Trang chủ Tin tức Tin Thị Trường Tại sao các chuyên gia nhà đất khuyên bạn nên mua nhà Bình Thạnh

Tại sao các chuyên gia nhà đất khuyên bạn nên mua nhà Bình Thạnh

Bình Thạnh là quận có khả cung cấp cho thị trường nhiều sự lựa chọn đa dạng, do có sự phân hóa về giá rất rõ ràng, khu vực gần quận 1 giá sẽ cao hơn so với gần Gò Vấp – Thủ Đức.
Hiện nhà đất ở Phường 25 hiện đang nóng sốt do có sự xuất hiện dự án trung tâm thương mại trên trục Ung Văn Khiêm. Các khu vực đang giao dịch sôi động khác Phường 17, 19, 22, 21.

Bình Thạnh sở hữu 4 tuyến đường kinh doanh đắt giá và chợ bán lẻ Bà Chiểu lớn nhất TPHCM, đồng thời cơ sở hạ tầng, quy hoạch được đầu tư ổn định qua các năm góp phần gia tăng giá trị bất động sản nơi đây. Sau đây là 5 lý do bạn nên mua nhà tại Bình Thạnh.

  • Mức độ ngập lụt giảm dần qua các năm

Là một trong 9 điểm chịu ảnh hưởng nhiều nhất mỗi khi có mưa lớn kết hợp triều cường, tỷ lệ điểm ngập lụt có thể lên đến 63,58% diện tích toàn quận. Nhưng các chuyên gia nhà đất đều nhận định: ngập lụt tại Bình Thạnh đã giảm đáng kể so với 10 năm trước đây và sẽ tiếp tục giảm trong tương lai. Nhà nước đang có nhiều chính sách xây dựng phát triển bền vững cho Bình Thạnh như: các hồ điều tiết nước lớn các khu vực; dành quỹ đất tự nhiên dự trữ cho nước chảy tràn; quy định diện tích hồ trả lại diện tích mặt nước đã bị san lấp trong khu vực dự án; …

Việc trong tương lai, Bình Thạnh không còn ngập lụt là có cơ sở khi hơn 20 năm qua đã có các kỳ tích tu sửa cơ sở hạn tầng như: Lưu vực kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, kênh Tàu Hủ – Ruột Ngựa, kênh Tân Hóa – Lò Gốm, … mang lại diện mạo mới cho  dân cư nơi này, giúp giá trị nhà đất tại các khu vực này tăng lên đáng kể.

Mặt khác, theo khảo sát trực tiếp của Propzy với người dân, mức độ ngập úng tại Bình Thạnh giảm dần qua các năm. Ghi nhận tại nhiều khách hàng bán nhà, điểm ngập chân tường đã giảm từ 10 – 5 cm hơn 10 năm qua, có nhiều nơi trước đây ngập trong nhiều ngày giờ đã giảm đáng kể.

  • Bình Thạnh có vị trí thuận lợi để di chuyển vào nội thành và ra ngoại thành

Là một quận cửa ngõ với nhiều tuyến đường thuận lợi di chuyển vào trung tâm, ra ngoại thành hay sân bay. Sở hữu bến xe khách miền Đông, Bình Thạnh được rất nhiều khách mua đặt nhu cầu. Có nhiều trường hợp nhà rao bán tại Bình Thạnh chỉ trong một buổi sáng đã có thể chốt cọc mua bán.

Xu hướng mua nhà Bình Thạnh ghi nhận đang tăng dần.

  • Quy hoạch treo đã không còn là lo ngại

Trước đây, các hẻm tại Bình Thạnh chỉ được xác định một cách tương đối, không sát thực tế, đôi khi hoàn toàn duy ý chí và được triển khai đến người dân bằng cách cắm bảng hẻm giới, chưa có cơ sở để ban hành chính thức thì đến năm 2008 – 2009, UBND quận Bình Thạnh phê duyệt được 19/20 phường (trừ phường 28 đã có thông báo riêng về quy định lộ giới các tuyến hẻm), vì thế gần như toàn bộ quận Bình Thạnh đã có quy định về lộ giới hẻm rõ ràng.

  • Bình Thạnh sở hữu những con đường có giá trị kinh doanh cao

Bốn tuyến đường có giá trị lớn tại Bình Thạnh gồm: Điện Biên Phủ, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phan Đăng Lưu và Bạch Đằng. Giao dịch thực tế tại các tuyến đường này có giá trị lớn hơn giá nhà nước rất nhiều, với những con đường thuận lợi kinh doanh này, các bất động sản tại Bình Thạnh có các giá trị cộng thêm.

Xem bảng giá đất tại Bình Thạnh:

  • Cơ hội gia tăng giá trị bất động sản là rất lớn

Ngoài những lý do lớn trên Bình Thạnh còn có các yếu tố thuận lợi như: Giá rất tốt, lại giáp trung tâm Quận 1, Quận 3, Phú Nhuận; Mặt bằng giá ở các khu vực tương đối tương đồng; Nhiều loại diện tích; Sở hữu các trục đường chính di chuyển về trung tâm; Phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh; Thuận tiện trong hoạt động xây dựng mới.

Với tất cả các thuận lợi trên, đất Bình Thạnh là cơ hội lớn cho người mua. Theo chuyên gia phân tích thị trường Propzy trong khoảng 10 năm tới giá trị nhà đất Bình Thạnh vẫn tiếp tục tăng tốt.

Hiện nay trên web Propzy tỷ lệ các sản phẩm nhà đất đang rao bán cũng rất đa dạng với nhiều diện tích khác nhau. Bạn có thể tham khảo sản phẩm và đặt lịch xem trực tiếp tại www.propzy.vn hoặc gọi Hotline (028) 7306 6099 để được tư vấn.

 

Một số bài viết mà bạn có thể quan tâm:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy