Trang chủ Tin tức Góc tư vấn Tài sản cha mẹ đã mất để lại, con cái muốn bán phải làm thế nào?

Tài sản cha mẹ đã mất để lại, con cái muốn bán phải làm thế nào?

Góc tư vấn
 • line 06.12.2019
 • line 81

DỊCH VỤ KÊ KHAI DI SẢN LÀ BẤT ĐỘNG SẢN

 1.     Vấn đề khách hàng gặp phải:

Cha mẹ mất để lại cho anh A một số tài sản bất động sản, nhưng người mua chỉ đồng ý đặt cọc với chính chủ sở hữu nhà, vậy anh A làm thế nào để bán trực tiếp từ mình cho người mua?

 1.     Phân tích vấn đề: 
 • Theo quy định pháp luật Việt Nam, chỉ cá nhân nào được ghi nhận thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (thường được gọi là “sổ hồng” hoặc “sổ đỏ”) thì mới được Nhà nước công nhận quyền sở hữu phần nhà đất đó.
 • Khi người đứng tên trên sổ hồng mất đi thì những người thuộc diện hưởng thừa kế di sản thì phải thực hiện thủ tục để được Nhà nước công nhận quyền sở hữu phần nhà đất cho người được nhận di sản.
 • Sau khi người thừa kế được Nhà nước công nhận quyền sở hữu mới đối với phần nhà đất này thì mới có quyền chuyển nhượng cho người khác.
 • Trong mọi trường hợp, nhà đất không thuộc chính chủ chuyển nhượng thì việc chuyển nhượng sẽ không được pháp luật công nhận.
 1. Vai trò giải quyết, xử lý của Propzy:
 •  Bước 1: Tư vấn pháp lý từ giai đoạn đầu tiên ngay khi bạn có nhu cầu chuyển nhượng bất động sản;
 •   Bước 2: Cử luật sư tư vấn từ giai đoạn các bên thương lượng theo yêu cầu khách hàng bao gồm hỗ trợ các bên thỏa thuận giao dịch cọc, chuyển nhượng, bàn giao tài sản,…
 • Bước 3: Đội ngũ pháp lý hỗ trợ thực hiện dịch vụ kê khai di sản thừa kế là bất động sản bao gồm cả việc không có di chúc hoặc di chúc không hợp pháp.

Xử lý và giải quyết triệt để tình trạng pháp lý nhằm đưa bất động sản vào tình trạng “sẵn sàng” để được giao dịch chuyển nhượng theo quy định pháp luật;

Thời gian dự kiến hoàn thành: 25 – 40 ngày làm việc kể từ thời điểm thực hiện kê khai.

 • Bước 4:  Sau khi thực hiện xong thủ tục khai nhận di sản thừa kế, Propzy tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng phần nhà đất này cho bên thứ ba theo quy định pháp luật và đảm bảo quá trình chuyển nhượng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ đáp ứng nhu cầu cho cả bên chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng như:

 

 Bên chuyển nhượngBên nhận chuyển nhượng
Nhu cầuChung: đảm bảo việc giao dịch chuyển nhượng bất động sản theo đúng quy định pháp luật và theo từng tiến độ mà các bên thỏa thuận khác
Tình trạng pháp lý bất động sản, tình trạng hồ sơ “sẵn sàng” giao dịchĐược sang tên mình là chủ sở hữu bất động sản theo quy định pháp luật
Nhận đủ tiền theo thỏa thuận với người nhận chuyển nhượngNhận bàn giao bất động sản theo đúng nhu cầu

 

Hàng ngày, Propzy nhận được hàng trăm trường hợp tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến bất động sản. Đây là một trong những lĩnh vực quan trọng mà bạn phải quan tâm hàng đầu và tìm hiểu rất rõ để tránh rủi ro và giúp việc giao dịch diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm của Propzy sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề to thành đơn giản hơn bao giờ hết.

 • Để được hỗ trợ tốt nhất, gọi ngay *4663 để được tư vấn 24/7.
 • Hoặc tới TRUNG TÂM GIAO DỊCH gần nhất, để được trực tiếp giải đáp thắc mắc!

Hãy tham khảo ngay các nhà đất nóng nhất của Quận Thủ Đức!

TẠI ĐÂY

0

Viết bình luận

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy