thể biết rõ về lịch trình của bạn, vì vậy họ là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn nếu có điều gì đó không ổn.

Mẹo an toàn trong phòng bếp

Bình chữa cháy – do chủ nhà cung cấp hoặc do chính bạn mua – nên được đặt trong bếp, và bạn cũng như mọi người trong gia đình bạn nên biết cách sử dụng nó. Hy vọng rằng, phải sử dụng bình chữa cháy là tình huống xấu nhất. Tránh thảm họa bếp núc bằng cách biết cách phòng tránh những hiểm họa thường gặp trong bếp.

Ở trong bếp và theo dõi thức ăn của bạn khi đang nấu và đặt hẹn giờ để tự nhắc mình khi nào nên lấy thức ăn ra để tránh bị cháy.

Hãy rất thận trọng khi xử lý dầu mỏ; Luôn đậy nắp nồi, đeo thiết bị bảo vệ nhiệt trên tay và không bao giờ dùng nước để dập lửa bằng dầu mỡ.

Ngăn ngừa trượt, cắt và bỏng bằng cách cảnh giác khi sử dụng đồ dùng sắc nhọn, xử lý thức ăn và chất lỏng nóng cũng như rửa bát đĩa.

Nhà bếp có thể khá nguy hiểm nếu bạn không cẩn thận; tránh một sự cố đau đớn và tốn kém bằng cách an toàn nhất có thể trong nhà bếp.

Mẹo an toàn trong phòng tắm

Phòng tắm của bạn nên được thêm vào danh sách kiểm tra an toàn căn hộ của bạn. Ngăn ngừa té ngã và trượt chân bằng cách thêm thảm chống trượt vào đáy bồn tắm và buồng tắm vòi hoa sen

Nếu bạn cất giữ thuốc và dung dịch tẩy rửa trong phòng tắm, hãy đảm bảo rằng các chai thuốc được đậy kín.

Không ai thích nghĩ về các tình huống xấu nhất, nhưng việc chuẩn bị đúng cách cho chúng có thể giúp bạn thoát khỏi một số tình huống thảm khốc có thể xảy ra. Hy vọng rằng những lời khuyên này giúp bạn yên tâm và giữ an toàn cho bạn trong suốt hành trình sống trong căn hộ chung cư của mình.

Bạn đang quan tâm tới căn hộ chung cư?

PROPZY có thể giúp bạn thuê hoặc mua căn hộ phù hợp nhất. PROPZY có mạng lưới chuyên gia bất động sản uy tín, dày dặn kinh nghiệm và kết hợp nguồn lực công ty quy mô lớn, tiềm lực mạnh.

Liên hệ với PROPZY trong hôm nay:

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy