Trang chủ Tin tức Đầu tư bất động sản Tại sao nên mua nhà thông qua công ty môi giới nhà đất?

Tại sao nên mua nhà thông qua công ty môi giới nhà đất?

Quay lại sau 02 năm đóng băng vì đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản lại trở nên “nóng sốt” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với thông tin tràn lan trên mạng hay những lời truyền miệng thiếu tính xác thực khiến nhiều người còn hoang mang, không có đủ kinh nghiệm để tự tin giao dịch bất động sản một cách an toàn và hiệu quả, đặc biệt là những người mua nhà lần đầu. Hiện nay, theo điều 62 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 đã nêu rõ vai trò và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản. Do vậy, hoạt động mua bán ngày càng sôi nổi và đáng tin cậy hơn bởi các công ty dịch vụ môi giới nhà đất uy tín, an toàn và chuyên nghiệp. 

Cùng Propzy tìm hiểu các thông tin về công ty dịch vụ môi giới nhà đất ngay bên dưới để hiểu vì sao nhiều người lựa chọn mua nhà thông qua dịch vụ môi giới bạn nhé!

Hình ảnh minh họa dịch vụ môi giới nhà đất

Hình ảnh minh họa dịch vụ môi giới nhà đất

1- Dịch vụ môi giới nhà đất là gì? Liệu có lừa đảo không?

Môi giới được hiểu là hoạt động của người thứ ba và mục đích chính của môi giới là tạo sự thấu hiểu, thông cảm về các vấn đề liên quan giữa bên mua và bên bán, hoặc môi giới sẽ giải quyết những công việc chung, đóng vai trò là cầu nối. Môi giới là công việc sẽ tạo thu nhập thông qua các thương vụ mua bán giữa các bên với nhau. 

Do đó, công ty dịch vụ môi giới nhà đất là công ty cung cấp dịch vụ trung gian giữa người mua và người bán bất động sản. Dịch vụ môi giới nhà đất được chia thành ba phần khác nhau: môi giới cho người mua bất động sản, môi giới cho người bán và giám sát môi giới nhà đất bằng các hoạt động như hỗ trợ, tư vấn, lên kế hoạch và thực hiện các dịch vụ liên quan đến sản phẩm bất động sản theo nhu cầu của người mua, bán. Từ đó giúp cho người mua mua  đúng giá người bán bán nhanh và được giá.

Cụ thể, bạn có thể hiểu công ty dịch vụ môi giới nhà đất sẽ làm các công việc bao gồm: 

  • Định giá bất động sản (ước tính giá trị của bất động sản đó trên thị trường); 
  • Quảng cáo bất động sản (là dùng các hình thức như đăng tin online, chạy quảng cáo trực tuyến, phát tờ rơi, gửi tin nhắn, gửi giấy mời… để quảng bá thông tin từ dự án bất động sản tới khách hàng mục tiêu); 
  • Tư vấn đầu tư kinh doanh bất động sản (là hình thức mà người môi giới sẽ tư vấn các dự án cho khách hàng có nhu cầu mua nhà hoặc đầu tư vào bất động sản);
  • Tư vấn và thực hiện các thủ tục về pháp lý; 
  • Tư vấn các gói hỗ trợ vay mua nhà và kết nối người mua nhà với ngân hàng uy tín; 
  • Quản lý tiếp thị các dự án nhà đất;….
Dịch vụ môi giới nhà đất là gì?

Dịch vụ môi giới nhà đất là gì?

Hiện nay có rất nhiều công ty với mô hình kinh doanh bất động sản, đi kèm đó là dịch vụ môi giới nhà đất. Dù biết rằng vẫn còn nhiều công ty mạo danh với thủ đoạn tinh vi để lừa đảo người mua bán nhà đất. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn những công ty uy tín, được nhiều người đánh giá an toàn thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về dịch vụ. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định chọn môi giới để tránh bị lừa đảo.

2- Có nên mua nhà thông qua công ty dịch vụ môi giới bất động sản?

Rõ ràng trong cuộc sống ngày nay, đứng ở góc độ khách quan thì chúng ta sẽ không thể phủ nhận vai trò của các công ty dịch vụ môi giới nhà đất trong việc mua bán bất động sản. Khi hoạt động mua bán nhà đất được thông qua môi giới sẽ có những lợi ích nhất định cho người mua và người bán.

Việc mua bán nhà đất qua công ty dịch vụ môi giới bất động sản sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, dễ dàng chọn được nhà đất như ý nhờ giỏ hàng đa dạng với giá cả phù hợp với khả năng tài chính; tính pháp lý liên quan đến bất động sản sẽ được chia sẻ minh bạch và đặc biệt, được hỗ trợ tư vấn để hoàn thiện thủ tục mua bán và sang tên một cách an toàn, nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, nếu bạn không có thời gian tìm hiểu chi tiết về quy trình giao dịch bất động sản an toàn, để đảm bảo lợi ích cho bản thân trong quá trình mua bán thì bạn nên lựa chọn dịch vụ của công ty môi giới nhà đất.

3- 5 lợi ích khi bạn mua nhà thông qua công ty dịch vụ môi giới nhà đất

Mua được nhà đất đúng nhu cầu

Khi bạn mua bán nhà đất qua công ty dịch vụ môi giới, thì những thông tin về giá cả, diện tích, vị trí nhà hay hiện trạng nhà ở,.. sẽ được người môi giới cung cấp một cách chính xác.

Với việc bạn tự mua thì bạn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề về thông tin nhà đất, giá cả thị trường hiện nay, thậm chí có quá nhiều thông tin sẽ làm cho bạn bị rối. 

Bạn sẽ mua được nhà đất đúng nhu cầu qua dịch vụ môi giới nhà đất

Bạn sẽ mua được nhà đất đúng nhu cầu qua dịch vụ môi giới nhà đất

Tiết kiệm công sức, thời gian cho bạn

Thời gian mua bán nhà đất của bạn sẽ được rút ngắn nếu bạn tìm được một công ty môi giới bất động sản uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm. Những thông tin về thị trường bất động sản có tính chính xác cao, nắm bắt kịp thời, nhanh chóng của môi giới sẽ là điều kiện giúp bạn tìm được nhà đất phù hợp trong khoảng thời gian ngắn. 

Tạo tâm lý thoải mái

Công ty dịch vụ môi giới nhà đất sẽ giúp bạn có tâm lý thoải mái, không quá áp lực trong quá trình mua bất động sản nhờ được tư vấn thông tin cần thiết và cách thương lượng với chủ nhà hoặc khách hàng xuyên suốt trong quá trình giao dịch bất động sản.

Dịch vụ môi giới tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi mua nhà đất

Dịch vụ môi giới tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi mua nhà đất

Hỗ trợ các thủ tục pháp lý một cách hoàn thiện

Không phải ai trong số chúng ta cũng có kinh nghiệm về pháp lý nhà đất, đặc biệt là những người mua nhà đất lần đầu. Nếu bạn thông qua công ty môi giới nhà đất chuyên nghiệp thì bạn sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ các thủ tục về giấy tờ, hồ sơ, hay thuế phí,… một cách chính xác. Điều đó giúp giao dịch mua nhà đất của bạn diễn ra an toàn, đúng thủ tục pháp lý và hạn chế rủi ro tối đa.

Quá trình mua bán nhà đất diễn ra nhanh chóng

Những công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhà đất sẽ giúp hợp đồng mua nhà đất của bạn diễn ra một cách thuận lợi. Họ có kinh nghiệm và kỹ năng để giải quyết các vấn đề phát sinh một cách nhanh gọn đúng yêu cầu của bạn. Nhờ vậy, việc mua bán sẽ diễn ra suôn sẻ nhanh chóng.

Qua những chia sẻ và phân tích về công ty dịch vụ môi giới nhà đất như trên, Propzy hy vọng sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin thật hữu ích để bạn có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn dịch vụ môi giới phù hợp để bắt đầu quá trình mua bán nhà đất.

Propzy tự hào là nền tảng kết nối mọi nhu cầu về bất động sản: Mua, bán, thuê và cho thuê với hơn 30 trung tâm giao dịch trực tiếp. Hãy cùng xem những sản phẩm bất động sản đã được Propzy chọn lọc kỹ lưỡng và tổng hợp thông tin chi tiết, đáp ứng tối đa nhu cầu tìm kiếm của bạn!

Mua nhà Propzy Home

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy