Trang chủ Tin tức Tin tức Vì sao lưới an toàn ban công là việc cần phải quan tâm khi ở chung cư?

Vì sao lưới an toàn ban công là việc cần phải quan tâm khi ở chung cư?

Nếu bạn sống trong một căn hộ chung cư có ban công, thì có lẽ bạn đã quen thuộc với tầm quan trọng của lưới an toàn ban công, đặc biệt khi nhà có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi. 

 ban công

Sau hàng loạt sự cố trẻ nhỏ rơi từ ban công chung cư, việc trang bị và lắp đặt lưới an toàn ban công được coi là việc phải làm ngay lập tức để bảo vệ sự an toàn của những người trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Điều này càng phổ biến hơn nếu gia đình bạn đang sử dụng sàn để bố trí chỗ ngồi ngay cạnh ban công. 

Ngoài ra còn có rất nhiều thứ có thể rơi từ ban công, bao gồm rác, đồ đạc, hoặc những thứ mà bạn có thể đã cất ở đó, chẳng hạn như sách hoặc tạp chí.

Để tránh những tai nạn như thế này, điều quan trọng là bạn phải lắp đặt đúng loại lưới an toàn ban công để giữ cho không gian mở từ ban công trở thành nơi an toàn cho mọi người

Lợi ích của việc lắp đặt lưới an toàn ban công ở Hyderabad là nó sẽ giúp giữ an toàn cho gia đình bạn. Bằng cách giữ cho không gian phía trên ban công của bạn thông thoáng và an toàn, bạn đang cung cấp cho mình một nơi mà bạn và những người thân yêu của bạn có thể thư giãn và dành thời gian, mà không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra nếu mọi người rơi từ ban công . Đồ vật rơi có thể đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em và chúng có thể gây ra tác hại lớn cho chúng.

Lưu ý khi lắp đặt lưới an toàn cho ban công

Thiết kế của lưới phải đảm bảo an toàn tránh rơi. Tuy nhiên, việc thiết kế lưới ban công phải tuân thủ những điều kiện của việc cứu hộ khi toà nhà xảy ra cháy nổ.

Ban công hay cửa sổ đều được thiết kế như một lối thoát hiểm phụ. Chính vì vậy, khi lắp đặt lưới ban công sẽ là trở ngại lớn trong trường hợp hoả hoạn.

lưới ban công

Bạn sẽ thoát thân như thế nào khi lắp một khung sắt như chuồng cọp ngay ban công và cửa sổ, ngăn lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về tính mạng con người và của cải vật chất.

Chính vì vậy, khi lựa chọn lưới an toàn cho ban công, bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

  • Lựa chọn vật liệu mềm dẻo, chịu trọng lực tốt

Bạn có thể sử dụng dây bọc nhựa, hoặc cấp nhẹ. Trong trường hợp khẩn cấp có thể sử dụng các dụng cụ cắt chuyên dụng cắt qua lưới thép. Tránh các khung bằng sắt, hoặc thép không gỉ.

  • Không để bàn, ghế ngoài ban công

Nếu bạn muốn đặt một chiếc bàn gần cửa sổ thì phải luôn đóng cửa và không để trẻ em tiếp cận được. Cửa sổ nên phải khoá lại để tránh những sự cố xảy ra. 

Top 100+ căn hộ đang bán tốt nhất tại TP.HCM

 

Một số biện pháp an toàn khác khi sống ở chung cư

  • Lắp khung sắt bao quanh ban công

Với quy định khắt khe từ Ban Quản lý, số ít chung cư được lắp đặt khung sắt. Khác với kiểu chuồng cọp thường thấy, kiểu khung sắt với mục đích che chắn, có tính năng sử dụng phơi đồ, trồng cây,..Khi lắp đặt kiểu này thì bắt buộc phải làm cánh cửa khoá bên trong để có thể mở ra thoát hiểm.

  • Gắn lưới cửa sổ

Bên cạnh ban công, lô gia của chung cư, bạn nên gắn lưới cửa sổ để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu nhà bạn đang sử dụng vách nhôm kính thì có thể gắn lưới bằng cáp ở bên trong nhà, hoặc loại khung sắt để tận dụng treo đồ.

trồng cây ban công

  • Trồng cây

Ngoài việc lắp đặt lưới bao quanh ban công, bạn có thể tạo nên một không gian cây xanh phủ bóng ban công, trở thành nơi nghỉ ngơi của gia đình sau giờ làm việc mệt mỏi.

Hãy xem xét loại lưới ban công phù hợp khi quyết định loại lưới phù hợp cho ban công gia đình bạn. Đây là một phần quan trọng trong quyết định của bạn và chắc chắn rằng bạn đang nhận được loại bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Propzy tiên phong cung cấp gói dịch vụ Bảo hành nhà Propzy Protection

Lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường môi giới bất động sản, gói bảo hành nhà Propzy Protection là quà tặng dành riêng cho khách mua nhà tại PROPZY.

Propzy Protection bảo hành nhà cho người mua: Giúp bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi những sự cố, hư hỏng có thể xảy ra như , giúp khách hàng hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng.

  • Tổng giá trị lên đến 50 triệu đồng trong 12 tháng
  • Áp dụng cho 100% khách mua tại Propzy
  • Nhiều hạng mục bảo hành hữu ích
  • Thông báo sự cố 1 bước đơn giản, phản hồi nhanh chóng trong 1 giờ

Liên hệ với PROPZY trong hôm nay:

 

 

#Từ Khoá:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy